18 cách làm trà hoa quả nhiệt đới ngon “TUYỆT CÚ MÈO”

Bạn có biết, trà trái cây tự nhiên tươi mát, thơm ngon và bổ dưỡng đã trở thành đồ uống cực kỳ hot trong năm 2020. Để bắt kịp xu hướng và tạo ra cho mình những món đồ uống chất lượng nhất, hãy cùng Jarvis tìm hiểu 18 cách làm trà hoa quả nhiệt đới trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

1. Cách làm trà vải

Trà vải thơm mát đánh tan cái nóng mùa hè

Trà vải thơm mát đánh tan cái nóng mùa hè

Trà vải là món đồ uống mùi thơm dịu và vị ngọt thanh. Trong trà vải chứa nhiều vitamin nhóm B, nhóm C và nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác. Sử dụng trà vải có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chống ung thư và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1-2 tép trà túi lọc
  • 160ml nước lọc
  • 20ml syrup vải
  • 10ml syrup đường
  • 1 quả chanh
  • Đá viên nhỏ
  • 3 – 4 quả vải tươi

Cách làm:

  • Trước tiên cần đun sôi nước lọc, ngâm trà trong nước khoảng 3 phút thì bỏ túi lọc ra ngoài.
  • Chanh rửa sạch, cắt làm đôi. 1 nửa cắt thành lát mỏng, 1 nửa vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Cho nước trà, nước chanh, đường, syrup vải và một lượng đá vừa đủ vào bình lắc, lắc đều tay khoảng 20 giây để bình lắc lạnh thì dừng lại.

Cách thưởng thức:

Đổ trà trong bình lắc ra cốc, đặt vài lát chanh và 3 – 4 quả vải đã bóc vỏ bỏ hạt lên phía trên để trang trí. Sau đó bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay những tách trà vải thơm mát.

2. Trà Kim quất

Trà kim quất

Uống trà làm từ kim quất mang đến nhiều công dụng tốt cho cơ thể

Kim quất là một loại quả cùng họ với cam, quýt, chúng có hình bầu dục, nhỏ khoảng 1 inch và sở hữu màu cam rực rỡ. Trong kim quất có chứa rất nhiều protein, vitamin nhóm A, C và các nguyên tố vi lượng như canxi, kali, đồng, sắt, magie, mangan,… 

Với lượng dưỡng chất phong phú có trong kim quất, việc sử dụng trà kim quất mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cung cấp chất oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại giúp làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại vi khuẩn, vi rút, làm giảm khả năng mắc các bệnh mạn tính. Trà kim quất cũng là thức uống tuyệt vời hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150ml cốt trà nhài
  • 10ml nước chanh tươi
  • 15ml siro kim quất
  • 30ml đường
  • 250g đá lạnh
  • 1 – 2 quả quất tươi và vài nhánh bạc hà

Cách làm trà hoa quả nhiệt đới từ kim quất

Trước tiên cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm có trà nhài, nước chanh, siro kim quất, đường, đá vào bình lắc. Lắc đều tay trong khoảng 15 – 20 giây để các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Đổ nước trà ra cốc, đặt quất tươi đã bổ đôi, rửa sạch cùng lá bạc hà lên phía trên để trang trí.

Cách thưởng thức:

Sau khi pha chế và trang trí xong, bạn có thể thưởng thức ngay khi trà còn lạnh.

3. Trà chanh sả

Trà chanh sả

Giải độc cơ thể với trà chanh sả mát lạnh cho mùa hè rạng rỡ

Chanh và sả là 2 nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong trà hoa quả, mang đến hương vị độc đáo cho đồ uống. Trà chanh sả được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị mà còn bởi tác dụng giảm cân, làm đẹp da và giải độc cơ thể. Cách làm trà chanh sả cũng không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng theo công thức sau:

Nguyên liệu

  • 2 túi trà lọc
  • 150ml nước lọc
  • 10ml nước đường
  • 1 quả chanh
  • 1 nhánh sả
  • 1 miếng gừng
  • Đá lạnh

Cách làm

  • Làm sạch gừng, chanh và sả. Gừng và sả đập dập rồi thái lát mỏng, chanh thái lấy 2 – 3 lát trang trí và phần còn lại vắt lấy nước cốt.
  • Đun sôi nước lọc, thả 2 túi trà lọc, gừng và sả vừa đập vào ngâm trong nước khoảng 3 – 5 phút. Sau đó lọc lấy nước trà, loại bỏ cặn, gừng và sả.
  • Tiếp theo, cho nước trà, nước đường và đá vào bình lắc, lắc mạnh trong khoảng 20 giây là có thể dừng lại.

