Quản lý quầy bar – Công việc, kỹ năng cần có & mức lương

Trong lộ trình của ngành F&B nói chung, trở thành quản lý quầy bar (hoặc quản lý bộ phận ẩm thực) là mong muốn của nhiều người. Jarvis sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn những thông tin cần có về mức lương cũng như kỹ năng của ngành nghề đặc thù này. 

1. Quản lý quầy bar là gì?

Vị trí quản lý quầy bar

Vị trí quản lý quầy bar

Quản lý quầy bar là những người trực tiếp quản lý chất lượng đồ uống, phát triển công thức pha chế mới để thu hút khách hàng, setup trang trí không gian đồng thời giải quyết các khiếu nại, đào tạo nhân viên… 

2. Công việc của người quản lý quầy bar

Trên thực tế, công việc của một quản lý quầy bar tương đối nhiều, đòi hỏi họ phải có kiến thức chuyên môn và cả kinh nghiệm thực chiến. 

2.1. Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên

Với tư cách là một người quản lý, việc đảm bảo nhân viên của mình thực hiện những quy tắc, giữ kỉ luật là điều cần thiết. Quản lý quầy bar đảm bảo quản lý nhân viên qua các công việc như: 

  • Tuyển dụng: Tìm kiếm những nhân viên mới phù hợp với từng vị trí.
  • Đào tạo: Đưa ra chính sách đào tạo phù hợp với từng vị trí, tuy nhiên, cần chú trọng nhất đến nhân viên pha chế. Do đó, bar trưởng phải có hiểu biết đa dạng về các công thức đồ uống thông dụng để training nhân viên của mình.
  • Kiểm soát nhân viên: Có các yếu tố đánh giá để phân công và kiểm soát chất lượng, khối lượng công việc của từng vị trí nhân viên.

2.2. Theo dõi tài chính

Theo dõi tài chính sẽ bao gồm tất cả các hoạt động thu chi sau:

  • Thu: kiểm soát khoản doanh thu, lợi nhuận, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tăng giảm đột biến… 
  • Chi: Các khoản chi cần chú ý như xuất nhập hàng, hàng tồn kho, hàng hao hụt, các chi phí phát sinh…

Nói tóm lại, quản lý bar cần chú trọng đến vấn đề tài chính, luôn sát sao trong quản lý bởi doanh thu ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của quầy bar.

2.3. Giám sát tình hình tại quầy Bar

Giám sát tình hình tại quầy bar

Giám sát tình hình tại quầy bar

Là người quản lý, bạn sẽ cần chú ý giám sát chặt chẽ tình hình tại quầy bar. Từ đó nhanh chóng phát hiện các vấn đề phát sinh và khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Cụ thể:

  • Điều hành hoạt động quầy bar: Phân chia công việc, lịch làm việc cho các nhân viên, giám sát hướng dẫn nhân viên thực hiện đúng quy trình, chất lượng, kiểm tra chất lượng đồ uống, phối hợp và quản lý menu, thay đổi menu phù hợp với mùa, xu hướng thị trường…
  • Giải quyết các vấn đề phát sinh: Quản lý phải kịp thời phát hiện, tìm nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng các vấn đề phát sinh như hàng hóa nhập kho bị trễ, các trang thiết bị hỏng hóc, tranh chấp giữa khách hàng, các khiếu nại (nếu có)….

3. Kỹ năng cần có của một người quản lý quầy bar giỏi

Công việc của một người quản lý quầy bar là rất nhiều, vì thế đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng chuyên môn và tất nhiên cả kinh nghiệm. Những kỹ năng cần có phải kể đến:

3.1. Kiểm kê và kiểm soát tài chính

Nguyên liệu pha chế đòi hỏi phải là nguyên liệu tươi, vì thế, việc nhập kho, xuất kho, chi tiền hàng… gần như diễn ra hàng ngày. Người quản lý quầy bar kiểm soát, đảm bảo không bị thất thoát kho, công thức có giá cost thấp nhất… Từ đó khiến tổng thể công việc diễn ra suôn sẻ và lợi nhuận thu về cao nhất.

3.2. Khả năng quản lý và lãnh đạo

Quản lý quầy bar là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bộ phận pha chế, thế nhưng họ không thể tự mình làm tất cả mọi việc. Vì thế, họ phải biết cách quản lý và lãnh đạo đội ngũ nhân viên của mình.  

Các công việc như đào tạo, khen thưởng, kỷ luật… phải được diễn ra thường xuyên và minh bạch. Ngoài hoạt động đào tạo nội bộ, quản lý cũng có thể xem xét cho nhân viên học các khóa học chuyên sâu để nâng cao năng lực, phục vụ tốt nhất cho công việc. 

3.3. Kỹ năng pha chế

 

Kỹ năng pha chế

Kỹ năng pha chế

Bạn có thể không phải là người pha chế cực kỳ xuất sắc nhưng cần phải biết được những kiến thức tổng quan nhất để có thể định hướng, hướng dẫn cho nhân viên của mình.  

