Hướng dẫn cách làm trà sữa xoài – “NGON NHƯ Ở QUÁN”
Thức uống trà sữa bình thường đã luôn có sức hút với giới trẻ, giờ đây khi biến tấu đi bằng cách thêm vị xoài ngọt lịm thơm lừng thì chắc chắn càng được lòng người uống hơn. Vì thế hãy học ngay cách làm trà sữa xoài ngon tuyệt diệu của Jarvis sau đây, chắc chắn bạn sẽ giữ chân được thêm nhiều thực khách đấy.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế xoài trước khi làm
Để thực hiện cách làm trà sữa xoài bạn cần chuẩn bị:
- Trà ô long: 50g
- Sữa đặc: 20 ml
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Syrup xoài: 50ml
- Xoài chín: 1 quả
- Đá viên
- Trân châu khô: 200g
- Bình pha trà, bình lắc, cốc, thìa
2. Cách làm trà sữa xoài
Các bước làm trà sữa xoài đơn giản:
- Bước 1: Ủ trà: Tráng bình pha trà qua nước sôi rồi cho trà và thêm nước sôi ở 85 – 95 độ C vào bình và ủ trà trong vòng 5 – 7 phút để trà ngấm, lọc bỏ bã trà. Nếu không có trà khô, bạn có thể dùng trà túi lọc để thay thế. Lưu ý là không chọn các loại trà túi lọc có vị đặc trưng như bạc hà, dâu… để tránh làm ảnh hưởng vị đào.
Ủ trà
- Bước 2: Luộc trân châu: Trong lúc chờ ủ trà, hãy bật bếp, đun sôi 500ml nước và đổ trân châu khô vào để luộc. Vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước và trong. Sau khi vớt trân châu ra hãy nhúng ngay vào nước đá lạnh để giữ được độ giòn dai.
Luộc trân châu
- Bước 3: Sơ chế xoài: xoài chín gọt vỏ, cắt lấy 1 – 2 lát để trang trí, phần còn lại cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Ly trà sữa xoài sau khi hoàn thành
- Bước 4: Pha trà sữa xoài: Cho nước trà, sữa đặc, syrup xoài và đá viên vào bình lắc. Lắc đều tay trong vòng 10 giây để nguyên liệu hòa quyện. Sau đó cho xoài chín đã thái nhỏ, trân châu vào cốc, đổ trà sữa xoài vào, trang trí bằng lát xoài chín là có thể phục vụ thực khách ngay.
3. Tip 5 lưu ý để có ly trà sữa xoài ngon
Trà sữa xoài sau có màu hơi vàng, béo ngậy của trà sữa và vi thơm của xoài
Trà sữa xoài thành phẩm cần có màu hơi vàng nhạt, vị thơm ngọt của xoài, béo ngậy và thoảng mùi hương trà đen nhẹ nhàng. Ngoài ra lớp trân châu ăn kèm giòn dai và không bị dính vào nhau. Để có ly trà sữa xoài thơm ngon bạn có thể tham khảo 5 lưu ý sau:
- Khi chọn sữa thì tùy vào sở thích và khả năng mà mỗi cửa hàng sẽ lựa chọn loại sữa khác nhau, tuy nhiên, nên chú ý chọn sữa tươi không đường để không làm trà sữa bị quá ngọt.
- Chọn trà: Hiện có 3 loại trà phổ biến nhất là hồng trà, trà đen và trà xanh. Mỗi loại trà sẽ có tỷ lệ pha chế nước và thời gian thích hợp khác nhau. Bạn cũng có thể tùy vào sở thích để lựa chọn, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn trà ô long hoặc hồng trà để vị trà không quá đậm như trà đen.
- Chọn xoài: Khi chọn xoài nên chọn những quả đã chín, màu vàng tươi, căng mọng, có mùi thơm tự nhiên để pha chế tốt nhất.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt dừa để trà sữa dậy mùi thơm và có vị ngậy hơn.
- Cuối cùng, bạn có thể tự biến tấu và thay thế xoài bằng loại hoa quả khác để pha chế được nhiều thức uống hương. Tuy nhiên nên chọn các loại trái cây có vị ngọt để đảm bảo hương vị pha chế thơm ngon và hòa quyện hơn.
Với cách làm trà sữa xoài thơm ngon mà vô cùng dễ dàng, nhanh chóng và giá cost lại thấp này, Jarvis hy vọng sẽ giúp bạn có thức uống mới cho menu thêm đa dạng. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những công thức đồ uống trà sữa cùng topping mới lạ thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé.
Jarvis – Học viên đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.
_______________________________________
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS
💻Website: https://jarvis.vn
🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989
📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/HocVienJARVIS
💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2
💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc
#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB