3 cách pha trà chanh hiện đại không phải ai cũng biết

Thức uống trà chanh – ông vua đường phố – đã quay lại và biến tấu với nhiều công thức hiện đại hơn trước. Để bắt trend được với các thức uống cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi thời như trà chanh, mọi cửa hàng buộc phải liên tục tìm hiểu, nâng cấp mình và tạo ra sự khác biệt. Để quán đồ uống của mình có thể bắt kịp trend mà vẫn đi được dài hạn, hãy ngay lập tức học hỏi 3 cách pha trà chanh hiện đại của Jarvis sau đây nhé.

Xem thêm:

1. Cách pha trà chanh Lục bảo

Cách pha trà chanh lục bảo

Cách pha trà chanh lục bảo

Trà chanh lục bảo có điểm đặc biệt là màu xanh đậm gần giống màu của các thức uống matcha, tuy nhiên hương vị vẫn chua nhẹ, thanh mát và dễ uống như vậy.

Nguyên liệu:

  • Hồng trà bá tước ủ lạnh: 150ml
  • Nước cốt chanh tươi: 5ml
  • Sunup chanh vàng: 15ml
  • Siro Blue Curacao Pomona: 5ml
  • Đường: 20ml
  • Đá: 200g
  • Trang trí: 1 lát chanh vàng, 1 nhánh hương thảo

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc, lắc thật đều tay trong 7 – 10 giây.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp nước trà chanh lục bảo ra cốc, trang trí thêm bằng 1 lát chanh vàng và 1 nhánh hương thảo, hoặc tùy biến theo sở thích của bạn.

Trà chanh lục bảo là thức uống giải khát tuyệt hảo cho ngày hè không chỉ có màu sắc mát mắt, hương vị trà chanh Lục bảo còn hấp dẫn bởi hương dịu, vị chua thanh.

2. Cách pha trà chanh Ruby Sơ Ri

Trà chanh ruby sơ ri hay bạn có thể sử dụng với tên khác như trà chanh hồng ngọc, có điểm nhấn đặc biệt chính là ở nguyên liệu cốt sơri (hay còn gọi là sơri tươi), nguyên liệu này mang đến vị ngọt thanh hơn cho thức uống.

2.1 Cách pha trà chanh ruby sơ ri

Cách pha trà chanh ruby sori

Cách pha trà chanh ruby sori

Nguyên liệu:

  • Trà nhài Hitea ủ lạnh: 150ml
  • Đường: 15ml
  • Mật ong: 5ml
  • Cốt chanh tươi: 10ml
  • Cốt sơri: 30ml (Sử dụng sơri thanh long đỏ: 60ml)
  • Đá: 200g

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Tất cả các nguyên liệu đã đong đem đổ vào bình lắc, sau đó lắc thật đều để có hỗn hợp hòa quyện nhất.
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh ruby sơri ra cốc, trang trí thêm bằng lát chanh và nhánh bạc hà hoặc theo phong cách của bạn trước khi phục vụ khách hàng.

Trà chanh ruby sơ ri là sự hòa quyện của hương nhài với  lớp vị phong phí với sự ngọt dịu của mật ong, chua thanh của chanh và nước cốt sơri

2.2 Cách pha trà chanh Ruby mở rộng

2.2.1 Cách pha trà chanh sơ ri số 1

Trà chanh ruby số 1

Trà chanh ruby số 1

Nguyên liệu:

  • Trà Rote ủ lạnh: 30ml
  • Cốt sơri: 80ml
  • Shott vải: 10ml
  • Đường: 10ml
  • Đá: 200g
  • Trân châu 3Q (trân châu trắng): 30g
  • Trang trí: Cam vàng + hạt Chia

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Đong tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc thật đều để có hỗn hợp hòa quyện nhất.
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh sơ ri ra cốc, trang trí 1 lát cam vàng cùng hạt chia và phục vụ thực khách.

Trà chanh sơ ri còn dễ dàng tùy biến theo sự sáng tạo của người pha chế để tạo nên hương vị riêng theo cách của bạn.

2.2.2 Cách pha trà chanh yakult sơ ri

Trà chanh yakult so ri

Trà chanh yakult so ri

Nguyên liệu:

  • Sơri: 70ml
  • Thanh long đỏ: 2ml
  • Yakult: 20ml
  • Đường: 15ml
  • Đá: 200g
  • Trang trí: Cam vàng + hạt Chia

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên vào bình lắc, lắc thật đều trong 10 giây để có hỗn hợp hòa quyện nhất.
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh trà chanh yakult sơ ri ra cốc, trang trí 1 lát cam vàng cùng hạt Chia và phục vụ thực khách.

Trà chanh yakult sơ ri không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn có màu sắc cực hấp dẫn

2.2.3 Cách pha trà chanh thanh long sơ ri

Cách pha trà chanh thanh long so ri

Cách pha trà chanh thanh long so ri

Nguyên liệu:

  • Trà ô long ủ lạnh: 30ml
  • Sơri: 60ml
  • Thanh long đỏ: 2 ml
  • Đường: 15ml
  • Đá: 200g

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc và lắc đều tay trong 10 giây. Đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí với lát chanh vàng và bạn có thể phục vụ thực khách ngay lập tức.

Trà chanh thanh long sơ ri có hương vị thanh mát, chua dịu sẽ là thức uống lý tưởng cho mùa hè tại các quán đồ uống dành cho bạn tuổi teen hay giới văn phòng

2.2.4 Cách pha trà chanh sơ – ri tuyết

Cách pha trà chanh so ri tuyết

Cách pha trà chanh so ri tuyết

Nguyên liệu:

  • Siro dưa hấu: 15ml
  • Siro vải: 15ml
  • Tropicana/Rote: 50ml
  • Đường: 10ml
  • Nước lọc: 30ml
  • Đá: 200g

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker, máy xay

Cách làm:

  • Bước 1: Xay nhuyễn sơ ri dưa hấu, sơ ri vải, đường, nước lọc và 200ml đá với 200g đá rồi bỏ sẵn vào cốc.
  • Bước 2: Khuấy đều tropicana rồi rót lên trên lớp đá xay là hoàn thành.

Trà chanh sơ ri tuyết với hương vị đặc trưng hoa quả nhiệt đới và vị đá lạnh tan dần trong miệng sẽ là thức uống giải nhiệt tuyệt hảo trong thực đơn ngày hè mà quán bạn cần bổ sung ngay

3. Cách pha trà chanh xoài

Cách pha trà chanh xoài

Cách pha trà chanh xoài

Nguyên liệu:

  • Trà ô long ủ lạnh: 120ml
  • Xoài tươi: 30g
  • Nước cốt chanh tươi: 10ml
  • Siro dừa Teisseire: 5ml
  • Đường: 20ml
  • Đá: 200g
  • Trang trí: 3 lá dứa, topping xoài

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Cho xoài tươi vào cốc, dùng thìa dầm xoài trước để có hương vị thơm ngon hơi.
  • Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào bình lắc, sau đó lắc đều bình trong 10 giây, rồi đổ hỗn hợp vào cốc. Trang trí thêm bằng 3 lá dứa và topping xoài là hoàn thành.

Trà chanh xoài chắc chắn sẽ đốn gục tín đồ yêu thích loại quả này bởi vị trà hòa quyện hoàn hảo với xoài và chanh tươi và chút béo ngậy của cốt dừa

4. Điểm đặc biệt của các công thức trà chanh hiện đại

Thức uống trà chanh đang quay trở lại và dần trở thành trend trong mùa hè này, và để có thể gây ấn tượng, tạo dấu ấn cho mình nổi bật hơn các cửa hàng khác bạn phải nắm được điểm khác biệt trong các công thức hiện đại trên. Đó là nguyên liệu trà ủ lạnh.

Khác với trà ủ nóng thông thường, trà ủ lạnh mang đến rất nhiều lợi ích cho các cửa hàng giải khát.

  • Trước tiên trà ủ lạnh có công dụng giảm độ chát hơn nhiều so với trà ủ nóng, nên đặc biệt phù hợp với thức uống để giải khát như trà chanh chứ không phải để nhâm nhi.
  • Tiếp theo ủ lạnh giúp trà có màu tươi sáng hơn, bắt mắt và dễ chịu hơn phù hợp với mục tiêu giải khát mùa hè nóng bức.
  • Hương vị trà ủ lạnh vẫn đảm bảo, nhưng thời gian bảo quản lại lâu hơn trà ủ nóng nhiều.
  • Tuy nhiên trà ủ lạnh có nhược điểm là bạn phải chuẩn bị trước, vì thời gian ủ lạnh lâu hơn có thể lên đến vài tiếng chứ không phải chỉ ủ trong thời gian vài chục phút như trà ủ nóng.

Có thể nói mục tiêu cuối cùng của các chủ cửa hàng luôn là kinh doanh lâu dài, thu hút khách hàng mới nhưng vẫn giữ được khách hàng cũ của mình. Để làm được điều đó các bạn phải luôn có tâm thế liên tục nghiên cứu, tìm tòi và đổi mới công thức pha chế của mình, dù với một thức uống đơn giản như trà chanh, cũng luôn phải cập nhật các cách pha trà chanh hiện đại, sao cho phù hợp với khách hàng, với thị trường luôn đổi mới không ngừng. Và để có thể cập nhật nhanh chóng nhất bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các khóa học pha chế của Jarvis nhé.

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn phát triển quán bền vững nhất trên cả hai tiêu chí: Đồ uống ngon, độc đáo và cách quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

Website: https://jarvis.vn

Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn

Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn

Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop

 

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of