Cách làm thạch cafe cốt dừa – “THƠM NGON & ĐƠN GIẢN”

Thạch cafe cốt dừa với nhiều lớp xếp tầng thơm mát là loại topping phù hợp với khá nhiều thức uống như chè, trà sữa, cafe sữa dừa… Vì thế rất nhiều quán cafe đều sử dụng loại topping này khi pha chế. Thậm chí tại nhà các mẹ cũng có thể học cách làm thạch cafe cốt dừa này để làm món ăn giải nhiệt cho bé. Vì thế hãy học ngay cách làm thạch cực đơn giản sau đây bạn nhé. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần thạch cà phê:

  • Bột rau câu: 5g
  • Nước cafe: 340ml
  • Đường: 50g
  • Nước: 160ml

Phần thạch kem sữa dừa:

  • Bột rau câu: 5g
  • Nước cốt dừa: 200ml 
  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Kem tươi: 70ml 
  • Đường: 50g 
  • Nước: 160ml

2. Cách làm thạch cafe cốt dừa

Để làm được thạch cafe cốt dừa bạn cần chú ý làm theo đúng công thức sau: 

  • Hoà tan 2 phần 160 ml nước với 5gr rau câu của (A) và (B) trong 2 nồi nhỏ. Để ngâm bột rau câu trong tối thiểu 1 giờ sẽ giúp thạch về sau không bị chảy nước.
  • Trong thời gian đợi ngâm bột thạch rau câu, pha cà phê và cho khuôn làm thạch vào tủ lạnh để làm lạnh khuôn (giúp thạch đông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đổ thạch)

Cách làm thạch cà phê cốt dừa bạn cần thực hiện theo 4 bước như sau:

Đun nước

Đun nước để làm thạch rau câu

  • Bước 1: Làm lớp thạch rau câu cafe: Hòa tan 5g rau câu vào 160ml nước. Sau đó đun phần nước này trên lửa to, đến khi nước chuyển trong thì tắt bếp rồi cho đường và nước cafe vào khuấy đều tay. Tiếp tục giữ ấm lớp thạch rau câu cafe này bằng cách đặt nồi vào trong chậu nước nóng, hoặc tiếp tục đặt trên bếp đun với lửa nhỏ nhất. Nên thi thoảng khuất để thạch đều không bị đông một phần.

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuấy

Cho hỗn hợp nguyên liệu vào khuấy

  • Bước 2: Làm lớp thạch rau câu cốt dừa: Cũng hòa tan 5g rau câu vào 160 ml nước. Sau đó chuẩn bị một bát sạch khác, cho nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi vào bát và khuấy đều. Tiếp tục đun phần thạch rau câu cốt dừa giống như bước 1. Sau khi đun cũng cần giữ ấm lớp thạch này. 

Đổ khuôn thạch

Đổ khuôn thạch

  • Bước 3: Đổ khuôn thạch: Trước tiên bạn chuẩn bị khuôn sạch, sau đó đổ một lớp mỏng thạch cafe vào khuôn, đợi khoảng 2 – 3 phút để thạch đông lại tương đối. Tiếp tục dùng thìa múc thạch kem sữa dừa lên trên, bạn nên đổ thấp tay và thật nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến lớp thạch bên dưới. Tiếp tục đợi lớp thạch này đông rồi mới đổ lớp thạch cafe tiếp theo lên. Làm lần lượt tới khi hết cả hai loại thạch, hoặc bạn có thể thay đổi số lớp tùy theo sở thích. 
  • Bước 4: Bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh: Sau khi đã đổ xong thạch thì bạn để thạch nguội bớt, sau đó mới cho vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng để thạch đông hoàn toàn. Khi thạch đã đông thì bạn có thể lấy ra khỏi khuôn và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. 

3. Yêu cầu thành phẩm

Thạch cafe cốt dừa

Thạch cafe cốt dừa

Thạch cafe cốt dừa thành phẩm cần giữ được độ giòn, các lớp thạch có sự phân biệt rõ ràng mà không bị hòa lẫn với nhau. Khi ăn thạch sẽ béo ngậy mùi vị của sữa dừa hòa quyện với vị cafe đắng nhẹ. 

Với cách làm thạch cafe cốt dừa vô cùng đơn giản này, Jarvis hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một loại topping để biến tấu thức uống của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những công thức đồ uống và topping mới lạ thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. 

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/phachehanoi

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of