Địa điểm có còn là yếu tố tạo nên thành công của quán?

Địa điểm kinh doanh đồ uống cần chọn nơi sầm uất để thu hút khách?
Quán ở xa trung tâm sẽ khó kinh doanh?

Liệu địa điểm có thực còn thực sự là yếu tố “sống còn” quyết định đến sự thành công quán? Cùng Jarvis cập nhật 1 số xu hướng tiêu dùng hiện nay để có quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh quán phù hợp nhé!

1.Chi phí thuê địa điểm kinh doanh đồ uống đắt đỏ

Chi phí thuê mặt bằng luôn chiếm 1 phần lớn trong các tổng chi phí cố định của quán. Mặt bằng quán ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư thì thường có mức giá khá đắt đỏ. Việc phải chi trả 1 mức giá quá cao cho việc thuê mặt bằng là một gánh nặng lớn cho chủ quán khi phải “cân não” giải bài toán chi phí sao cho hợp lý. Giá thuê địa điểm kinh doanh đồ uống cao đồng nghĩa với chính sách giá bán các sản phẩm của cửa hàng cũng tăng theo, các chương trình khuyến mãi kém hấp dẫn đối thủ cạnh tranh.

Thay vào đó, thuê mặt bằng với mức giá “mềm” hơn, phù hợp khả năng chi trả của bạn sẽ là ý tưởng không tồi để hạn chế rủi ro cho quán. Tuy nhiên, bạn vẫn đảm bảo mặt tiền thông thoáng, không bị khuất tầm nhìn để khách hàng có thể dễ tìm quán. Địa điểm cũng cần đủ lớn để phục vụ khách muốn ngồi lại thưởng thức đồ uống.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh đồ uống không còn là yếu tố quan trọng

Lựa chọn địa điểm kinh doanh đồ uống không còn là yếu tố quan trọng

2. Xu hướng đặt đồ ăn về nhà

Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Chỉ bằng một cú click chuột, khách hàng đã mua được món nước uống họ cần mà không cần phải đi tới tận điểm bán như trước đây. Chưa kể đến, giá mua đồ ăn trên các ứng dụng như GrabFood, Now, GoFood… rẻ hơn giá mua trực tiếp từ 10% – 30% do chính sách cạnh tranh để chiếm thị phần của các ông lớn giao đồ ăn trực tuyến này.
Theo ước tính của Euromonitor, thị trường giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam sẽ đạt quy mô khoảng 38 triệu USD vào năm 2020 và duy trì mức tăng trưởng bình quân 11% trong 5 năm tới. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covit-19, nhu cầu mua online giao tại nhà để tránh dịch của người dân tăng mạnh. Vì vậy, để bắt kịp xu hướng, nhiều chuỗi cửa hàng như Golden Gate, RedSun,.. đang đẩy mạnh chuyển mình sang bán online để không bị khách hàng bỏ rơi.

Xu hướng mang đồ uống về nhà đang được ưa chuộng

Xu hướng mang đồ uống về nhà đang được ưa chuộng

3. Quảng bá cửa hàng online

Việc bán sản phẩm trên các kênh online được xem là giải pháp phát triển dài hạn trong bối cảnh nền kinh tế 4.0. Khách hàng GEN Z là đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần hướng đến bởi họ sẽ bước vào độ tuổi đi làm trong 1 vài năm tới, có thu nhập ổn định và nhu cầu tiêu dùng cao. Với thói quen sử dụng smartphone, mạng xã hội, cùng sự ham mê, không ngại thử cái mới, thích thể hiện tính cá nhân hoá cao, nhóm khách hàng này dễ ảnh hưởng bởi tính tiện lợi và thích mua sắm online nhiều hơn thế hệ cha mẹ của họ.
Xây dựng hình ảnh thương hiệu trên kênh online như Facebook, Instagram còn tạo niềm tin cho khách hàng. Cửa hàng sẽ không bị phụ thuộc quá nhiều vào kênh offline truyền thống như trước đây. Cửa hàng sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn, gia tăng doanh số nhờ bán trên nhiều kênh khác nhau.

Kinh doanh online giúp tiếp cận tệp khách hàng rộng lớn

Kinh doanh online giúp tiếp cận tệp khách hàng rộng lớn

🎯 Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, địa điểm kinh doanh đồ uống không còn là yếu tố tất yếu quyết định sự sống còn của 1 cửa hàng. Ngoài mặt bằng, có rất nhiều yếu tố mà chủ quán cần quan tâm để kinh doanh thành công. Đến với Khoá học 13 Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh của Jarvis, bạn sẽ cung cấp những kiến thức thiết thực nhất giúp bạn chủ động trong mọi tình huống.

👉 Hãy để Jarvis đồng hành thiết lập chiến lược kinh doanh hoàn hảo cùng bạn!
Thông tin chi tiết về khóa học tham khảo link: https://jarvis.vn/khoa-hoc/13-buoc-lap-ke-hoach-kinh-doanh-ca-phe
_____________________________________
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS
💻Website: https://jarvis.vn
🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732
💠Lịch khai giảng: https://jarvis.vn/lich-khai-giang
💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: http://bit.ly/KhoahocJarvis
#Jarvis #daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều