Cách pha trà atiso NGON – BỔ- RẺ

Trà hoa atiso được nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi, hương vị thơm ngon mà công dụng lại không giảm đi nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc biết các cách pha trà atiso ngon đúng chuẩn, vừa thơm ngon lại bảo tồn đầy đủ dược hiệu của hoa atiso.

Xem thêm:

Cách pha trà atiso đỏ chỉ với 4 BƯỚC ĐƠN GIẢN

1. Công dụng của trà atiso 

Trà atiso giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả

Hoa atiso có chứa rất nhiều chất khoáng và vitamin như sắt, mangan, cynarin, A, B1, B2, C. Bởi vậy atiso rất tốt cho việc cho việc làm sạch gan, giải nhiệt hay có tác dụng giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác đối với thận, mật, xương khớp. 

Trà atiso với công nghệ sấy hiện đại đã giúp cho việc giữ lại rất nhiều khoáng chất và vitamin. Nhờ đó mà việc sử dụng trà atiso thường xuyên giúp mát gan, giải nhiệt. Gan được làm sạch các độc tố sẽ giúp cho người sử dụng có được làn da khỏe đẹp.  Sử dụng thường xuyên có thể giúp bạn có được làn da mịn màng và tươi sáng nhờ công dụng thải độc gan, giúp da ít mụn và không khô ráp.

Ngoài ra, trà atiso cũng có tác dụng trong việc chống xơ vữa động mạch, chống tăng mỡ trong máu, giảm lượng cholesterol trong máu. Bởi vậy, trà atiso còn có khả năng ngăn chặn các bệnh về tim mạch.

Với những công dụng thần kì như vậy, trà atiso nên được sử dụng hàng ngày để tăng cường sức khỏe và làm đẹp cho da.

2. Cách pha trà atiso 

Hiện nay, atiso được làm thành trà khô hoặc thành trà túi lọc đã rất phổ biến. Đối với 2 loại trà này, cách pha không hề phức tạp. Cụ thể, với từng loại tà các pha sẽ như sau:

2.1. Đối với hoa atiso khô

Trà atiso được pha chế đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Trà atiso được pha chế đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, hấp dẫn

Cách pha trà atiso rất đơn giản. Điều duy nhất các bạn cần lưu ý là tỉ lệ trà và nước. Tỉ lệ cơ bản gồm 1g trà atiso sẽ dùng 200ml nước sôi để hãm. Tỉ lệ 1;2 giúp cho trà không bị quá đặc hoặc quá ít mà giảm đi dược hiệu. Các bạn có thể tham khảo các pha trà sau để sử dụng trong 1 ngày.

Các bước pha trà hoa atiso khô như sau:

  • Bước 1: Lấy 10g hoa atiso khô cho vào bình. 
  • Bước 2: Dùng nước sôi tráng qua trà atiso. (Sau khi rót nước ngập trà thì đổ đi ngay)
  • Bước 3: Lấy 2l nước sôi rót vào bình, ngâm trà atiso trong khoảng 3-5 phút. 
  • Bước 4: Chắt lấy nước trà để dùng trong ngày.

Lưu ý: Bạn không nên dùng trà atiso để qua đêm, kể cả đã bảo quản trong tủ lạnh. Bởi trà để qua đêm sẽ biến đổi chất nên sử dụng nước trà này sẽ khiến bạn gặp vấn đề về tiêu hóa. 

2.2. Cách pha trà atiso túi lọc 

Hiện nay, trà atiso cũng được làm thành các túi lọc tiện dụng. Với mỗi túi lọc trà thường có khối lượng khoảng 2g, bạn có thể pha một cốc trà 200 – 300ml để sử dụng. tuy nhiên, nếu muốn pha 1 ấm trà bạn có thể sử dụng cách pha sau:

  • Bước 1: Cho trà túi lọc và bình hoặc ấm thủy tinh( Số lượng túi trà nên là 2 – 3 túi) 
  • Bước 2:  Rót 500 – 700ml nước sôi vào ấm trà, ngâm khoảng  2-3 phút 
  • Bước 3: Bạn có thể cho thêm đường phèn, chanh, sả, gừng… vào trà để dùng theo sở thích.

3. Cách thưởng thức

Trà atiso có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đến thời gian sử dụng trà. Không nên sử dụng trà đã để qua đêm. Mà môi ngày bạn nên hãm lượng trà vừa đủ uống trong ngày.

Trà atiso hoàn toàn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như chanh, sả, gừng, mật ong, sữa,… để sử dụng. Việc kết hợp nhiều loại nguyên liệu có thể giúp bạn thay đổi đa dạng mùi vị và hợp khẩu vị hơn.Bạn có thể tham khảo 2 cách làm trà sữa atiso đơn giản tại nhà để thay đổi theo sở thích.

 4. Lưu ý khi dùng trà atiso 

Chỉ nên dùng 1 - 3 ly trà atiso mỗi ngày, tránh gây áp lực cho gan

Chỉ nên dùng 1 – 3 ly trà atiso mỗi ngày, tránh gây áp lực cho gan

Atiso là loại dược liệu cực kì lành tính. Bởi vậy, trà atiso hoàn toàn có thể cho phụ nữ mang thai sử dụng. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều mà chỉ sử dụng khoảng 1 – 3 ly mỗi ngày. 

Với người bình thường cũng không nên uống vượt quá 1l một ngày. Uống quá nhiều trà sẽ gây áp lực với gan, nhất là những người không có bệnh lý về gan. 

Trong vòng 1 tháng sử dụng trà atiso, bạn nên ngừng uống trong 3-4 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Trà atiso nên được uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là hai thời điểm mà công dụng của atiso được phát huy tốt nhất. Bạn cũng nên tránh uống trà atiso vào lúc đói. Đặc biệt nếu bạn bị mất ngủ thì nên uống trước 16h, vì trà atiso vẫn là trà, sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, bạn không nên nấu atiso bằng nồi gang hay nhôm vì khi ăn có vị đắng, mất mùi thơm đặc trưng của loại thảo dược này. 

Đối với những người mà muốn uống trà atiso để hỗ trợ chữa bệnh như chữa nóng gan, mụn nhọt, cao huyết áp hay tiểu đường… thì cần phải uống trà đều đặn mỗi ngày, không được ngắt quãng hay bỏ dở. Hoạt chất của trà sẽ ngấm từ từ sau một thời gian đủ liều sẽ mang lại tác dụng rõ rệt.

Trà atiso là thức uống bổ dưỡng, giúp giải độc gan, dưỡng da, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Những công dụng này đã khiến ngày càng nhiều người sử dụng trà atiso hàng ngày. Tuy nhiên, loại trà này cũng cần có cách pha trà riêng để hương vị đúng chuẩn. Hy vọng rằng với cách pha trà atiso ngon đúng chuẩn trên sẽ giúp bạn có những ấm trà thơm ngon hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x