Học pha chế sinh tố

Ngày nay thị trường đồ uống ngày càng cạnh tranh gay gắt khi xuất hiện ngày càng nhiều các món đồ uống hấp dẫn và tiện lợi như trà sữa, đồ uống take away, chính vì thế khiến nhiều chủ cửa hàng băn khoăn khi mở cửa hàng thì có nên đi học pha chế sinh tố không? Nếu học thì nên học ở đâu để có thể cạnh tranh được với các loại đồ uống khác. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay qua bài viết sau nhé.

máy xay sinh tố chuyên nghiệp

1. Thời điểm này có nên đi học pha chế sinh tố hay không?

Chắc hẳn ai cũng biết rõ thời điểm này các món đồ uống như trà sữa, cafe take away đang rất hot và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vậy câu hỏi đặt ra với những người chủ đang có ý định kinh doanh đồ uống là có nên đi học pha chế sinh tố hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có, tại sao lại có, cùng tìm hiểu luôn nhé:

Thứ nhất: những năm gần đây xu hướng của thị trường đồ uống là dần dần nghiêng về các loại đồ uống tốt cho sức khỏe, tốt cho vóc dáng, những loại đồ uống an toàn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù đa phần giới trẻ hiện nay yêu thích trà sữa nhưng cũng có không ít những bạn trẻ nhận thức nhiều hơn về cách ăn uống có lợi cho sức khỏe.

Trong khi đó sinh tố là món đồ uống được làm từ hoa quả tươi ngon, hoàn toàn có thể đảm bảo yếu tố an toàn và tốt cho sức khỏe này. Vì thế việc tiếp tục đưa món đồ uống sinh tố vào menu của quán là điều hoàn toàn đúng đắn, nếu biết cách tìm tòi các công thức pha chế, nắm bắt xu hướng thị hiếu của khách hàng, thậm chí đồ uống sinh tố còn có khả năng là món đồ uống dẫn đầu mang lại nhiều lợi nhuận cho quán của anh chị.

Thứ hai: Việc có một menu đồ uống phong phú chính là cách thu hút khách hàng tốt nhất cho quán kinh doanh đồ uống. Tập trung vào một nhóm khách hàng mục tiêu là rất cần thiết với bất kỳ quán đồ uống nào, nhưng để quán tiếp tục phát triển hơn nữa thì việc mở rộng tập khách hàng bằng cách đa dạng hóa menu đồ uống là điều thiết yếu. Lúc này chủ cửa hàng càng không nên bỏ qua món đồ uống bổ dưỡng như sinh tố trong menu đồ uống của mình.

đồ uống sinh tố rất đa dạng

Ngoài ra những nguyên nhân như giá thành sinh tố ở mức vừa phải phù hợp với nhiều người, sinh tố là món đồ uống có từ rất lâu và thường được những người trung tuổi lựa chọn vì họ là nhóm người không có nhu cầu tò mò về các món đồ uống mới… đều là những lý do mà những người chủ quán đồ uống nên theo học pha chế sinh tố và đưa sinh tố vào menu đồ uống của mình.

2. Tìm hiểu về các loại sinh tố hiện nay

2.1. Sinh tố truyền thống

Các món sinh tố truyền thống là những món sinh tố thường thấy ở các quán cafe truyền thống hay tại các quán đồ ăn phục vụ thêm đồ uống đi kèm, chỉ nhằm phục vụ một số ít khách hàng của quán.

Đây là loại sinh tố có cách làm khá đơn giản, chỉ bao gồm trái cây, một chút sữa và đường kết hợp với nhau. Thông thường chúng sẽ không có dấu ấn riêng nào, cũng không có một công thức hay phương pháp pha chế nào rõ ràng mà chỉ dựa vào cảm giác của người pha.

sinh tố xoài

Sinh tố truyền thống không chú trọng hình thức

 

sinh tố mãng cầu
Sinh tố truyền thống thường làm rất đơn giản

 

Vì không có công thức pha chế, không được nghiên cứu chuyên sâu nên có nhiều trường hợp các món sinh tố truyền thống này xuất hiện tình trạng tách nước, không giữ được màu sắc tươi ngon của hoa quả mà dễ bị xỉn màu chỉ sau vài phút. Đồng thời chúng cũng ít khi được chú trọng trang trí thêm hình thức bên ngoài, vì thế rất khó để khiến khách hàng hài lòng và giữ chân khách hàng.

