2 CÁCH LÀM HẠT TRÂN CHÂU TỪ BỘT SẮN DÂY

Topping trân châu giòn giòn thơm ngọt chắc chắn sẽ là nguyên liệu không thể thiếu làm nên những cốc trà sữa, chè hay sữa chua… mê hoặc mọi thực khách rồi. Cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây sắp được tiết lộ sau đây sẽ giúp bạn tạo ra món thức uống thơm ngon như ý đấy.

Xem thêm:

1. Cách làm hạt trân châu trắng từ bột sắn dây

1.1 Nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Bột bắp: 15g (dùng làm áo bột)
  • Đường: 50g
  • Nước sôi: 20ml

1.2 Dụng cụ

  • Bát, nồi, muôi
  • Giá vớt inox

1.3 Các bước làm hạt trân châu trắng từ bột sắn dây

Bước 1: Cho bột sắn dây, đường và bột bắp vào bát, sau đó từ từ rót 20ml nước sôi vào đồng thời khuấy đều tay để bột tan hết không bị vón cục.

Bước 2: Đảo đến khi bột hạ nhiệt thì dùng tay để nhào bột. Bạn nên xoa bột bắp vào tay trước khi tiến hành nhào bột để chống dính. Tiếp tục nhào bột bằng tay đến khi bột dẻo là được.

Nhào bột

Nhào bột

Bước 3: Nặn bột thành các viên tròn nhỏ, sau đó xoa viên tròn qua bột bắp để tránh tình trạng bột dính vào nhau.

Nặn hạt trân châu

Nặn hạt trân châu

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Thả trân châu vào khi nước sôi

Thả trân châu vào khi nước sôi

Bước 5: Vớt trân châu ra để ráo nước là bạn đã có ngay món topping giòn giòn sựt sựt thơm ngon rồi.

Vớt trân châu

Vớt trân châu

2. Cách làm hạt trân châu đen từ bột sắn dây

2.1 Nguyên liệu

  • Bột sắn dây: 200g
  • Bột bắp: 50g
  • Bột bắp: 10g (phần tách riêng dùng làm áo bột)
  • Bột cacao: 5g
  • Đường trắng: 50g
  • Nước sôi: 20ml

2.2 Dụng cụ

  • Bát, nồi, muôi
  • Giá vớt inox

2.3 Các bước làm hạt trân châu đen từ bột sắn dây

Khuấy đều bột sắn dây, bột ca cao, bột bắp

Khuấy đều bột sắn dây, bột ca cao, bột bắp

Bước 1: Cho toàn bộ nguyên liệu bột sắn dây, bột cacao, 50g bột bắp và đường trứng vào bát to, sau đó từ từ rót nước sôi vào bát, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng đều tay để tránh bị vón cục.

Bước 2: Chờ bột nguội bớt thì dùng tay để nhào bột. Trước khi nhào bột hãy xoa tay vào phần bột bắp còn lại để chống dính. Nhào đến khi bột mịn dẻo có thể nặn hình là được. Sau đó viên bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Nặn thành các viên nhỏ

Nặn thành các viên nhỏ

Bước 3: Đun sôi nồi nước, khi nước sôi thì thả trân châu vào, vặn nhỏ lửa và đun đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước, tiếp tục đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Nhanh tay vớt trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh.

Trân châu nổi thì vớt ra

Trân châu nổi thì vớt ra

Bước 4: Vớt trân châu làm từ bột sắn dây ra bát sạch và thưởng thức cùng trà sữa hoặc các loại chè.

Vớt trân châu ra bát sạch

Vớt trân châu ra bát sạch

3. Lưu ý khi làm hạt trân châu từ bột sắn dây

  • Khi làm trân châu bằng bột sắn dây bạn cũng có thể chủ động tạo thêm hương vị khác nhau cho trân châu bằng cách thêm một vài giọt siro vị dâu, cam… vào trong quá trình nhào bột.
  • Bột sắn dây có đặc tính là rất khó để chữa nếu bột bị quá dính do cho nhiều nước, vì thế khi thêm nước trong quá trình nhào bột bạn cần đong đo sao cho phù hợp.
  • Với trân châu dùng để ăn với các loại chè thì bạn có thể thêm miếng dừa nhỏ thái vuông vào giữa viên bột, sau đó chỉ cần luộc trân châu như bình thường là đã có thêm một loại topping mới lạ rồi.
  • Bột sắn dây có đặc tính là kích cỡ hạt to hơn so với các loại bột khác như bột năng, vì thế khi hòa với nước dễ gây ra tình trạng vón cục. Vì thế bạn nên chú ý nhào bột thật kỹ để mang đến những hạt trân châu đồng đều nhất.

Hi vọng với 2 cách làm hạt trân châu từ bột sắn dây thơm ngon dai dai mềm mềm trên sẽ giúp ích cho anh chị có tuyệt chiêu vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa mang đi trổ tài khoe bạn bè người thân, trở thành một món tủ đầy hấp dẫn.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều hơn nữa các công thức đồ uống, công thức làm topping mới lạ thì hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam luôn cập nhật xu hướng cùng công thức pha chế trà sữa mới nhất.

LIÊN HỆ:

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

ĐT: 0985.965.732

Email: hocvienjarvis@gmail.com

Website: jarvis.vn

 

 

4.8 (95.76%) 33 vote[s]

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of