Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh NGON – BỔ – RẺ – DỄ LÀM

Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon và bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản đang được giới “mộ đạo” trà sữa săn lùng. Món trà thái có màu sắc hấp dẫn, hương vị thanh mát nhẹ nhàng không phải ai cũng biết cách làm. Trong khi đó bột trà xanh lại nổi tiếng với công dụng làm đẹp, chống lão hòa tuyệt vời, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện kết hợp thức uống khoái khẩu với nguyên liệu bổ dưỡng này chưa. Cùng xem chi tiết cách làm nhé:

Xem thêm:

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Muốn có cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh thơm ngon thì không thể thiếu được phần nguyên liệu. Cùng xem cần chuẩn bị những nguyên liệu gì nhé!

trà thái xanh

 

bột trà xanh
  • Trà thái xanh: 100 – 150g
  • Bột trà xanh: 30g
  • Sữa tươi có đường: 600ml
  • Đường kính: 50g
  • Rau câu hoặc trân châu tùy theo sở thích
  • Đá viên
  • Nước: 1 lít

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh

Dụng cụ cũng không thể thiếu được trong cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh. Cùng chuẩn bị các vật dụng không thể thiếu dưới đây:

  • Bếp, nồi to
  • Lọc trà inox
  • Cốc, thìa khuấy

3. Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật bếp đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, nước sôi thì cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun trong vòng 15 – 20 phút để trà ngấm, sau đó lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần bã đi.

Đun trà thái xanh khoảng 20 phút

Bước 2: Phần nước cốt trà sau khi lọc thì bạn thêm sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ đến khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt.

Cho sữa tươi, đường, bột trà xanh vào nước cốt trà

Bước 3: Cuối cùng bạn thêm thạch hoặc rau câu vào cốc trà sữa, thêm chút đá lạnh và tha hồ giải khát mùa hè nhé!

Thêm thạch rau câu vào cốc trà sữa

Xem thêm:

Cách làm trà sữa từ lá chè xanh

Cách làm trà sữa atiso thơm ngon bổ dưỡng

3 cách làm trà sữa dâu

4. Yêu cầu đối với thành phẩm

Trà sữa thái xanh làm từ bột trà xanh cần trong không còn sót lại bã trà, nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to thì có thể sử dụng khăn sạch để lọc hết bã.

Trà sữa thái xanh cần trong không để lại bã trà

Trà xanh thái khi đun xong sẽ có màu xanh đen hơi đậm, sau khi thêm bột trà xanh, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm, đặc trưng của bột trà xanh. Nếu màu xanh nhạt và loãng có thể là bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Trà xanh thái và bột trà xanh đều mang đến hương vị đặc trưng là hơi chát nhẹ vị trà, vì thế loại topping phù hợp nhất là các loại thạch rau câu mát mịn. Đồng thời cũng bởi đặc trưng vị chát nên khi thêm đường và sữa, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị tuy nhiên không nên để vị ngọt át mất vị chát nhẹ của trà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi trà thái xanh và bột trà xanh ở các siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng làm bánh.

Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh rất đơn giản phải không nào. Một ly trà sữa thái xanh kết hợp với bột trà xanh sẽ mang đến một thức uống đậm vị trà, vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng cho bạn và người thân. Nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi Jarvis thường xuyên nhé.

 

 

5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of