2.2. Sinh tố hiện đại

Sự phát triển của thị trường đòi hỏi bất cứ một sản phẩm nào cũng cần cải tiến nếu muốn thu hút à giữ chân khách hàng, đồ uống sinh tố cũng vậy. Nắm bắt được những hạn chế và sai lầm của sinh tố truyền thống mà nhiều nơi họ đã phát triển đồ uống sinh tố hiện đại.

các loại sinh tố hiện đại
Các loại sinh tố hiện đại thường bắt mắt hơn

Sinh tố hiện đại giờ đây không còn là món đồ uống thứ yếu của cửa hàng nữa mà chúng được dùng để nhắm đến những khách hàng muốn sử dụng đồ uống tốt cho sức khỏe, an toàn, không chứa hóa chất mà lại thơm ngon, như phụ nữ, người cao tuổi, hay trẻ nhỏ.

Để thu hút được những khách hàng này, sinh tố hiện đại đã tập trung thay đổi cả về chất lượng lẫn hình thức, món sinh tố đã trở nên thơm ngon hơn, màu sắc tươi tắn hơn, trang trí đẹp mắt và tinh tế hơn… Sinh tố hiện đại được chú trọng nghiên cứu lựa chọn trái cây sao cho mùi vị phù hợp và kết hợp sao cho các chất dinh dưỡng như vitamin được phát huy hiệu quả nhất.

nên thường xuyên cập nhật các loại sinh tố mới

Sinh tố hiện đại với sự đầu tư từ hình thức tới mùi vị

Trở lên chất lượng từ hình thức đến mùi vị chính là cách mà sinh tố hiện đại cạnh tranh và đứng vững được so với các món đồ uống đang hot khác trên thị trường.

Tham khảo video hướng dẫn pha chế sinh tố hiện đại:

2.3. Sự khác nhau giữa sinh tố truyền thống và sinh tố hiện đại

 

Sinh tố truyền thống

Sinh tố hiện đại

Công thức

– Không có công thức rõ ràng, chỉ dựa vào cảm giác của người pha khiến xuất hiện tình trạng mỗi lần pha lại có hương vị khác biệt.

– Xuất hiện tình trạng tách nước, xỉn màu sau vài phút pha chế.

– Có công thức rõ ràng, có nguyên tắc kết hợp trái cây sao cho phù hợp, nên các lần pha chế đồ uống có hương vị giống nhau.

– Nắm rõ phương pháp sơ chế và bảo quản trái cây nên hạn chế tình trạng xỉn màu, tách nước.

Trang trí

– Không chú trọng trang trí

– Chú trọng trang trí làm món đồ uống đẹp mắt, hấp dẫn hơn bằng những nhánh bạc hà, lát hoa quả…

Kỹ thuật pha chế

– Đơn giản, chỉ dùng máy xay sinh tố

– Kết hợp nhiều kỹ thuật như dùng bình lắc để hương vị kết hợp hòa quyện hơn, dùng xay hoặc ép nước sao cho phù hợp với từng loại nguyên liệu…

Xu hướng

– Không còn được cửa hàng áp dụng

– Được nhiều cửa hàng áp dụng

Nhìn vào bảng so sánh trên, rõ ràng thức uống sinh tố hiện đại vẫn đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy làm thế nào để thu hút khách thì đòi hỏi các chủ cửa hàng phải rất nhanh nhạy trong việc lên menu thực đơn, bắt kịp xu hướng đồ uống hiện đại, cùng với đó là phải có kiến thức về lĩnh vực đồ uống. Đó cũng là lý do các chủ cửa hàng tìm đến các khóa học pha chế sinh tố. Vậy học pha chế sinh tố ở đâu uy tín. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