Cách thưởng thức

Đổ nước trà ra cốc/ ly, thêm vài lát chanh, dọc sả và vài lá bạc hà để trang trí. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay sản phẩm mình vừa làm được rồi. 

4. Hồng trà trái cây

Hồng trà là nguyên liệu xuất hiện trong hầu hết đồ uống phổ biến hiện nay. Hồng trà có chứa nhiều chất kháng axit, tiêu diệt gốc tự do giúp ngăn ngừa ung thư, tim mạch hiệu quả. Bên cạnh đó nó còn có khả năng đánh tan mỡ thừa, kích thích sự tập trung, chống lại sự buồn ngủ và làm chậm quá trình lão hóa. Hồng trà kết hợp với trái cây tạo tươi mát mang đến món đồ uống tuyệt vời cho cơ thể.

Nguyên liệu

  • 1 thìa hồng trà
  •  Loại hoa quả muốn kết hợp như: quất, vải, chanh dây,…
  • 3 thìa đường
  • 1 thìa mật ong
  • 200ml nước nóng
  • Đá lạnh viên nhỏ

Cách làm

  • Trước tiên cần ngâm hồng trà trong nước nóng, bạn có thể để 10 – 15 phút cho nước trà nguội bớt.
  • Cho đường, nước trà, mật ong, nước cốt hoa quả đá viên vào lắc đều khoảng 15 giây thì dừng lại.

Cách thưởng thức

  • Sau khi lắc đều, bạn chỉ cần đổ trà ra ly, trang trí theo ý muốn và thưởng thức ngay khi đồ uống còn lạnh. 
  • Bạn cũng có thể bỏ đá và giảm đường khi mix đồ để uống trà nóng theo sở thích.

5.Cách làm trà hoa quả nhiệt đới từ đào cam sả

Trà đào cam sả

Trà đào cam sả – đồ uống dành cho mọi người

Vị trà hơi đắng kết hợp với vị thanh mát của cam, đào, sả tạo nên những ly trà đào cam sả không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Trong trà đào cam sả chứa rất nhiều vitamin và chất xơ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể, trị ho, đau họng, ngăn ngừa thiếu máu và giúp làm đẹp hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 2 túi trà lọc
  • 6 miếng đào ngâm
  • 400ml nước nóng 
  •  4ư0ml nước đường
  • 1 quả cam vàng
  • Đá viên lạnh
  • Lá bạc hà
  • 2 cây sả

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần ngâm trà túi lọc vào nước nóng khoảng 10 phút thì bỏ túi lọc ra.
  • Rửa sạch sả, cắt 3 – 4 lát mỏng để trang trí, phần còn lại bạn hãy đập dập và cho vào đun sôi cùng 100ml nước. Khi nước sôi, nêm đường sao cho vừa uống. Sau đó tắt bếp, lọc bỏ sả và cặn để lấy phần nước sả đường nguyên chất.
  • Chia cam thành 3 phần, 1 phần cắt lát để trang trí, 2 phần để vắt lấy nước, bỏ sạch hạt.
  • Cho nước trà, nước sả, nước cam, cùng đá vào một chiếc bình lắc, lắc đều khoảng 15 – 20 giây.

Cách thưởng thức

Khi lắc đều xong, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp nước trà ra ly, thêm 2 – 3 lát cam, đào miếng và sả vào trang trí. Sau đó bạn có thể thưởng thức ngay khi trà còn lạnh.

6. Trà cam quế mật ong

Trà cam quế mật ong

Thức uống tuyệt vời dành cho mùa đông lạnh giá

Trà cam quế mật ong với khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch và tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, đồng thời giúp giảm viêm, giảm đau hiệu quả nên được rất nhiều người yêu thích sử dụng. Bạn cũng có thể pha cho mình và gia đình những cốc trà cam quế giàu giá trị dinh dưỡng theo công thức sau:

Nguyên liệu

  • 200ml nước nóng
  • 3 – 4 thanh quế
  • 1 quả cam 
  • 3 – 5 thìa mật ong
  • Đá lạnh (tùy chọn)

Cách làm

  • Trước hết bạn cần rửa sạch quế và dùng một chiếc nồi nhỏ, cho quế vào đun cùng khoảng 200ml. Đun đều lửa đến khi nước chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp, vớt quế và lọc bỏ bụi, cặn.
  • Cam rửa sạch, vắt lấy nước cam nguyên chất, bỏ hạt. Bạn hãy để lại 1 vài lát cam mỏng để trang trí cốc trà nhé.
  • Cho nước quế, nước cam, mật ong và đá lạnh (tùy thích) vào cốc/ ly đảo đều.

