Trong lộ trình của ngành F&B nói chung, trở thành quản lý quầy bar (hoặc quản lý bộ phận ẩm thực) là mong muốn của nhiều người. Jarvis sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn những thông tin cần có về mức lương cũng như kỹ năng của ngành nghề đặc thù này.
Nội dung bài viết
Quản lý quầy bar là những người trực tiếp quản lý chất lượng đồ uống, quản lý kho công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu, phát triển công thức pha chế mới để thu hút khách hàng, setup bố trí công năng quầy, đảm bảo quầy luôn hoạt động trơn tru, đồng thời giải quyết các khiếu nại, đào tạo nhân viên…
Trên thực tế, công việc của một quản lý quầy bar tương đối nhiều, đòi hỏi họ phải có kiến thức chuyên môn và cả kinh nghiệm thực chiến.
Với tư cách là một người quản lý, việc đảm bảo nhân viên của mình thực hiện những quy tắc, giữ kỉ luật là điều cần thiết. Quản lý quầy bar đảm bảo quản lý nhân viên qua các công việc như:
Theo dõi tài chính sẽ bao gồm tất cả các hoạt động thu chi sau:
Nói tóm lại, quản lý quầy bar cần chú trọng đến vấn đề tài chính, luôn sát sao trong quản lý bởi doanh thu ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của quầy bar.
Là người quản lý, bạn sẽ cần chú ý giám sát chặt chẽ tình hình tại quầy bar. Từ đó nhanh chóng phát hiện các vấn đề phát sinh và khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Cụ thể hơn, quản lý quầy bar cần:
Công việc của một người quản lý quầy bar là rất nhiều, vì thế đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng chuyên môn và tất nhiên cả kinh nghiệm. Những kỹ năng cần có phải kể đến:
Bạn có thể không phải là người pha chế cực kỳ xuất sắc nhưng cần phải biết được những kiến thức tổng quan nhất để có thể định hướng, hướng dẫn cho nhân viên của mình.
Đặc biệt, tại các nhà hàng, khách sạn thì quản lý quầy bar còn là người biết kết hợp với bếp trưởng để cho ra thức uống phù hợp với thực đơn, mang đến sự kết hợp hoàn hảo nhất.
Nguyên liệu pha chế đòi hỏi phải là nguyên liệu tươi, vì thế, việc nhập kho, xuất kho, chi tiền hàng… gần như diễn ra hàng ngày. Người quản lý quầy bar kiểm soát, đảm bảo không bị thất thoát kho, công thức có giá cost thấp nhất… Từ đó khiến tổng thể công việc diễn ra suôn sẻ và lợi nhuận thu về cao nhất.
Quản lý quầy bar là người chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bộ phận pha chế, thế nhưng họ không thể tự mình làm tất cả mọi việc. Vì thế, họ phải biết cách quản lý và lãnh đạo đội ngũ nhân viên của mình.
Các công việc như đào tạo, khen thưởng, kỷ luật… phải được diễn ra thường xuyên và minh bạch. Ngoài hoạt động đào tạo nội bộ, quản lý cũng có thể xem xét cho nhân viên học các khóa học chuyên sâu để nâng cao năng lực, phục vụ tốt nhất cho công việc.
Một quản lý quầy bar giỏi phải là người khéo léo, biết cách giao tiếp, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Đặc biệt, nếu làm quản lý tại các quầy bar, club, nhà hàng… lớn, bạn sẽ cần tiếng Anh để có thể giao tiếp với khách hàng nước ngoài.
Với phần mô tả công việc và kỹ năng trên, chắc hẳn bạn đã thấy công việc của quản lý quầy bar không hề dễ dàng. Vì thế, mức lương tương xứng cho vị trí này dao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu công việc. Tại các nhà hàng, khách sạn lớn, con số này có thể lên đến 25 – 35 triệu đồng/tháng.
Có thể thấy, để nâng cấp bản thân, thăng tiến trong sự nghiệp và trở thành quản lý quầy bar bạn cần phải có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia Jarvis qua “Khóa học kinh doanh và quản lý quầy bar – Bar Management”.
Đây là khóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chú trọng vào đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp cho các quản lý quầy bar, đảm bảo sẽ mang đến giải pháp tối ưu về quản lý nhân sự và vận hành cho mọi quản lý.
Khóa học phù hợp với các đối tượng như:
Khóa học bao gồm 6 buổi học với những nội dung như sau:
– Module 1: Đánh giá mức độ tiềm năng của kinh doanh F&B, cách xây dựng bài toán doanh thu – chi phí và ước tính mức độ thành công của dự án.
– Module 2: Mô hình kinh doanh bền vững, mục tiêu xây dựng của cửa hàng
– Module 3: Phương pháp lựa chọn Concept của cửa hàng
– Module 4: Xây dựng đội ngũ nhân sự có cốt lõi
– Module 5: Quy trình Marketing của một cửa hàng không phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo
– Module 6: Xây dựng hệ thống quản trị thất thoát, nền tảng của việc mở rộng thành chuỗi.
“Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management” của Jarvis có thời gian và học phí như sau:
Lưu ý: Mức giá trên đã là mức giá trọn gói của khóa học. Các học viên sẽ không phải đóng thêm bất cứ chi phí nào khác. Hãy để lại thông tin liên hệ để nhận được chương trình ưu đãi.
Khóa học quản lý quầy bar – Bar Management sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi Giám đốc điều hành của Jarvis Academy – Phó Đức Trung.
Anh Phó Đức Trung người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực chiến trong ngành F&B. Một số thành tựu có thể kể đến như:
Lời cuối cùng, Jarvis biết rằng để quản lý quầy bar hiệu quả và chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng pha chế điêu luyện, bạn cần có thêm kiến thức về quản lý để xây dựng mô hình kinh doanh, tối ưu hóa nhân sự, giám sát được hiệu quả…
Để nắm chắc và hiểu “cặn kẽ” các nền tảng cốt lõi này, đồng thời áp dụng hiệu quả, hãy tham gia ngay nhanh tay đăng ký Khóa học Kinh doanh & quản lý quầy bar – Creating a Succesful Coffee Shop của Jarvis.
Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả!
_______________________________________
#daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY