Học pha chế sinh tố – Học xong làm được ngay

Học pha chế sinh tố chưa bao giờ hết Hot và bị ảnh hưởng bởi các thức uống hiện đại khác. Cùng tìm hiểu lý do sinh tố vẫn là một thức uống được tất cả mọi người đều ưa chuộng ngay bài viết dưới đây!

Xem thêm: 

1. Có nên đi học pha chế sinh tố hay không?

Chắc hẳn ai cũng biết rõ thời điểm này các món đồ uống như trà sữa, cafe take away đang rất hot và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vậy câu hỏi đặt ra với những người chủ đang có ý định kinh doanh đồ uống là có nên đi học cách pha chế sinh tố hay không? Câu trả lời là có, bởi những lý do sau đây:

  • An toàn với sức khỏe: So với các loại đồ uống như trà sữa đang được giới trẻ yêu thích thì sinh tố có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa nhiều chất dinh dưỡng và an toàn
  • Menu đa dạng thu hút khách hàng: Việc mở rộng tập khách hàng bằng cách đa dạng hóa menu đồ uống là điều thiết yếu để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận.
  • Giá thành phù hợp: Sinh tố là món đồ uống có từ rất lâu và thường được những người trung tuổi lựa chọn và giá thành sinh tố ở mức vừa phải phù hợp với nhiều người.

Tuy nhiên, học pha chế sinh tố còn phụ thuộc vào mục đích của người học đó là học để tư phụ vụ bản thân và gia đình hoặc học để mở cửa hàng.

  • Học để tự pha chế: Bạn có thể học qua youtobe, facebook, các khóa học online…
  • Học để mở cửa hàng hoặc xin việc : Bạn có thể tham khảo các khóa học cùa Jarvis cụ thể tại mục 4.
Sinh tố có lợi cho sức khỏe

Sinh tố có lợi cho sức khỏe

2. Tìm hiểu về các loại sinh tố hiện nay

Hiện nay có 2 loại sinh tố đó là sinh tố truyền thống và sinh tố hiện đại, để hiểu rõ hơn bạn có thể theo dõi ngay bảng so sánh dưới đây:

Sinh tố truyền thống

Sinh tố hiện đại

Công thức
  •  Không có công thức rõ ràng, chỉ dựa vào cảm giác của người pha khiến xuất hiện tình trạng mỗi lần pha lại có hương vị khác biệt.
  •    Xuất hiện tình trạng tách nước, xỉn màu sau vài phút pha chế.
  • Có công thức rõ ràng, có nguyên tắc kết hợp trái cây sao cho phù hợp, nên các lần pha chế đồ uống có hương vị giống nhau.
  • Nắm rõ phương pháp sơ chế và bảo quản trái cây nên hạn chế tình trạng xỉn màu, tách nước.
Trang trí
  •  Không chú trọng trang trí
  • Chú trọng trang trí làm món đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn hơn bằng những nhánh bạc hà, lát hoa quả…
Kỹ thuật pha chế
  • Đơn giản, chỉ dùng máy xay sinh tố
  • Kết hợp nhiều kỹ thuật như dùng bình lắc để hương vị kết hợp hòa quyện hơn, dùng xay hoặc ép nước sao cho phù hợp với từng loại nguyên liệu…
Xu hướng
  • Không còn được cửa hàng áp dụng
  • Được nhiều cửa hàng áp dụng

Nhìn vào bảng so sánh trên, rõ ràng thức uống sinh tố hiện đại vẫn đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy làm thế nào để thu hút khách thì đòi hỏi các chủ cửa hàng phải rất nhanh nhạy trong việc lên menu thực đơn, bắt kịp xu hướng đồ uống hiện đại, cùng với đó là phải có kiến thức về lĩnh vực đồ uống. Đó cũng là lý do các chủ cửa hàng tìm đến các khóa học pha chế. Vậy học pha chế sinh tố ở đâu uy tín. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Tham khảo video hướng dẫn pha chế sinh tố hiện đại:

3. Học pha chế sinh tố ở đâu? Jarvis – Đào tạo pha chế đào tạo hàng đầu

Sinh tố hiện đại yêu cầu người pha chế phải có nhiều kiến thức hơn vì thế người chủ quán nên tìm đến các đơn vị, các khóa học về sinh tố hiện đại và đáp ứng đủ được nhu cầu của sinh tố hiện đại. Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín về học pha chế chuyên nghiệp thì anh chị có thể tham khảo đó là học viện Jarvis – nơi chuyên cung cấp các khóa học cho những người chủ có nhu cầu mở quán kinh doanh đồ uống.