Đặc biệt, tại các nhà hàng, khách sạn thì quản lý quầy bar còn là người biết kết hợp với bếp trưởng để cho ra thức uống phù hợp với thực đơn, mang đến sự kết hợp hoàn hảo nhất. 

3.4. Kỹ năng giao tiếp và tiếng Anh

Một quản lý quầy bar giỏi phải là người khéo léo, biết cách giao tiếp, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt, nếu làm quản lý tại các quầy bar, club, nhà hàng… lớn, bạn sẽ cần tiếng Anh để có thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài. 

4. Mức lương quản lý quầy Bar hiện nay

Với phần mô tả công việc và kỹ năng trên, chắc hẳn bạn đã thấy công việc của quản lý quầy bar không hề dễ dàng. Vì thế, mức lương tương xứng cho vị trí này dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu công việc. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn, con số này có thể lên đến 25 – 35 triệu đồng/tháng.

5. Khóa học quản lý quầy Bar – Làm chủ quầy bar, vận hành hiệu quả

Có thể thấy, để nâng cấp bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp và trở thành quản lý quầy bar bạn cần phải có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia Jarvis qua “Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management”. 

Đây là khóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chú trọng vào đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp cho các quản lý quầy bar, đảm bảo sẽ mang đến giải pháp tối ưu về quản lý nhân sự và vận hành cho mọi quản lý. 

5.1. Đối tượng “Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management”

Khóa học phù hợp với các đối tượng như: 

  • Chủ cửa hàng muốn có một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để “vượt mặt” đối thủ cạnh tranh.
  • Chủ cửa hàng muốn đầu tư xây dựng hệ thống giám sát chặt chẽ, giảm thiểu thời gian quản trị để kiểm soát và vận hành hệ thống gồm nhiều cửa hàng.
  • Các quản lý cấp trung hoặc cao cấp của chuỗi cửa hàng muốn nâng cao trình độ, tối ưu hóa hiệu quả quản trị. 
  • Các Barista/Bartender muốn được thăng tiến, đảm nhiệm vị trí cao hơn trong sự nghiệp như trưởng ca, trưởng bar, quản lý… 

5.2. Nội dung khóa học

Khóa học bao gồm 5 buổi học với 3 module chính như sau: 

  • Module 1: Các công việc phải làm của quản lý cửa hàng
  • Sự tác động của quầy bar đến sự vận hành cửa hàng.
  • Xây dựng quy trình công việc của quản lý phân theo các giai đoạn.
  • Module 2: Xây dựng đội ngũ nhân sự cốt lõi
  • Xây dựng quy trình làm việc khoa học cho nhân sự các bộ phận.
  • Chuyển giao tài liệu nâng cấp nhân sự.
  • Xây dựng phương án lương – thưởng – phạt hợp lý và phù hợp với từng mô hình.
  • Module 3: Xây dựng hệ thống quản trị thất thoát
  • Kiểm soát và tối ưu chi phí.
  • Quản trị thất thoát hiệu quả bằng hệ thống các công cụ ưu việt.
  • Xây dựng mô hình giám sát độc lập cho các cửa hàng.

5.3. Thời gian và học phí

“Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management” của Jarvis có thời gian và học phí như sau: 

  • Thời gian: Gồm 5 buổi.
  • Học phí: 2.500.000 đồng/học viên

Lưu ý: Mức giá trên đã là mức giá trọn gói của khóa học. Các học viên sẽ không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào khác.

5.4. Giảng viên đào tạo

Quá trình đào tạo tại Jarvis

Quá trình đào tạo tại Jarvis

Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi Giám đốc điều hành của Jarvis Academy – Phó Đức Trung.

Anh Phó Đức Chung người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến trong ngành F&B. Một số thành tựu có thể kể đến như:

  • Đồng sáng lập chuỗi cửa hàng DELIO COFFEE.
  • Điều hành chuỗi Vintage 1976 cafe.
  • Điều hành cửa hàng sân vườn Oriental Park.
  • hơn 4 năm đảm nhiệm vị trí Tổng Quản lý cho 2 chuỗi cửa hàng lớn.
  • 10 năm kinh nghiệm tham gia NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN các lý luận về kinh doanh đồ uống tại Việt Nam.
  • Từng đào tạo 550+ học viên, 20 giảng viên hiện đang giảng dạy tại các trung tâm khác nhau trên toàn quốc.
  • Là người trực tiếp setup 50+ cửa hàng thành công với mức doanh thu vượt ngoài kỳ vọng.
  • Đã tư vấn kinh doanh cho 1200+ cửa hàng tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước…

Lời cuối cùng, Jarvis biết rằng để quản lý quầy bar hiệu quả và chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng pha chế điêu luyện, bạn cần có thêm kiến thức về quản lý để xây dựng mô hình kinh doanh, tối ưu hóa nhân sự, giám sát được hiệu quả… 

Để nắm chắc và hiểu “cặn kẽ” các nền tảng cốt lõi này, đồng thời áp dụng hiệu quả, hãy tham gia ngay nhanh tay đăng ký Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management của Jarvis. 

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả! 

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/HocVienJARVIS

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of