Cách thưởng thức

Đặt thêm lát cam, ống quế lên phía trên để trang trí. Sau đó bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy thích. Vào mùa đông bạn nên uống nóng đề làm ấm cơ thể, giảm nguy cơ cảm lạnh, đau họng.

7. Trà gừng

Trà gừng

Trà gừng – bài thuốc tự nhiên từ thời xa xưa

Trà gừng từ xa xưa đã được ông cha ta sử dụng như một liều thuốc tự nhiên để điều trị rất nhiều triệu chứng bệnh. Các công dụng phổ biến của trà gừng có thể kể đến như trị ho, giải cảm, chống viêm, giảm buồn nôn, điều hòa đường huyết và hỗ trợ giảm cân. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để trà gừng phát huy tác dụng tốt nhất.

Nguyên liệu

  • 1 gói trà túi lọc
  • 1 củ gừng
  • 300ml nước nóng
  • 3 thìa mật ong (nhỏ)
  • 1 quả chanh

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần rửa gừng và cạo sạch vỏ, thái thành dạng hạt lựu. Cho gừng vào nồi nước, đun đến khi sôi thì hạ thấp lửa và đun tiếp khoảng 20 phút thì tắt bếp.
  • Tiếp theo cho trà túi lọc vào nước gừng ngâm khoảng 5 – 7 phút cho trà đậm vị.
  • Bỏ túi lọc trà ra và lọc lấy nước trà gừng cho ra cốc.
  • Cho mật ong, nước cốt chanh, nước trà gừng vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp trà gừng thơm ngon đúng vị.

Cách thưởng thức

  • Cho thêm 1 vài lát chanh tươi, gừng tươi vào cốc để trang trí và làm trà thơm hơn.
  • Bạn có thể uống trà nóng, hoặc thêm đá vào để uống lạnh.

8. Trà dâu

Trong trà dâu có lượng canxi lớn hơn trong sữa, chứa gấp đôi lượng vitamin có trong trà xanh, rau xanh,… Sử dụng trà dâu giúp cải thiện chức năng gan, làm giảm các triệu chứng ho, cảm lạnh, giảm lượng đường huyết, làm đẹp da và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác.

Nguyên liệu

  • 100ml nước cốt trà
  • 20ml syrup dâu
  • 10ml syrup chanh
  • 10ml đường
  • 3 quả dâu tươi

Cách làm: Cho nước trà, syrup dâu, chanh cùng đường và đá viên vào bình lắc, lắc mạnh khoảng 15 giây để các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau 15 giây lắc đều tay bạn có thể đổ ra ly và trang trí cho cốc nước đẹp mắt hơn.

Cách thưởng thức: Nên uống trà ngay sau khi pha chế để thưởng thức được hương vị thơm ngon nhất của loại trà này.

9. Cách làm trà hoa quả từ dứa

Trà hoa quả từ dứa

Những cốc trà dứa thơm ngon đậm vị làm mọi người yêu thích

Ngoài hương thơm quyến rũ, trà dứa còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng như giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, hạn chế ngộ độc thực phẩm, chống lão hóa và cải thiện tinh thần. Chỉ cần một ly trà dứa, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu

  •  6 – 7 lát dứa tươi
  • 2 túi trà lọc
  • 500ml nước nóng
  •  1 thanh quế
  •  3 – 5 thìa nhỏ mật ong

Cách làm 

  • Ủ trà, quế trong nước nóng khoảng 10 phút, đồng thời cho dứa lát vào nước nóng đảo đều để tinh chất của dứa tan đều trong nước.
  • Bỏ túi lọc trà và quế ra ngoài để lấy nước trà quế, sau đó trộn đều cùng nước dứa. Cho thêm 3 – 5 thìa mật ong vào cốc và đảo đều.

Cách thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức trà nóng hoặc lạnh tùy thích. Nếu uống trà lạnh bạn chỉ cần thêm đá vào bước trên để có cốc trà mát lạnh.

10. Trà dâu tây

Trà dâu tây

Màu sắc bắt mắt, hương vị độc đáo mang đến sức hút khó cưỡng của trà dâu

Dây tây là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ, protein,…và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khác nữa. Một cốc trà dâu tây với hàm lượng thành phần dinh dưỡng tốt có tác dụng giúp ngăn chặn các bệnh như ung thư, tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, đồng thời giúp da dẻ mịn màng và hồng hào hơn.

Nguyên liệu

  •  50g dâu tươi
  •  50g pure dâu
  •  2 túi trà lọc
  •  Nước nóng
  •  Đá viên

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần thả 2 túi trà lọc vào 500ml nước sôi và ngâm chúng trong khoảng 10 – 20 phút để trà được đậm vị.
  • Nên những quả dâu tây to, mọng rồi rửa sạch, bỏ tai và cắt đôi quả để vào ly thủy tinh.
  • Sử dụng chày muddle dầm nát dâu tây tươi để tinh chất tự nhiên trong dâu tây tiết ra.
  • Tiếp theo bạn cần cho dâu tây tươi vừa dầm nát, pure dâu, 100 – 200ml nước trà và đá viên vào bình lắc. Lắc đều khoảng 15 – 20 giây để các nguyên liệu quyện đều với nhau tạo nên được hương thơm độc đáo của hỗn hợp nước trà.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp nước trà vào ly thủy tinh và trang trí cốc trà cùng vài lát dâu tây tươi.

Cách thưởng thức: Trước khi uống bạn nên đảo đều cốc trà rồi uống ngay khi trà còn lạnh.

11. Trà hoa quả 4 mùa

Trà hoa quả bốn mùa

Những cốc trà hoa quả 4 mùa độc đáo có sức hấp dẫn không thể chối từ

Nếu bạn là người thích hương vị của nhiều loại hoa quả mix lại với nhau thì nhất định không nên bỏ qua món trà hoa quả 4 mùa này. Sự kết hợp giữa nhiều loại hoa quả bổ dưỡng không chỉ giúp thanh lọc và làm mát cơ thể mà còn giúp làm da dẻ trở nên khỏe mạnh, đàn hồi hơn.

Nguyên liệu

  • 140ml nước cốt trà 
  • 30ml syrup ổi hồng
  • 20ml mứt phúc bồn tử
  • 20ml nước cốt chanh dây
  • 5ml nước chanh tươi
  •  30ml nước đường
  • Dâu tây, táo, đào tươi
  • Đá viên

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần rửa sạch hoa quả tươi, gọt vỏ táo, đào để làm đồ decor cho cốc nước thêm xinh.
  • Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị như nước ổi, nước chanh, nước đường, đá,… vào một chiếc bình lắc, sau đó lắc đều tay khoảng 15 – 20 giây.
  • Sau khi lắc đều giúp các nguyên liệu hòa quyện với nhau một cách trọn vẹn nhất thì bạn đổ nước trà ra cốc thủy tinh, cho thêm vài miếng đào, táo, dâu tây, chanh tươi vào để trang trí và kích thích thêm mùi vị của trà.

Cách thưởng thức

Bạn chỉ cần đảo đều cốc trà và thưởng thức ngay khi trà còn lạnh để thấy được hương vị tại thời điểm tuyệt vời nhất của những cốc trà.

12. Trà dâu tây, cam sả

Trà dâu tây, cam sả là món đồ uống không chỉ có mùi vị đặc biệt mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. 

Nguyên liệu

  • 2 túi trà lọc
  • 120ml nước lọc
  • 5ml Syrup dâu tây
  • 1 quả cam tươi
  • 1 nhánh sả
  •  2 – 3 quả dây tây
  • 10ml nước đường

Cách làm

  • Trước tiên bạn rửa sạch cam, dâu tây, sả. Sau đó cắt đôi quả cam, thái 1 – 2 lát cam để riêng, phần còn lại vắt lấy nước, bỏ hạt. Sả đập dập và thái thành từng đoạn bằng đốt ngón tay. Dâu tây bỏ tai và bổ đôi để trang trí cốc nước.
  • Tiếp theo bạn cho sả vào nước đun sôi trong khoảng 5 phút, tiếp theo ủ trà trong nước sả khoảng 10 phút, sau đó lọc bỏ túi lọc trà và sả để lấy nước trà.
  • Sử dụng một chiếc bình lắc, cho nước trà sả vừa pha, syrup dâu tây, nước cam cùng đường và đá lạnh vào lắc mạnh khoảng 15 giây. 
  • Cuối cùng bạn chỉ cần đổ nước ra ly và cho lát cam, dâu tây, sả tươi vào để trang trí cho cốc trà thêm bắt mắt là có thể thưởng thức ngay rồi.

13. Trà hoa dâm bụt

Trà hoa dâm bụt

Uống trà hoa dâm bụt hàng ngày để thanh lọc cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí Nutrients của Úc trà hoa dâm bụt có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra nó cũng có khả năng cải thiện mức cholesterol trong cơ thể, làm giảm huyết áp, ngừa ung thư hiệu quả. Bạn có thể pha thức uống bổ dưỡng này theo công thức sau

Nguyên liệu

  • Hoa dâm bụt khô
  •  500ml nước lọc
  • 2 thìa mật ong 
  • 1 quả chanh

Cách làm

  • Bạn cần đun sôi nước và cho cánh hoa dâm bụt vào đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
  • Rót nước trà vừa đun ra cốc, lọc bỏ cánh hoa dâm bụt để có thể uống dễ dàng hơn.
  • Thêm 2 thìa mật ong và 1 thìa nước cốt chanh vào cốc trà rồi đảo đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cách thưởng thức

Với trà hoa dâm bụt, bạn có thể uống nóng ngay khi pha xong hoặc cho vào tủ lạnh uống hàng ngày thay nước lọc.

14. Trà đào lạnh váng sữa

Nếu bạn là tín đồ của sữa nhưng vẫn thích vị chát thanh thanh của trà và mùi thơm dịu của đào thì không thể bỏ qua món trà đào lạnh váng sữa này. Không chỉ có hương vị lôi cuốn, trà đào váng sữa còn bổ sung protein, canxi và vitamin cho cơ thể giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và da dẻ tươi tắn.

Nguyên liệu

  • 2 túi trà lọc
  • 300ml nước nóng
  • 40ml siro hương đào
  • 40ml đường nâu
  • 100ml sữa tươi
  • 1 quả đào tươi

Cách làm

  • Bạn cần cho trà vào nước nóng ủ khoảng 10 phút rồi bỏ đi phần bã trà.
  • Tiếp theo bạn cho sữa tươi vào máy tạo bọt, kéo thanh pit lên xuống nhiều lần để tạo được lớp bọt sữa dày và xốp.
  • Cho đá viên, nước trà, nước đường, siro vào cốc và đảo đều. 
  • Thái đào tươi thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào trong cốc trà.
  • Cuối cùng bạn đổ lớp bọt sữa vừa lắc lên cốc để hoàn thành.

Cách thưởng thức

Bạn có thể thưởng thức từ lớp bọt sữa với nước trà hoặc đảo đều trà cùng sữa trước khi uống.

15. Trà mận húng tây

Trà mận có công dụng làm mát và giữ ấm cơ thể, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi kết hợp cùng với húng tây có khả năng kháng khuẩn, bảo vệ tim và xương khớp tạo nên món đồ uống tuyệt vời cho cả 4 mùa. Bạn có thể sử áp dụng công thức pha chế dưới đây để pha chế món đồ uống bổ dưỡng này.

Nguyên liệu

  • 2 quả mận chín
  • 2 túi trà lọc
  • 40ml nước đường
  • 30ml syrup mận
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 2 nhanh húng tây

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần rửa sạch mận rồi bổ thành các miếng nhỏ và ngâm vào nước nóng khoảng 1 – 2 phút.
  • Cho trà túi lọc vào khoảng 300ml nước nóng, ủ trà khoảng 10 phút.
  • Cho trà vào bình lắc, cho thêm đá, nước đường, syrup mận, nước cốt chanh vào lắc đều khoảng 15 giây để các nguyên liệu được hòa quyện.
  • Đổ nước trà ra cốc và thêm mận tươi, húng tây để trang trí sau đó có thể thưởng thức ngay khi trà còn lạnh.

