TOP 5+ cách làm trà hoa quả tại nhà – Thơm ngon, Detox cơ thể

Là thức uống cho sức khỏe được yêu thích nhất hiện nay, cách làm trà hoa quả tại nhà thơm ngon đang được các chị em tìm kiếm để làm phong phú thêm thực đơn làm đẹp của mình. Hãy cùng Jarvis tạo nên những tách trà hoa quả tuyệt vời nhất cho mùa đông này nhé!

Xem thêm:

1. Cách làm trà đào cam sả ngon như ngoài quán

Trà đào cam sả

Trà đào cam sả thơm ngon như ngoài quán

Trà đào cam sả với vị thanh mát, ngọt dịu luôn được đánh giá là thức uống “hot” nhất trong các quán nước. Đào giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin, kết hợp cùng cam chứa nhiều chất polyphenol cùng sả thơm tạo nên món trà đào cam sả có tác dụng đốt cháy mỡ thừa, làm đẹp da và tăng cường sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể tạo nên tách trà đào cam sả thơm ngon ngày tại nhà theo hướng dẫn cách làm trà hoa quả từ đào cam sả như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 5 phần)

  • 5 tép trà túi lọc (trà đen hoặc earl grey)
  • 2 quả cam tươi, ép nước
  • 80ml siro đào
  • 2 miếng đào hộp
  • 5 cây sả
  • Đường syrup
  • 1 lít nước

Sơ chế:

  • Rửa sạch cam và sả.
  • Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước, cắt thêm vài lát mỏng trang trí.
  • Lấy 5 cây sả đập dập và cắt thành khúc khoảng 2 đốt ngón tay, hoặc cho vào máy xay nhuyễn, thái vài lát sả để trang trí cốc trà.

Cách làm

  • Cho sả vào 1000ml nước và đun sôi. Ngâm trà túi lọc trong nước vừa đun khoảng 3-5 phút. 
  • Tắt bếp, bỏ bã trà ra và lọc bỏ sả. Thêm nước cam, đường, siro đào, cam đã chuẩn bị vào ấm rồi khuấy đều. Thêm đường tùy khẩu vị của người uống
  • Thêm lát cam, cây sả và đào miếng lên trên để hoàn thành.

Cách thưởng thức: Bạn có thể dùng trực tiếp trà nóng hoặc thêm đá vào để uống lạnh.

2. Cách làm trà hoa quả từ táo quế

Detox từ táo và quế

Trà táo quế là thức uống tuyệt vời cho mùa đông này

Trà táo quế là thức uống có nguồn gốc từ châu Âu. Có sự kết hợp từ hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe là táo và quế, trà táo quế không chỉ giúp làm ấm cơ thể mà còn giúp tăng cường lưu thông máu, tốt cho máu, giảm cân và giảm nguy cơ ung thư hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 6 quả táo tươi
  • 2 thanh quế khô
  • 3 – 4 nhánh hoa hồi
  • 2 hạt thảo quả
  • 3 quả quýt nhỏ

Sơ chế: Trước tiên cần rửa sạch táo rồi ép lấy nước táo nguyên chất. Quýt bóc sạch vỏ.

Cách làm:

  • Đổ nước táo vừa ép được vào nồi
  • Cho thêm hoa hồi, quýt, thảo quả, quýt đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là có thể sử dụng.

Cách thưởng thức:

  • Rót nước ra cốc cho mọi người cùng sử dụng.
  • Uống  trà nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người.

3. Hướng dẫn làm trà vải bạc hà

Cách pha trà vải

Trà vải bạc hà thơm ngon thanh mát

Vải vốn là loại hoa quả có hàm lượng đường cao, chứa nhiều axit hữu cơ, muối khoáng, vitamin,… rất tốt cho da. Trà vải bạc hà với vị thanh mát, ngọt dịu chắc chắn sẽ là thức uống tuyệt vời cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 gói trà túi lọc
  • 10 quả vải thiều
  • 60g lá bạc hà tươi
  • Đường
  • 1 quả chanh
  • 1 quả dâu tây
  • 500ml nước nóng 80 độ
  • 600ml nước lạnh

Sơ chế:

  • Rửa sạch lá bạc hà, chanh, dâu tây để ráo nước.
  • Chà muối lên vỏ chanh để khử vị đắng và thái chanh thành lát mỏng.
  • Bóc vỏ, bỏ hạt lấy thịt vải.

Cách làm trà hoa quả từ vải bạc hà

  • Cho trà túi lọc vào nước nóng, ngâm khoảng 5 phút, để trà nguội.
  • Cho 600ml nước vào nồi, đun sôi cùng với đường.( Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm đường cho phù hợp với sở thích)
  • Thả lá bạc hà vào đun thêm 1, 2 phút rồi tắt bếp, để trà nguội.
  • Cho tất cả nguyên luyện còn lại vào nước đường, nước trà rồi khuấy đều và đặt vào tủ lạnh dùng dần. 

Cách thưởng thức: Rót trà ra ly vừa uống, thêm vài lá bạc hà tươi để trang trí và uống lạnh.

4. Cách làm trà Bưởi mật ong đậm vị 

Cách làm trà bưởi mật ong

Trà bưởi mật ong – thức uống tuyệt vời cho ngày lạnh

Trà bưởi mật ong giúp thanh họng, sạch miệng, làm ấm cơ thể và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nên được các chị em đặc biệt yêu thích cho mùa đông lạnh giá. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả bưởi
  • 50ml mật ong
  • 150gr đường phèn
  • 1 thìa muối
  • 1 lít nước

Sơ chế:

  • Gọt bỏ phần phần cùi trắng phía trong, lấy vỏ xanh/ vàng ngoài cùng của quả bưởi thái chỉ và ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ thì rửa sạch. 
  • Phần múi, tách lấy tép, bỏ hạt. Ép lấy nước bưởi

Cách làm:

  • Đem vỏ bưởi đã ngâm đun sôi cùng với nước trong khoảng 30 phút để vỏ bưởi mềm và hết vị đắng. Trong quá trình đun bạn sẽ thấy váng nổi lên và rất nhiều nhớt. Đó là tinh dầu vỏ bưởi nên đừng bỏ đi nhé.
  • Tiếp tục cho nước ép bưởi, đường phèn đập nhỏ đun nhỏ lửa, đến khi nước có màu vàng, hơi sánh thì tắt bếp. (Đun trong khoảng 1 giờ).
  • Để hỗn hợp nguội( 10-15p), cho mật ong vào đảo đều. 

Cách thưởng thức: Lấy 1 – 2 thìa hỗn hợp hòa cùng nước ấm uống mỗi buổi sáng để có cổ họng khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

5. Cách làm trà hoa quả từ chanh bạc hà

Cách pha trà bạc hà

Trà chanh bạc hà đậm vị cho một ngày năng động, sảng khoái

Trà chanh bạc hà là thức uống quen thuộc, có tác dụng giải độc cơ thể, giảm căng thẳng và tăng sức đề kháng. Có thể làm trà chanh bạc hà theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 130g đường kính trắng
  • 700ml nước lọc
  • 20g lá bạc hà
  • 6 gói trà túi lọc
  • 3 quả chanh

Sơ chế: Rửa sạch lá bạc hà, chanh tươi và để ráo nước. 

Cách làm:

  • Cho khoảng 200ml nước lọc và đường vào nồi, đặt lên bếp đun sôi, tiếp tục cho lá bạc hà vào, nên dằm nát lá bạc hà để lấy được hết tinh chất, đun thêm 2 – 3 phút với lửa nhỏ. Sau đó lọc bỏ cặn, lấy nước trong.
  • Đun sôi 500ml, cho trà túi lọc vào lọc khoảng 5 phút.
  • Vắt nước cốt chanh cho vào phần nước đường bạc hà và nước lọc trà vừa làm.

Cách thưởng thức:

  • Lấy nước trà ra ly, cho thêm vài lát chanh và lá bạc hà là có thể thưởng thức.
  • Thêm đá nếu bạn muốn uống lạnh.

6. Trà gừng mật ong

Gừng và mật ong vốn là 2 thực phẩm có rất nhiều tác dụng trong y học. Uống trà gừng mật ong mỗi ngày giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về dạ dày, đại tràng, đồng thời giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 củ gừng tươi
  • 500ml nước lọc
  • 1 quả chanh
  • 2 thìa mật ong

Sơ chế:

  • Rửa sạch gừng và chanh.
  • Gọt bỏ vỏ gừng, thái lát mỏng.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Cách làm:

  • Đun sôi phần nước lọc đã chuẩn bị, cho vào 4 – 6 lát gừng đun sôi khoảng 10 phút.
  • Sau đó lọc bỏ gừng để lấy phần nước đã đun sôi.
  • Cho 1 – 2 thìa nước chanh cùng 2 thìa mật ong nguyên chất vào khuấy đều.

Cách thưởng thức: Có thể thưởng thức trực tiếp ngay sau khi hoàn thành hoặc thêm đá để uống lạnh.

Một số cách làm trà hoa quả tại nhà đơn giản trên đây của Jarvis hi vọng có thể giúp các bạn làm phong phú thực đơn đồ uống mỗi ngày và luôn tràn đầy năng lượng, sức khỏe.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x