Khóa học pha chế tổng hợp

Khóa học pha chế sinh tố

Không gian lớp học pha chế tại Jarvis

Tại Jarvis – Học viên được dạy pha chế sinh tố không giới hạn

3.1. Đối tượng

Lớp học sinh tố cơ bản dành cho:

  • Những người muốn kinh doanh bài bản
  • Những người muốn theo đuổi nghề pha chế
  • Những người muốn học xong có việc làm ngay

3.2. Nội dung các buổi học

Nội dung khóa học pha chế sinh tố căn bản Jarvis:

  • Module 1: Tổng quan về cà phê truyền thống và cà phê hiện đại. Phương pháp pha chế cà phê đạt tiêu chuẩn.
  • Module 2: Các đồ uống truyền thống và concept hoa quả tươi
  • Module 3: Pha chế các loại trà, ứng dụng vào trà hiện đại và concept trà hoa quả.
  • Module 4: Đồ nóng ứng dụng và đồ uống đá xay.
  • Module 5: Phương thức xây dựng menu, lên danh sách nguyên liệu, dụng cụ và tính toán giá cost.

3.3. Quyền lợi

Đến với Jarvis học viên sẽ được tiếp cận với giáo trình hiện đại và liên tục cập nhật mới nhất. Jarvis sẽ mang đến những kiến thức tốt nhất về nguyên vật liệu trong pha chế sinh tố

  • Cách phối hợp các mùi vị
  • Cách bảo quản trái cây
  • Cách sử dụng và kết hợp dụng cụ pha chế sao cho đồ uống sinh tố giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, cho vóc dáng…
  • Được thực hành liên tục, không giới hạn với các nguyên vật liệu tươi ngon đến khi nào thành thạo với mọi công thức pha chế mà không mất bất cứ chi phí nguyên vật liệu nào khác.
  • Các dụng cụ pha chế hiện đại

Ngoài ra Jarvis còn có điểm mạnh về kinh nghiệm trang trí đồ uống so cho tinh tế thu hút và hò quyện với màu sắc và mùi vị.

Đội ngũ giảng viên tại Jarvis là những người có kiến thức chuyên sâu nhưng cũng có kinh nghiệm thực tiễn lâu năm từng điều hành, tư vấn cho các chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Vì thế chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho học viên khi học pha chế sinh tố.

Giảng viên Vũ Văn Thuyên: Trưởng phòng đào tạo học viên của Jarvis – Với kinh nghiệm 4 năm đảm bảo vị trí quản lý Cấp cao cho 2 chuỗi cửa hàng lớn và 7 năm tham gia nghiên cứu đào tạo lĩnh vực pha chế.

Vũ-Thuyên

Giảng viên Vũ Văn Thuyên

Giảng viên Nguyễn Việt Hoàng: Trưởng bộ môn nghiên cứu và đào tạo cà phê chuyên nghiệp của HỌC VIỆN JARVIS

Viet-Nguyen

Giảng viên Nguyễn Việt Hoàng

3.4. Học phí và thời gian học

Jarvis sẽ đưa ra lộ trình phù hợp nhất với bạn để nâng cao năng lực:

  • Khóa học gồm 8 buổi – Học phí 5.000.0000 VNĐ/ khóa.
  • Giảm ngay 300.000 VNĐ – Nếu đăng kí sớm trước 7 ngày.
  • Giảm ngay 30% – Cho người thứ 2 nếu đăng kí cùng lúc.

3.5. Cam kết sau khóa học

Sau khóa học, học viên có thể nắm chắc những nguyên lý ăn bản tạo nên những món đồ uống đáp ứng 7 tiêu chí và đảm bảo khả năng pha chế thành thạo.

Với những thông tin này hy vọng anh chị đã biết được tầm quan trọng của các món sinh tố trong menu đồ uống của bất cứ quán kinh doanh đồ uống nào muốn phát triển bền vững. Vì thế đừng chần chừ mà hãy ngay lập tức tham gia một khóa học pha chế sinh tố thật chất lượng nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

    Họ tên *
    Điện thoại *

    Chi nhánh đăng ký *

    Hà NộiTP.Hồ Chí Minh

    Khóa học cần tư vấn


    Bài viết mới nhất

    Bài viết xem nhiều

    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
    ()
    x
    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
    ()
    x