Cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai “ngon nhất”

Những cốc trà sữa thơm ngon mỗi khi kết hợp với một loại topping riêng lại mang đến cho thực khách một hương vị và trải nghiệm mới lạ. Vậy bạn đã biết đến cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai chưa? Tham khảo ngay bí quyết pha chế đô uống này tại đây, rất có thể quán của bạn sẽ thu hút được thật nhiều khách hàng, đặc biệt là khách trung thành vì nghiền phô mai béo dẻo thơm ngậy của bạn.  

1. Tác dụng của trà sữa trân châu và thạch phô mai 

Trà sữa trân châu và thạch phô mai 

Ly trà sữa trân châu và thạch phô mai

Phô mai là loại thực phẩm chứa rất nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, khoáng chất, vi khuẩn tự nhiên… nên cực kỳ có lợi cho các vấn đề tiêu hóa và sức khỏe của con người. Khi kết hợp với trà xanh giàu chất chống oxy hóa thì thức uống trà sữa trân châu và thạch phô mai ngoài tác dụng giải khát còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, tim mạch.

2. Cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai 

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • Trà túi lọc: 1 – 2 gói 
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa cafe
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Đường trắng: 3 thìa (tăng giảm tùy khẩu vị của người uống)

Nguyên liệu làm phần thạch phô mai:

  • Siro: 250ml 
  • Phô mai con bò cười: 2 miếng
  • Bột rau câu dẻo Jelly: 1 thìa cafe (chọn mùi vị tùy thích)

Nguyên liệu làm trân châu:

  • Bột gạo: 30g
  • Bột năng: 180g
  • Siro: 70ml
  • Bột cacao: 15g
  • Đường trắng: 60g

2.2. Dụng cụ 

  • Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà 
  • Khuôn làm thạch
  • Nồi nấu, bếp nấu
  • Cốc đong nguyên liệu, bình shaker
  • Ly, bát tô, thìa khuấy

2.3. Các bước thực hiện

Cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai gồm 3 bước chính như sau: 

Các bước làm thạch phô mai: 

Cắt phô mai rồi xếp vào khuôn

Cắt pho mai từng miếng nhỏ rồi xếp vào khuôn

  • Bước 1: Phô mai tiến hành cắt thành từng miếng nhỏ, và xếp vào khuôn.
Đổ thạch vào khuôn pho mai

Đổ thạch vào khuôn pho mai

  • Bước 2: Chuẩn bị nồi rồi thêm 250ml siro, bột rau câu và 50ml nước vào, bật bếp lửa nhỏ và khuấy liên tục, đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo lại và trong hơn thì tắt bếp. Lúc này bạn vẫn liên tục khuấy cho đến khi thạch nguội bớt thì đổ thạch vào khuôn đã có sẵn phô mai. 
Cho thạch vào ngăn mát

Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông lại

  • Bước 3: Để ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại. Lưu ý bạn có thể chọn nhiều loại bột rau câu khác nhau để có các loại thạch phô mai đầy màu sắc nhé.

Các bước làm trân châu:

Trộn đều hỗn hợp

Trộn đều hỗn hợp vào nước

  • Bước 1: Cho bột gạo, đường, bột năng và bột ca cao vào tô sạch, nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp bột rồi mới cho nước vào. Trộn bột bằng tay đến khi bột hòa quyện với nhau. 
Nặn bột

Nặn bột

  • Bước 2: Nặn bột thành các viên nhỏ đều nhau, vừa ăn. Sau đó lăn qua một lớp bột để trân châu không bị dính vào nhau
Nấu trân châu

Nấu trân châu

  • Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước để nấu trân châu, khi nước sôi thì đổ trân châu vào, khuấy nhẹ nhàng đến khi trân châu nổi lên mặt nước là được. 
  • Bước 4: Nhanh tay vớt chân trâu ra và xả qua nước lạnh để trân châu giữ được độ giòn ngon. 
Tăng độ ngọt của trân châu

Tăng độ ngọt của trân châu

  • Bước 5: Ngâm trân châu vào hỗn hợp nước có siro để tăng độ ngọt.

Các bước làm trà sữa trân châu và thạch phô mai:

Cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai gồm các bước:

Ủ trà

Ủ trà ở nhiệt độ 90 – 95 độ C

  • Bước 1: Ủ trà ở nhiệt độ 90 – 95 độ C trong vòng 7 – 10 phút thì vớt bỏ phần bã. Lưu ý không nên ủ quá lâu sẽ khiến trà bị đắng chát. 
Lắc đều hỗn hợp

Lắc đều hỗn hợp

  • Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần sữa đặc, sữa tươi không đường, đường trắng, trà và đá viên vào bình shaker, lắc thật đều tay trong 10 giây để được hỗn hợp hòa quyện nhất.
  • Bước 3: Thêm trân châu vào ly, đổ trà sữa và thêm phần thạch phô mai lên trên và thưởng thức ngay.

3. Yêu cầu thành phẩm

Thức uống trà sữa trân châu kết hợp với topping thạch phô mai mang đến hương thơm ngon béo ngậy, trân châu giòn sần sật cùng lớp thạch mềm mịn thơm mùi phô mai khiến cho bất cứ ai cũng mê mẩn. Thức uống này phù hợp với uống lạnh để không mang đến cảm giác quá ngọt hay béo. 

Với cách làm trà sữa trân châu và thạch phô mai này, hy vọng sẽ giúp bạn có được một món tủ mới, thu hút thêm khách hàng đến với quán, tăng thêm lợi nhuận và phát triển bền vững. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những thức uống mới lạ, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/phachehanoi

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of