Hướng dẫn 3 cách pha cafe sữa chua thơm ngon & bổ dưỡng

Nhâm nhi một tách cà phê mỗi ngày là cách tiếp thêm năng lượng tích cực của nhiều thế hệ người Việt Nam. Để hương vị cà phê truyền thống không nhàm chán, bạn có thể học cách pha cafe sữa chua của chúng tôi. Đây là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến hương vị thanh mát mới lạ, lại có lợi cho sức khỏe, hệ tiêu hóa của bạn đấy! 

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách pha cà phê sữa chua

Nguyên liệu pha cà phê sữa chua

  • Cafe bột: 5g
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Chanh: nửa quả
  • Sữa đặc: 1 thìa cafe
  • Đá bào hoặc đá viên 

– Dụng cụ cần chuẩn bị: 

  • Phin pha cafe
  • Máy xay sinh tố
  • Bình lắc
  • Ly/cốc, thìa khuấy

2. Hướng dẫn 3 cách pha cafe sữa chua 

Để có ly cafe sữa chua thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây:

2.1. Bước 1: Pha cafe

  • Pha cafe bằng phin: Đầu tiên, bạn cần tráng phin qua nước nóng để giảm chênh lệch nhiệt độ của phin và nhiệt độ môi trường, rồi mới cho cafe vào. Thêm 40ml nước nóng ở 85 – 95 độ C, nén chặt và chờ đến khi cafe chảy hết. Lưu ý bạn cần rót nước theo vòng tròn để nước ngấm đều vào cafe trong phin. 

Pha cafe bằng phin

Pha cafe bằng phin

  • Pha cafe gói: Trong trường hợp không có phin để pha, bạn có thể thay thế bằng cafe gói. Lúc này, bạn chỉ cần đọc theo hướng dẫn pha chế của gói cà phê và tiến hành làm theo. Tuy nhiên, hương vị cà phê sữa chua sẽ ngon đúng điệu hơn khi cafe được pha bằng phin truyền thống. 

2.2. Bước 2: Pha cafe sữa chua 

Cách 1: Không cần bình lắc hay máy xay sinh tố 

  • Đổ sữa đặc vào cốc trước, lớp sữa đặc cao khoảng 3cm rồi mới thêm cafe và nước cốt chanh vào. 
  • Sau đó, đổ sữa chua vào khuấy nhẹ để tạo hình nghệ thuật bắt mắt. 
  • Cuối cùng, bạn cho thêm đá bào, dùng thìa trộn đều và thưởng thức.

Cách 2: Pha cafe sữa chua bằng máy xay sinh tố 

Pha cafe bằng máy sinh tố 

  • Cho sữa chua, sữa đặc, đá, một ít nước cốt chanh vào máy sinh tố theo tỷ lệ trên. 
  • Bật máy lên và xay tất cả nguyên liệu trên ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, bông xốp thì tắt máy. 
  • Cho sữa chua cafe ra cốc, thêm lớp đá bào rồi đổ cafe lên là có thể thưởng thức.  

Cách 3: Làm cafe sữa chua sử dụng bình lắc 

  • Bạn cho hỗn hợp sữa đặc, sữa chua và nước cốt chanh, đá vào bình lắc rồi lắc đều tay trong khoảng 10 giây để hỗn hợp hòa quyện. 
  • Sau đó, đổ ra cốc cho cà phê lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tự làm sữa chua tại nhà thay vì mua sữa chua ở ngoài để đảm bảo an toàn và tùy chỉnh hương vị theo sở thích của mình. 

3. Yêu cầu thành phẩm 

Cafe sữa chua

Cafe sữa chua

Sữa chua cà phê sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu nhẹ, vị chua ngọt, thanh mát kết hợp với hương cafe đậm đà, mang đến mùi vị mới lạ, độc đáo. Hàm lượng vitamin và men vi sinh tự nhiên có trong sữa chua giúp bạn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làn da căng bóng, mịn màng. 

Trên đây là 3 cách pha cafe sữa chua đơn giản, thông dụng nhất, giúp bạn có một bữa ăn nhẹ trong ngày. Để biết thêm những công thức pha chế ấn tượng, hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé! Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, giá hợp lý và quản lý cửa hàng hiệu quả! 

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

💻Website: https://jarvis.vn

🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989

📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/HocVienJARVIS

💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2

💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc

#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều