Top 3 cách pha cafe cốt dừa – “ngon không thể cưỡng”

Cafe cốt dừa luôn là thức uống mà nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người hảo ngọt, bởi thức uống này nổi tiếng với sự hòa quyện giữa vị đắng của cafe và hương thơm béo ngậy của cốt dừa. Đặc biệt, cách pha cafe cốt dừa lại vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước nhanh chóng là bạn đã có thể phục vụ ngay cho thực khách hoặc tự pha chế và thưởng thức ngay tại nhà rồi. 

1. Cách làm cà phê cốt dừa đá xay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột cafe: 12 – 15g
  • Sữa đặc: 40ml
  • Nước cốt dừa: 60ml
  • Dừa khô trang trí
  • Đá viên, máy xay sinh tố

Cách thực hiện

  • Bước 1: Pha cafe:

Cách 1: Pha cafe bằng máy

Pha cafe bằng máy

Pha cafe bằng máy

Bạn cho bột cafe vào tay cầm của máy pha cafe, sau đó nhấn nút tiến hành pha 30ml cafe Espresso. Lưu ý là cần tráng tay cầm qua nước sôi trước để làm giảm chênh lệch nhiệt độ khi pha, tạo ra hương vị cafe ngon nhất. 

Cách 2: Pha cafe bằng phin truyền thống

Pha cafe

Pha cà phê phin

Cho bột cà phê vào phin, sau đó chế 30ml nước sôi rồi đậy nắp lại. Lưu ý, nước phải vừa đun sôi xong để có thể chiết xuất được cà phê tốt nhất.

  • Bước 2: Xay: Bạn cho đá viên, nước cốt dừa và sữa đặc vào máy xay sinh tố, sau đó bắt đầu xay với tốc độ chậm rồi mới tăng dần lên cho đến khi hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì mới tắt máy. 
  • Bước 3: Lắc: Với phần cafe, bạn cho vào bình lắc sau đó lắc thật đều tay để tạo bọt cho cafe, rồi đổ cafe ra cốc thủy tinh.

Lắc cafe

Lắc cafe thật đều tay để tạo bọt

  • Bước 4: Pha cafe cốt dừa đá xay: Từ từ đổ hỗn hợp đá xay vào cốc chứa cafe ở bước 3, sau đó trang trí bằng dừa khô là có thể thưởng thức ngay lập tức.

Yêu cầu thành phẩm

  • Thức uống cafe cốt dừa đá xay có đậm mùi hương, không bị nhạt hoặc không bị loãng mà phần đá phải được xay nhuyễn mịn, không lợn cợn
  • Khi uống cafe cốt dừa đá xay cảm nhận được hương thơm đậm đà của cà phê, vị béo của cốt dừa.

2. Cách pha cafe cốt dừa trân châu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột cafe: 12 – 15g
  • Sữa đặc: 40ml
  • Nước cốt dừa: 60ml
  • Dừa khô
  • Cùi dừa: 30g
  • Bột năng: 100g
  • Đá viên, máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Pha cà phê: Bạn pha 30ml cafe Espresso bằng máy pha cafe hoặc pha bằng phin truyền thống tương tự như phần 1. 
  • Bước 2: Làm trân châu
  • Sơ chế dừa: Cùi dừa bạn thái nhỏ thành những miếng hạt lựu.
  • Nhào bột: Cho bột năng vào bát to, thêm nước vào và nhồi bột bằng tay thật kỹ đến khi bột dẻo.
  • Nặn viên và luộc: Lấy từng miếng bột nhỏ sau đó đặt dừa vào giữa và vo lại thành viên tròn.
  • Luộc trân châu: Chuẩn bị nồi nước, đun đến khi nước sôi thì thả trân châu vào, tiếp tục đun đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra và ngâm qua nước lạnh để trân châu không dính vào nhau. 

Trân châu

Trân châu sau khi luộc xong

  • Bước 3: Làm cà phê cốt dừa trân châu: Cho sữa đặc, nước cốt dừa và đá vào máy xay sinh tố, xay đều trong khoảng 2 – 3 phút đến khi hỗn hợp mịn, bông như tuyết. Sau đó đổ cafe vào bình lắc, lắc thật đều để tạo bọt. 

Ly cafe cốt dừa

Ly cafe cốt dừa sau khi hoàn thành

  • Bước 4: Trang trí và thưởng thức: Thêm trân châu vào cốc, đổ cafe đã tạo bọt vào cốc rồi mới từ từ thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào cốc là có thể thưởng thức rồi. 

3. Cafe cốt dừa sương sáo đen

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sương sáo bột: 50gr
  • Bột cafe: 12 – 15g
  • Sữa đặc: 40ml
  • Nước cốt dừa: 60ml
  • Dừa khô trang trí
  • Đá viên, máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Pha cà phê: Tiến hành pha 30ml cafe espresso bằng máy pha cafe hoặc pha bằng phin tương tự như phần 1. 
  • Bước 2: Làm thạch sương sáo: Chuẩn bị nối nước chứa 800 ml nước, sau đó đổ bột sương sáo vào, khuấy đều đến khi bột hòa hết. Sau đó mới bật bếp nấu, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp. Đổ thạch ra khay to và cho vào tủ lạnh để thạch đông lại, sau đó cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Làm thạch sương sáo

Làm thạch sương sáo

  • Bước 3: Xay đá: Cho sữa đặc, nước cốt dừa và đá vào máy xay sinh tố, xay đều đến khi hỗn hợp bông như tuyết thì tắt máy. Sau đó đổ cafe vào bình lắc, lắc thật đều để tạo bọt. 
  • Bước 4: Trang trí và thưởng thức: Thêm thạch sương sáo vào cốc, đổ cafe đã tạo bọt vào cốc rồi mới từ từ thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào cốc là có thể thưởng thức rồi. 

Cafe cốt dừa sương sáo

Ly cafe cốt dừa sương sáo sau khi hoàn thành

Trên đây là hướng dẫn cách pha cafe cốt dừa thơm ngon, Jarvis hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một thức uống thu hút các tín đồ của cafe. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những thức uống mới lạ thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé.

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/phachehanoi

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều