TOP 3 cách làm cà phê kem – “THƠM NGON & CHUẨN VỊ”
Giữa một thị trường đồ uống đang dần bão hòa thì việc biến tấu, tạo thêm các phiên bản mới lạ cho thức uống để thu hút khách hàng luôn là điều cần thiết. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu ngay 3 cách pha chế cafe kem cực độc đáo sau. Chắc chắn sẽ khiến thực khách của bạn thích thú bởi sự hòa quyện giữa vị đắng của cafe và vị béo thơm của kem tươi mới lạ đấy!
1. Cách làm cà phê kem
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
- Bột cà phê: 25g
- Caramel sauce: 50ml
- Sữa tươi không đường: 30ml
- Bột vani: 1 thìa nhỏ
- Kem tươi
- Đá viên
- Máy xay sinh tố
- Bình lắc shaker
Cách thực hiện:
- Bước 1: Pha cafe phin: Tráng phin qua nước sôi để giảm sự chênh lệch nhiệt độ. Sau đó cho bột cafe vào phin, ép với lực vừa phải sau đó đổ 30ml nước sôi vào theo vòng tròn. Đậy nắp và đợi đến khi cafe nhỏ giọt hết là được.
Pha cafe phin
- Bước 2: Pha chế cafe kem: Cho cafe, sữa tươi, bột vani và đá viên vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao trong 12 – 15 giây, đến khi hỗn hợp bông lên thì đổ ra cốc. Thêm kem tươi lên trên rồi trang trí bằng sốt caramel là bạn có thể phục vụ ngay.
Ly cafe kem
2. Cách pha cà phê với kem tươi
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
- Bột cafe: 25g
- Sữa tươi: 120ml
- Đường: 2 thìa cafe
- 1 viên gas làm kem N2o Mosa
- Đá xay
- Phin pha cafe
- Bình xịt kem tươi
Cách thực hiện:
- Bước 1: Pha cafe phin: Tương tự như với cách 1, lưu ý là cần tráng phin qua nước sôi trước khi pha và khi rót nước sôi cần rót theo vòng tròn xoắn ốc.
- Bước 2: Làm kem tươi: Cho viên gas, đường, sữa tươi vào bình xịt kem tươi, đậy nắp, lắp gá kem vào rồi lắc thật mạnh tay. Với bình 0,5 lít thì bạn cần lắc ít nhất 20 – 30 lần, hoặc dựa vào cảm giác đến khi kem trong bình không còn lỏng nữa là được.
Làm kem tươi
- Bước 3: Trang trí: Cho đá xay vào ly, sau đó thêm cafe rồi mới xịt kem lên trên theo hình xoắn ốc, cuối cùng hãy trang trí bằng một chút bột socola lên bề mặt.
Ly cafe kem sau khi hoàn thành
3. Cách làm cà phê kem dừa
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:
- Bột cà phê: 25g
- Cốt dừa: 80ml
- Sữa đặc: 60ml
- Đá viên
- Phin cà phê truyền thống, máy xay sinh tố, cốc đong
- Cốc thủy tinh, thìa
Cách thực hiện:
- Bước 1: Pha cà phê phin: Tương tự như cách 1.
- Bước 2: Xay nguyên liệu: Cho cốt dừa, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố, bật máy xay ở tốc độ cao đến khi thu được hỗn hợp tuyết mịn. Bạn cần xay ở tốc độ cao trong thời gian ngắn để hỗn hợp không bị lỏng, tan đá.
Xay nguyên liệu
- Bước 3: Lắc cà phê: Cho cafe phin đã pha ở bước 1 vào bình shaker, lắc thật đều tay để tạo bọt, sau đó đổ cafe ra cốc đã chuẩn bị.
Lắc cafe
- Bước 4: Hoàn thiện: Từ từ đổ hỗn hợp đá xay vào cốc cafe, sau đó trang trí thêm bằng dừa khô và socola là hoàn thành.
Ly cafe kem dừa sau khi hoàn thiện
Vậy là Jarvis đã hướng dẫn đến bạn 3 cách pha chế cafe kem mới lạ và hấp dẫn rồi. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều thực khách hơn nữa. Ngoài ra, để có thêm được nhiều công thức pha chế hơn, bạn hãy tham gia các khóa học pha chế cafe của Jarvis nhé.
Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.
_______________________________________
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS
💻Website: https://jarvis.vn
🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732 – 0942042989
📩Chat với tư vấn viên để nhận ưu đãi: m.me/HocVienJARVIS
💠Lịch khai giảng: https://goo.gl/F39GZ2
💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc
#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB