Cách làm trà sữa từ siro – “công thức hot chuẩn nhất 2020”

Đối với các nhà pha chế chuyên nghiệp thì việc sử dụng nguyên liệu siro để tạo hương vị thơm ngọt cùng màu sắc tự nhiên là rất phổ biến. Tương tự như vậy hôm nay, Jarvis sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa từ siro vô cùng đơn giản, cost thấp mà hương vị đảm bảo.

1. Tác dụng của trà sữa từ siro

Trà sữa từ siro

Trà sữa từ siro

So với các nguyên liệu thông thường như sữa đặc, sữa tươi… thì nguyên liệu siro mang đến một hương vị tươi mới hơn, vì thế luôn được nhiều nhà pha chế lựa chọn. Đặc biệt, siro có sự đa dạng của hương vị trái cây tự nhiên, màu sắc nổi bật, giúp cốc trà sữa trở nên độc đáo từ hương vị đến hình thức. 

2. Cách làm trà sữa từ siro

2.1. Nguyên liệu

  • Hồng trà túi lọc: 1 – 2 túi
  • Bột sữa: 30 gram
  • Siro dâu: 30ml (hoặc siro đào, táo, bạc hà… tùy nhu cầu)
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Trân châu khô

2.2. Dụng cụ

  • Bình ủ trà
  • Rây lọc
  • Bình shaker
  • Cốc/ly thủy tinh, thìa khuấy…

2.3. Các bước pha trà sữa từ siro

Bước 1: Ủ trà

Ủ trà

Ủ trà

  • Chuẩn bị nước sôi ở 90 độ C rồi tiến hành ủ trà trong khoảng 5 phút. Trong quá trình ủ nên đậy chặt nắp để hơi nóng không bị thoát ra nhanh chóng, thỉnh thoảng cần nhấp trà lên xuống để trà ra đều hơn. 
  • Sau thời gian ủ thì bỏ phần bã trà, giữ lại phần nước trà.

Bước 2: Luộc trân châu

Luộc trân châu

Luộc trân châu

  • Chuẩn bị nồi nước lớn với tỉ lệ nước và trân châu là 6:1. Tức là nếu cần nấu 200g trân châu khô thì cần chuẩn bị 1,2 lít nước. Sau đó bật bếp và đun sôi nước.
  • Sau khi nước sôi tiến hành đổ trân châu vào nồi khuấy đều tay, bật lửa to trong khoảng 2 phút, sau đó giảm lửa, đậy nắp vung và đun trong khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý nên thỉnh thoảng tiến hành khuấy để trân châu chín đều.
  • Sau khoảng thời gian trên hoặc đến khi trân châu chín nổi lên mặt nước thì tắt bếp rồi nhanh tay đổ trân châu ra giá inox, xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh để trân châu không dính vào nhau và giữ được độ dai. 

Bước 3: Pha trà sữa từ siro và thưởng thức

Trà sữa siro

Trà sữa siro sau khi hoàn thành

  • Cho hồng trà, bột sữa, siro, đường trắng và 1 chút đá viên vào bình shaker. Lắc thật đều tay trong vòng 10 giây để nguyên liệu hòa quyện với nhau. 
  • Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu và một nhánh bạc hà để thưởng thức ngay. 

3. Yêu cầu thành phẩm

Trà sữa trân châu pha bằng nguyên liệu siro phải có hương vị thơm ngọt của hoa quả, màu sắc tự nhiên cùng hương trà nhẹ nhàng. Đặc biệt, hạt trân châu phải đảm bảo độ chín tới, không bị dính vào nhau mà vẫn giữ được độ dai, giòn sần sật. 

Ngoài ra, khi pha chế trà sữa, bạn có thể lựa chọn các loại siro có hương vị khác như siro táo, cam, đào… để có thêm nhiều thức uống mới lạ hơn. 

Vậy là Jarvis đã hướng dẫn đến bạn cách làm trà sữa từ siro vô cùng đơn giản, hấp dẫn và cực kỳ phù hợp với các cửa hàng bán đồ uống rồi. Hy vong công thức này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều thực khách hơn nữa. Ngoài ra, để có thêm được nhiều công thức pha chế hơn, bạn hãy tham gia các khóa học pha chế cafe của Jarvis nhé!

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/HocVienJARVIS

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

    Họ tên *
    Điện thoại *

    Chi nhánh đăng ký *

    Hà NộiTP.Hồ Chí Minh

    Khóa học cần tư vấn


    Bài viết mới nhất

    Bài viết xem nhiều

    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
    ()
    x
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
    ()
    x