3. Học pha chế sinh tố ở đâu? Jarvis – Trung tâm đạo tạo pha chế đào tạo hàng đầu 

Sinh tố hiện đại yêu cầu người pha chế phải có nhiều kiến thức hơn vì thế người chủ quán nên tìm đến các đơn vị, các khóa học về sinh tố hiện đại và đáp ứng đủ được nhu cầu của sinh tố hiện đại. Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín về học pha chế chuyên nghiệp thì anh chị có thể tham khảo đó là học viện Jarvis – nơi chuyên cung cấp các khóa học cho những người chủ có nhu cầu mở quán kinh doanh đồ uống.

học pha chế sinh tố
Hình ảnh khóa học pha chế sinh tố tại Jarvis
 

học pha chế sinh tố tại jarvis
Tại Jarvis – Học viên được thực hành không giới hạn

Nội dung khóa học pha chế căn bản Jarvis:

  • Buổi 1 và 2: Hướng dẫn pha chế tổng quan và pha chế cà phê phin
  • Buổi 3 và 4: Hướng dẫn pha chế đồ truyền thống tươi, sinh tố, soda & Mojito
  • Buổi 5 và 6: Hướng dẫn trà hoa quả tươi cơ bản và nâng cao
  • Buổi 7 và 8: Học về đồ đã xay cơ bản và nâng cao

Đến với Jarvis học viên sẽ được tiếp cận với giáo trình hiện đại và liên tục cập nhật mới nhất. Jarvis sẽ mang đến những kiến thức tốt nhất về nguyên vật liệu trong pha chế sinh tố

  • Cách phối hợp các mùi vị
  • Cách bảo quản trái cây
  • Cách sử dụng và kết hợp dụng cụ pha chế sao cho đồ uống sinh tố giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe, cho vóc dáng…
  • Được thực hành liên tục, không giới hạn với các nguyên vật liệu tươi ngon đến khi nào thành thạo với mọi công thức pha chế mà không mất bất cứ chi phí nguyên vật liệu nào khác.
  • Các dụng cụ pha chế hiện đại

Ngoài ra Jarvis còn có điểm mạnh về kinh nghiệm trang trí đồ uống so cho tinh tế thu hút và hò quyện với màu sắc và mùi vị.

Đội ngũ giảng viên tại Jarvis

Các giảng viên tại Jarvis là những người có kiến thức chuyên sâu nhưng cũng có kinh nghiệm thực tiễn lâu năm từng điều hành, tư vấn cho các chuỗi thương hiệu đồ uống nổi tiếng. Vì thế chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho học viên.

Giảng viên Phó Đức Trung: Người sáng lập ra chuỗi cửa hàng Delio Coffee, Tổng quán lý chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng Vintage 1976

giảng viên dạy pha chế phó đức trung
 

Giảng viên Sơn Hồ: Anh đã hoạt động trong ngành dịch vụ đồ uống hơn 10 năm. Anh từng đảm nhiệm chức vụ Sale Manager tại Kho nguyên liệu Horeca.

giảng viên dạy pha chế sơn hồ
 

Giảng viên Vũ Văn Thuyên: Từng là trưởng Bar tại chuỗi cửa hàng Delio Coffee

giảng viên dạy pha chế vũ văn thuyên

Hỗ trợ sau khóa học

Đây là điểm khác biệt mà chỉ có Jarvis mới mang đến chính là sự hỗ trợ nhiệt tình, nhiệt tâm nhất sau khóa học cho các học viên. Bởi Jarvis là tập hợp của những con người tâm huyết nhất với ngành kinh doanh đồ uống, hỗ trợ, giúp đỡ học viên phát triển bền vững chính là mong muốn và cách mà Jarvis thể hiện đam mê và niềm yêu thích của mình với pha chế và với kinh doanh đồ uống.

Thời lượng: học 8 buổi

Thời gian học: Khai giảng thứ 2 hàng tuần

Học phí: 4.500.000 đồng

Với những thông tin này hy vọng anh chị đã biết được tầm quan trọng của các món sinh tố trong menu đồ uống của bất cứ quán kinh doanh đồ uống nào muốn phát triển bền vững. Vì thế đừng chần chừ mà hãy ngay lập tức tham gia một khóa học pha chế sinh tố thật chất lượng nhé.

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of