Khóa học pha chế trà sữa online – Nên hay không nên tham gia

Có nên theo học khóa học pha chế trà sữa online không hiện đang là thắc mắc của rất nhiều chủ quán, nhất là với những cửa hàng vừa và nhỏ. Bởi ai cũng nắm được sức hút của thức uống trà sữa này không hề giảm sau nhiều năm qua. Với bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc này để bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Xem thêm:

Khoá học pha chế online

Khoá học pha chế online

1. Ưu nhược điểm khóa học pha chế trà sữa online

Với bất cứ hình thức học pha chế nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng, vì thế nếu muốn trả lời được câu hỏi nên hay không nên tham gia khóa học pha chế trà sữa online thì bạn cần đọc và hiểu được những ưu nhược điểm của hình thức này. Từ đó phụ thuộc vào hoàn cảnh của chính mình mà đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

1.1 Ưu điểm khóa học pha chế trà sữa online

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian là một trong những ưu điểm nổi bật nhất khi học online

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet như hiện nay, hình thức học online ra đời mang đến rất nhiều thuận tiện cho người học, với khóa học pha chế trà sữa online cũng vậy, người học sẽ có được những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian đến lớp: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi theo học pha chế online đó là rất tiện lợi, bạn sẽ không phải đi xa để đến lớp học, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Hình thức học online này đặc biệt phù hợp với những người ở các tỉnh thành xa, nơi chưa có các khóa học pha chế chất lượng. Lúc này thay vì phải bỏ công sức đến các khóa học tại Hà Nội, Sài Gòn tốn kém chi phí thì bạn hoàn toàn có thể chọn khóa học pha chế online.
 • Chủ động được về thời gian: Tương tự như với ưu điểm trên, vì là hình thức học online nên bạn có thể chủ động về thời gian học của mình, sẽ không còn phải phụ thuộc vào thời gian của giảng viên, đơn vị đào tạo nữa. Chỉ cần bạn có mạng internet và thiết bị truy cập mạng thì bất cứ thời điểm nào
 • Chi phí không cao, thấp: ngoài chi phí nguyên liệu tự mua về, bạn gần như không mất thêm chi phí gì khác. Còn nếu tìm hiểu sâu hơn, những khóa học của các trung tâm đào tạo trực tuyến với chi phí chỉ vài trăm ngàn đồng

1.2 Nhược điểm khóa học pha chế trà sữa online

Không được tiếp xúc với dụng cụ, máy móc pha chế

Không được tiếp xúc với dụng cụ, máy móc pha chế là một trong những nhược điểm

Chất lượng không bằng được học offline: 

 • Làm sao bạn biết đồ uống có đúng chuẩn không, khi “mẫu” của bạn ở trên màn hình máy tính? Màu, mùi, hương vị, định lượng nguyên liệu ra sao…?
 • Sẽ như thế nào nếu bạn thấy đồ uống không ngon? Là do bạn chưa làm đúng, hay do món đó không ngon thật? Giảng viên có thể “mô tả” vị của đồ uống cho bạn, nhưng điều đó chỉ là tương đối. Khả năng tương lai phát triển sẽ có những chương trình giúp bạn “lấy” được những đồ uống từ trong màn hình ra uống thử để so sánh. Nhưng chắc sẽ còn khá lâu nữa ha!
 • Đặc biệt, nếu có ý định mở quán kinh doanh, việc chỉ đầu tư vài trăm nghìn đồng học online quả là lãng phí. Bởi tôi chắc chắn với giá trị của vài trăm đấy, bạn vẫn phải học thêm rất nhiều lần vài trăm nữa mới có thể đủ tự tin bắt đầu sự nghiệp mở quán của mình.

Không theo dõi được dụng cụ máy móc và nguyên liệu một cách trực quan: 

 • Khó có thể quan sát, theo dõi và hiểu rõ được về các dụng cụ máy móc và nguyên liệu một cách trực quan và trọn vẹn. Bạn không được thực hành trực tiếp sẽ khiến bạn không nắm rõ được cách vận hành, nguyên lý hoạt động, thậm chí là cả cách sửa chữa bảo hành máy móc nữa.
 • Đặc biệt là với những người mới học pha chế lần đầu thì các máy móc dụng cụ pha chế là khá đắt đỏ để bạn có thể tự mua và làm theo hướng dẫn. Vì thế đây có thể sẽ là nguyên nhân khiến khóa học của bạn không mang đến nhiều hiệu quả.

Sự tương tác với giảng viên thấp: Phần lớn các hình thức học online hiện tại đều được thực hiện với những video làm sẵn, hay những công thức đã được viết ra từ đầu. Bạn sẽ rất nhanh chán nếu không có sự tương tác trực tiếp với những người dạy.

