Cách pha trà atiso đỏ chỉ với 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Atiso đỏ được biết đến là một loại cây có rất nhiều công dụng. hoa có thể dùng để nấu nước hoặc làm mứt, làm siro, là dùng nấu canh chua và đặc biệt làm trà uống hàng ngày. Trà atiso đỏ có công dụng như giúp chữa cao huyết áp, giảm mỡ máu, ngăn ngừa lão hóa,…. Cách pha trà atiso đỏ rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy bạn có thể học và thực hành ngay.

1. Công dụng của trà Atiso đỏ 

Trà atiso đỏ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Trà atiso đỏ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Trà atiso đỏ được biết đến là một loại trà thảo dược có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Từ lâu, atiso đỏ đã được các chuyên gia công nhận là thảo dược có công dụng hỗ trợ giảm huyết áp an toàn. Bởi vậy, trà atiso đỏ rất được những bệnh nhân cao huyết áp rất tin dùng để giảm huyết áp một cách tự nhiên. 

Trong hoa atiso đỏ có chứa nhiều hoạt chất bioflavonoids. Đây là chất chống oxy hóa, ngăn cản quá trình oxy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Đồng thời nó cũng có thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào từ quy trình oxy hóa.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đã chứng minh trà atiso có khả năng làm giảm mỡ trong máu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra atiso đỏ có thể làm giảm giảm các mức LDL cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ vậy mà cơ thể có thể chống lại các bệnh về tim mạch.

Atiso đỏ cũng có tác dụng làm sạch, thải độc gan. Nhờ vậy mà có thể giảm tổn thương gan, cũng như cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ. Với dưỡng chất quý, trà atiso đỏ còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, thậm chí là chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

Với những công thần kì như vậy, trà atiso đỏ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, cách pha trà atiso đỏ sao cho chuẩn hương chuẩn vị thì hẳn nhiều người còn chưa nắm rõ. Bạn hãy tham khảo những cách pha trà chuẩn vị sau nhé!

2. Cách pha trà atiso đỏ

Atiso đỏ ở dạng khô hay tươi đều có thể hãm trà để uống. Tùy theo loại, các bạn có thể sử dụng một trong 2 cách pha trà sau:

 2.1. Hướng dẫn pha trà atiso tươi 

Nguyên liệu:

  • 3-5 đài hoa atiso đỏ tươi
  • Vài lát gừng
  • Đường/ mật ong

Cách pha trà: 

  • Bước 1: Lấy 3-5 đài hoa tươi, đỏ mọng, rửa sạch bằng nước ấm 
  • Bước 2: Đun sôi nước, sau đó cho đài atiso đỏ vào. Nên để nước sôi ở 100 độ để nấu trà sẽ giúp nước trà có hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt. Lưu ý: chưa tắt bếp ở bước này.
  • Bước 3: Cho thêm một vài lát gừng, đường hoặc mật ong , khuấy đều. tùy theo khẩu vị của bạn 
  • Bước 4: Để nước sôi trong 3-4 phút, sau đó rót ra cốc và thưởng thức ngay thôi.

Mùa của hoa atiso đỏ là tháng 9,10. Tuy nhiên, hiện nay đã có trà hoa atiso đỏ khô để bạn có thể uống được quanh năm. 

2.2. Hướng dẫn pha trà atiso đỏ khô 

Trà atiso đỏ khô cũng có cách pha chế rất đơn giản.

Nguyên liệu:

  • 3g trà hoa atiso đỏ
  • 200ml nước sôi và 200ml nước sôi để nguội
  • Đường phèn hoặc mật ong

Cách pha trà

  • Bước 1: Tráng sơ 3g atiso đỏ khô bằng nước nóng. Bước này giúp loại bỏ bụi bẩn và đánh thức trà, giúp nước trà khi pha có màu đẹp và trà ngon đúng vị.
  • Bước 2: Dùng 200ml nước sôi để hãm trà trong 10-15 phút. Nên để nước sôi về khoảng 90 độ, sẽ giúp trà ngon hơn.
  • Bước 3: Dùng 200ml nước sôi để nguội pha mật ong hoặc đường phèn tùy theo khẩu vị và sở thích.
  • Bước 4: Trộn lẫn nước trà và nước mật ong/ đường phèn. Sau đó là có thể uống ngay rồi. Bạn có thể thêm đá hoặc ướp lạnh để uống ngon hơn nhé!

Tách trà atiso đỏ khô vẫn giữ được màu đỏ tươi đẹp mắt và hương vị  chua ngọt thanh mát. Bạn cũng có thể cho thêm sữa để làm trà sữa atiso đỏ để uống vào ngày nắng. Chắc chắn đây sẽ ly trà vừa giải khát vừa bảo vệ sức khỏe, lại vừa dưỡng nhan ngon nhất mà bạn từng uống!

3. Lưu ý khi dùng trà atiso đỏ 

Nên sử dụng nước tinh khiết để pha trà

Nên sử dụng nước tinh khiết để pha trà

  • Như đã nói ở trên, trà atiso có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp. Bởi vậy, nếu bạn là người có huyết áp thấp thì nên thêm đường khi sử dụng trà atiso và tuyệt đối không dùng lúc đói. 
  • Ngoài ra, phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên cẩn trọng khi dùng loại trà này. Để an toàn thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng trà atiso đỏ.
  • Trong khi pha trà, việc sử dụng nước máy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị của tà, làm cho tra nồng và chua hơn. Vì vậy, nên sử dụng nước tinh khiết để đun sôi pha trà.
  • Trà atiso đỏ rất tốt nhưng không nên uống quá 1l mỗi ngày. Vì với lượng lớn nước trà sẽ có khả năng khiến gan phải làm việc quá nhiều, gây nên tổn thương gan. Thời gian uống trà tốt nhất là buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Người bị mất ngủ nên uống trà atiso đỏ trước 16h .

Trà atiso đỏ rất tốt cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách và đúng lúc.Ngoài ra, việc tập luyện thể thao, ăn uống lành mạnh kết hợp với trà atiso đỏ sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, ngăn ngừa ung thư,…. Bạn có thể tham khảo cách pha trà atiso đỏ và những lưu ý khi sử dụng để có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Các bạn có thể cập nhật các công thức pha chế mới nhất của Jarvis tại: https://jarvis.vn/goc-tu-van. Jarvis là trung tâm học pha chế hàng đầu hiện nay. Học viện JARVIS luôn nỗ lực mỗi ngày để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho học viên. Các học viên có quyền học tập và thực hành không giới hạn nhưng cần tuân thủ các nguyên tắc sau để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x