16. Cách làm trà hoa quả nhiệt đới từ củ sen

Củ sen vốn là một nguyên liệu chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Sử dụng trà củ sen thường xuyên rất tốt cho máu, não bộ và hệ tiêu hóa, làm ổn định huyết áp và giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi cho cơ thể.

Nguyên liệu

  • 300g củ sen tươi
  • 10ml nước đường trắng
  • 1 thìa muối nhỏ

Cách làm

  • Trước tiên cần sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch củ sen, gọt sạch vỏ và thái lấy 3 – 4 lát củ sen mỏng để trang trí, phần còn lại đem xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
  • Cho thêm 300ml lọc vào hòa cùng nước cốt sen vừa vắt được và cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi khoảng 3 phút rồi đổ ra cốc.
  • Cho thêm đường, muối vào cốc trà, đảo đều rồi thưởng thức.

Cách thưởng thức

  • Có thể uống trà củ sen nóng hoặc lạnh, tuy nhiên nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 tiếng để tránh làm rối loạn hệ tiêu hóa.
  • Không nên uống trà củ sen trong thời gian dài, sau vài tháng uống liên tục nên dừng khoảng 1 tháng trước khi uống lại.

17. Trà nhài thanh long đỏ

Trà nhài thanh long đỏ

Trà nhài – thức uống bồi bổ cơ thể và giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng

Trà nhài có tác dụng giải tỏa stress, làm giảm lượng cholesterol trong máu hạn chế nguy cơ mắc ung thư kết hợp cùng thanh long đỏ chứa nhiều vitamin, tốt cho da và hệ tiêu hóa,… tạo nên một loại đồ uống thơm ngon đượm vị và cực kỳ tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu

  • 2 túi trà lọc vị nhài
  • 2 miếng thanh long đỏ
  • 10ml nước đường
  • 5ml nước chanh
  • 10ml mật ong
  • 10ml siro Menta Cubano
  • 20ml siro European Strawberry

Cách làm

  • Bạn cần đun sôi 300ml nước và ủ trà trong nước sôi khoảng 10 phút.
  • Cho trà vào bình lắc, thêm đá, mật ong, nước đường, nước cốt chanh, siro vào lắc đều tay khoảng 10 giây.
  • Đổ trà ra cốc, cho thêm thanh long đỏ vào để thưởng thức.

Cách thưởng thức

Trước khi uống bạn nên đảo đều trà một lần nữa và bạn có thể uống trà nóng, hoặc lạnh tùy sở thích.

18. Trà chanh dây macchiato

Chanh dây là loại trái cây có vị chua ngọt thanh thanh được sử dụng nhiều trong các loại đồ uống. Trong chanh dây có chứa rất nhiều vitamin A, C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tăng sức khỏe cho da.

Macchiato là một loại cà phê Espresso có lớp bọt sữa béo ngậy ở tầng trên cùng tạo hương vị mạnh mẽ cho thức uống. Sự kết hợp giữa chanh dây và macchiato sẽ tạo nên món đồ uống chua ngọt, thơm béo cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 300ml kem béo thực vật
  • 300ml kem tươi topping base
  • 20g chanh dây
  • 20g bột nền vanilla
  • 10ml đường phèn
  • 20ml sốt caramel
  • 2g muối
  • 100ml nước trà đã ủ sẵn

Cách làm

  • Trước tiên bạn cần cho kem béo thực vật, kem tươi, sốt caramel, bột nền, muối vào cốc rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông milk foam. Milk foam phải bông, sệt để không bị chìm xuống đáy.
  • Cho chanh dây, syrup chanh dây, nước đường, nước trà vào ly khuấy đều, sau đó cho thêm đá (nếu bạn muốn uống lạnh).
  • Từ từ đổ milk foam lên lớp trên cùng của ly trà để hoàn thành.

Cách thưởng thức

Bạn nên uống trực tiếp trà từ miệng ly và từ từ cảm nhận milk foam béo mịn quyện cùng trà thanh ngọt để thưởng thức được đúng nhất vị trà.

Trên đây là chi tiết 18 cách làm trà hoa quả nhiệt đới thơm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe. Mỗi loại trà đều sở hữu một hương vị và công dụng độc đáo riêng, bạn có thể thử áp dụng để pha cho bản thân, bạn bè và gia đình cùng thưởng thức những cốc trà từ làm tuyệt vời nhất.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x