Không đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ thực hành trong khi đó, đặc thù của ngành pha chế cần thực hành nhiều, liên tục để hình thành kinh nghiệm, kỹ năng.

Học online có tính một chiều, bạn sẽ dễ bị xao nhãng: Bạn sẽ dễ bị mất tập trung vì những công việc khác. Dễ hiểu đúng không? Vì bạn đang ở nhà, và lại đang học trên Internet nữa chứ? Tôi có thể tưởng tượng ra cảnh bạn đang nói chuyện với người thân khi pha chế, nghe điện thoại khi đang học, thi thoảng lại có vài tiếng thông báo Facebook làm bạn mất tập trung… Khi bạn không tập trung, hiệu quả học tập dĩ nhiên không được như mong muốn.

Không có mẹo, tips:

 • Với đồ uống, đôi khi sự khác biệt giữa ngon và không ngon chỉ là một thao tác rất nhỏ. Đó có thể là một phương pháp khuấy, đổ.
 • Hay cũng có thể là một lượng nguyên liệu rất nhỏ được cho thêm trong quá trình pha chế. Và đó là điều hiếm khi thấy được trong những video clip hay công thức online. Bạn không thấy, tức là sẽ không pha được hoàn hảo 100%.
 • Hoặc nếu có, sẽ rất khó để làm theo vì không được chứng kiến trực tiếp.

Với khá nhiều nhược điểm trên đây tuy nhiên khi học online cũng có những ưu điểm không thể phủ nhận nhất là hiện nay các việc học pha chế online qua nhiều kênh miễn phí như facebook, youtube…. Cùng xem chi tiết địa chỉ học pha chế online ngay ở phần dưới đây.

2. Học pha chế trà sữa online miễn phí tại Jarvis

Học pha chế online qua fanpage

Học pha chế online qua fanpage

Các khóa học online dường như là mất nhiều hơn được, đặc biệt là với những khóa học chi phí vài trăm ngàn đồng. Nếu bạn là người đang chưa có điều kiện đầu tư, tốt nhất bạn nên tìm hiểu các kênh học pha chế trà sữa online miễn phí tại Jarvis. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn có được kinh nghiệm trước khi có thể đầu tư nhiều hơn. Cụ thể:

Kênh website:

 • Website https://jarvis.vn của Jarvis luôn cung cấp rất nhiều những bài viết hướng dẫn, những công thức pha chế đơn giản để giúp những người chưa có điều kiện đăng ký khóa học có thể học theo và thực hành tại nhà. Học theo những công thức này đảm bảo bạn sẽ có ngay những ly trà sữa trân châu ngon mà đơn giản.
 • Link cập nhật các công thức mới nhất tại đây: https://jarvis.vn/goc-tu-van

Kênh youtube:

 • Tại kênh youtube của Jarvis chúng tôi luôn cập nhật nhanh nhất những video hướng dẫn các công thức pha chế trà sữa đơn giản, giúp bạn có thể học tập một cách nhanh chóng nhất.
 • Học pha chế online tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCEUSdronUHJ4yukDSUuL2WQ

Kênh Fanpage của Jarvis:

 • Jarvis sẽ thường xuyên chia sẻ những công thức của các thức uống đang hot, chia sẻ về kinh nghiệm phát triển cũng như quản lý cửa hàng qua các livestream, đồng thời cũng là địa chỉ để bạn gửi đến những thắc mắc và chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất.
 • Học pha chế online qua fanpage tại đây: https://www.facebook.com/HocVienJARVIS/

 

Ngoài ra nếu có điều kiện thì bạn đừng bỏ qua khóa học “Pha chế trà sữa tiêu chuẩn: Making the trend” của Jarvis. Tham gia khóa học các học viên sẽ được học để pha chế những cốc trà sữa với topping thơm ngon khó cưỡng, vừa theo đuổi đúng thị hiếu vừa giữ được bản sắc riêng của mình.

Đến với khóa học của Jarvis các học viên sẽ được giảng dạy tư vấn bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu. Vừa có kiến thức chuyên môn sâu vừa có những kinh nghiệm kinh doanh thực tế, điều hành và phát triển rất nhiều những chuỗi thương hiệu nổi tiếng như Delio, Vintage 1976… Chính vì những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn này sẽ giúp học viên có những cái nhìn tổng quát hơn về pha chế đồ uống, những vấn đề khó khăn có thể vấp phải, từ đó có thể tự mình nhận định được các vấn đề cốt lõi trong kinh doanh đồ uống.

Hy vọng rằng với những thông tin thực tiễn, những so sánh ở trên sẽ giúp anh chị biết được những ưu nhược điểm của việc theo học khóa học pha chế trà sữa online, từ đó có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo các khóa học của Jarvis tại link sau: https://jarvis.vn/khoa-hoc.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều