Cách nấu trà hoa quả chỉ với 5 BƯỚC

Trà hoa quả là thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vị trà hơi chát kết hợp cùng vị chua ngọt, thơm dịu của hoa quả tạo nên những tách trà cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách nấu trà hoa quả dưới đây để tự tay pha nên những cốc trà ngon ngay tại nhà.

Xem thêm:

1. Công dụng của trà hoa quả

Trà hoa quả không chỉ thanh mát, thơm ngon mà còn mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe

Trà hoa quả không chỉ thanh mát, thơm ngon mà còn mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe

Với bản chất là một loại thức uống tốt, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, trà hoa vẫn luôn nắm giữ vị trí là thức uống được yêu thích hàng đầu, dù trải qua bao thế kỷ và có vô số loại thức uống mới xuất hiện. Chúng ta có thể thấy rõ một số công dụng của trà hoa quả như:

  • Giảm nguy cơ tích tụ mỡ thừa: trong nhiều loại hoa quả có chứa các enzyme có khả năng đốt cháy chất béo, ngăn cản việc tích tụ mỡ thừa và giúp giảm cân hiệu quả. Những người đang trong quá trình giảm cân có thể lựa chọn một số loại trà hoa quả ít đường và uống thường xuyên để kiểm soát tốt cân nặng.
  • Giữ cho da luôn tươi trẻ: trong trà hoa quả chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa,… rất tốt cho da. Uống trà hoa quả thường xuyên giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành các sắc tố đen sạm. Nhờ đó, làn da của bạn sẽ luôn tươi tắn, căng bóng, đàn hồi.
  • Ngăn ngừa ung thư: các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất trong hoa quả không chỉ có tác dụng chống lão hóa mà còn có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.
  • Thải độc, tăng cường hệ miễn dịch: phần lớn các loại hoa quả đều chứa một lượng axit nhỏ, giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, kích thích quá trình thải độc cơ thể hoạt động tốt hơn. Trà hoa quả cũng cung cấp các loại vitamin, carotenoids có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại.
  • Kháng viêm hiệu quả: Hầu hết các loại hoa quả đều chứa ít chất béo, nhiều chất chống oxy hóa nên chúng thường được sử dụng như một chất kháng viêm tự nhiên cho cơ thể.

2. Cách nấu trà hoa quả

Trà hoa quả không chỉ thơm ngon, dễ uống mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây chắc chắn là món đồ uống bạn nhất định không nên bỏ qua. Hãy cùng Jarvis áp dụng công thức dưới đây để nấu lên những tách trà hoa quả ngon và tốt nhất nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trà olong hoặc các loại trà túi lọc khác, tuy nhiên dùng trà olong sẽ giúp vị đồ uống ngon hơn.
  • Siro hoa quả (tùy chọn loại hương vị mà bạn muốn).
  • Hoa quả tươi (dâu tây, đào, xoài, cam, vải, kiwi,… hoặc bất kỳ loại hoa quả nào bạn có).
  • Đường và mật ong
  • Nước lọc và đá lạnh

Bước 2: Hãm trà

Trong cách nấu trà hoa quả thì việc hãm trà là bước rất quan trọng, giúp quyết định có món trà ngon hay không. Cùng xem các bước hãm trà.

  • Trước tiên bạn cần đun sôi nước rồi dùng nước nóng tráng qua một lượt ấm trà. 
  • Tiếp theo bạn cho trà ô long vào ấm, đổ nước vào ½ ấm trà rồi đậy nắp và lắc nhẹ ấm trà khoảng 10 giây để trà bên trong được đánh thức rồi đổ cạn phần nước này đi. 
  • Sau đó bạn đổ nước sôi vào ấm và ủ trà trong khoảng 40 giây. Cuối cùng bạn chỉ cần rót hết nước trong ấm trà ra cốc để chuẩn bị pha trà hoa quả.
  • Nếu bạn sử dụng trà túi lọc, thì chỉ cần đun sôi nước, cho túi lọc trà vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó bỏ bã trà để lấy nước.

Bước 3: Pha chế

Cho 120ml nước cốt trà Olong vừa pha xong vào cùng 25ml nước đường, 40ml loại siro hoa quả mà bạn thích vào một chiếc bình lắc, lắc mạnh khoảng 15 giây để hòa quyện các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó đổ trà ra cốc, cho thêm đá vào trà nếu bạn muốn uống mát.

Bước 4: Trang trí

Hoa quả tươi dùng để trang trí bạn có thể đặt ở đáy cốc hoặc phía trên bề mặt đá lạnh

Để cốc trà hoa quả trở nên bắt mắt hơn, bạn nên thái lát hoa quả tươi để trang trí. 

Với lát chanh, cam tươi, bạn có thể xếp ở dưới đáy cốc trước khi cho nước và đá vào trà. Với các loại hoa quả khác, bạn nên đặt bên trên mặt đá lạnh hoặc thành cốc. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài lá bạc hà tươi để cốc trà bắt mắt hơn.

Bước 5: Thưởng thức

Với cách nấu trà hoa quả ở trên các bạn đã có một món trà hoa quả ngon tuyệt tuy nhiên ngoài việc nấu đúng cách thì việc thưởng thức để có món trà hoa qua ngon đúng cách.

  • Với trà hoa quả, bạn có thể uống nóng hoặc lạnh tùy thích, mỗi cách uống lại mang đến những hương vị độc đáo khác nhau, bạn có thể thử để lựa chọn loại đồ uống mà mình thích.
  • Trà hoa quả rất tốt, nhưng bạn chỉ nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 tiếng để tránh gây rối loạn tiêu hóa. Nếu bạn tuân thủ đúng quy tắc về thời gian như vậy công dụng của trà hoa quả sẽ được phát huy tối đa.

Trà hoa quả với nhiều dưỡng chất tốt thực sự là món đồ uống mọi người đều nên sử dụng. Bạn hãy áp dụng cách nấu trà hoa quả trên đây để mỗi ngày đều có thể chăm sóc và mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Jarvis là trung tâm dạy pha chế về đồ uống, cafe, trà sữa hàng đầu hiện nay. Các bạn sẽ được chia sẻ những công thức pha chế ngon nhất, mới nhất. Ngoài ra các bạn còn được cập nhật những kiến thức kinh doanh ngoài pha chế, cách tìm kiếm nguyên liệu rẻ nhất giúp tạo lợi thế trong lĩnh vực đồ uống đầy cạnh tranh hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x