3 Cách pha trà chanh truyền thống CỰC ĐƠN GIẢN

Trà chanh – thức uống chưa bao giờ lỗi thời. Cứ mỗi khi hè về thì thức uống trà chanh lại trở nên được săn đón hơn bao giờ hết. Mát lạnh, sảng khoái và giải khát ngay tức thì chính là những gì mà thức uống này mang đến cho thực khách. Hôm nay bạn hãy cùng Jarvis tìm hiểu các cách pha trà chanh truyền thống nắm giữ trái tim của mọi khách hàng nhé.

Xem thêm:

Trà chanh truyền thống

Trà chanh truyền thống

Dù có rất nhiều cách pha trà chanh mới ra đời thì trà chanh truyền thống vẫn giữ nguyên sự “quyến rũ” của mình bởi hương vị không thể thay thế

1. Tác dụng của trà chanh đối với sức khỏe

Trà chanh là thức uống giải khát cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng mà không ai có thể chối bỏ. Tuy nhiên với thành phần chính là cốt trà và nước chanh thì thức uống này còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết đến nhu:

  • Tác dụng thanh nhiệt, giải độc và loại bỏ độc tố cực kỳ tốt.
  • Chanh trong trà chanh có tác dụng chuyển đổi glucose thành năng lượng cho cơ thể, cân bằng lượng đường, cung cấp sức khỏe dồi dào, hồi phục nhanh chóng.
  • Đặc biệt uống trà chanh có tác dụng giải khát nhanh chóng, tức thì, nhất là trong những ngày hè nắng nóng cần bổ sung nước thường xuyên.

2. Các cách pha trà chanh truyền thống

Những công thức pha trà chanh truyền thống dưới đây sẽ giúp bạn có được những thức uống thơm ngon, dậy vị và đặc biệt là không hề đắng. Với các công thức truyền thống đều sử dụng cách ủ trà nóng cơ bản. Còn về cách trang trí, bạn hoàn toàn có thể làm theo công thức hoặc biến tấu đi tùy theo phong cách của cửa hàng mình nhé.

2.1 Cách pha trà chanh

Nguyên liệu:

  • Cốt trà nhài: 150ml
  • Đường: 20ml
  • Chanh: 10ml
  • Mật ong: 10ml
  • Đá: 200g
  • Trang trí: 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách làm:

  • Bước 1: Đong tất cả các nguyên liệu vào bình lắc, lắc thật đều để có hỗn hợp hòa quyện nhất
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh ra cốc, trang trí bằng 3 lát chanh và 1 nhánh bạc hà. Đặc biệt để thức uống thơm và đậm mùi hơn thì bạn hãy dùng mật ong pha với nước ấm rót lên trên cùng, khi thực khách nhận được thức uống sẽ nhận thấy ngay mùi thơm nhẹ nhàng của mật ong.

Cách pha trà chanh của Jarvis là sự hòa quyện của nhiều lớp hương, không bị pha lẫn, mất hương của bất cứ nguyên liệu nào

2.2 Trà chanh kim quất

Trà chanh kim quất

Trà chanh kim quất

Trà chanh kim quất hay còn có tên gọi khác đơn giản và bình dân hơn là trà chanh quất. Công thức này cũng áp dụng cốt trà ủ nóng truyền thống và bạn cũng có thể trang trí biến tấu theo sở thích và phong cách của mình nhé.

Nguyên liệu:

  • Cốt trà nhài: 150ml
  • Chanh: 10ml
  • Siro kim quất: 15ml
  • Đường: 20ml
  • Đá: 250g
  • Trang trí: quất, nhánh bạc hà…

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha trà chanh truyền thống kim quất

  • Bước 1: Đổ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc. Sau đó lắc đều tay trong vòng 10s để hỗn hợp hòa quyện.
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh kim quất ra cốc, trang trí bằng quất và vài nhánh bạc hà rồi thưởng thức.

Trà kim quất với hương thơm đặc trưng của quất vị chát nhẹ của trà kết hợp với chua ngọt của chanh đường là thức uống chiều lòng tất cả mọi người mỗi khi hè về

2.3 Trà chanh leo ổi

Trà chanh leo ổi

Trà chanh leo ổi

Nguyên liệu:

  • Cốt trà nhài: 220ml
  • Đường: 20ml
  • Mứt chanh leo: 25ml
  • Sun-up ổi đào: 10ml
  • Chanh leo tươi: 1 quả
  • Trang trí: 1 nhánh bạc hà

Dụng cụ:

  • Cốc, thìa, bình shaker

Cách pha trà chanh truyền thống leo ổi:

  • Bước 1: Đong chính xác nguyên liệu theo công thức, đổ vào bình lắc sau đó lắc thật đều tay để có được hỗn hợp hòa quyện nhất.
  • Bước 2: Đổ nước trà chanh leo ổi ra cốc, trang trí bằng vài nhánh bạc hà là bạn có thể phục vụ thực khách rồi.

3. Yêu cầu thành phẩm đối với mỗi cách pha

Trà chanh có thể nói là thức uống cực kỳ gần gũi, từ những quán vỉa hè tấp nập đến những cửa hàng sang chảnh bạn cũng có thể hoàn toàn tìm thấy thức uống này.

Và với những cốc trà chanh thành phẩm hoàn hảo luôn đảm bảo các yếu tố sau: Trà chanh có vị chua thanh, không chua gắt và không có vị đắng, chát nhẹ nhưng ngọt ở vị cuối của trà, nước cốt trà trong, màu đẹp mắt, không đen, không có màu nâu đậm.

Thức uống trà chanh với cách làm đơn giản, nhanh chóng, cost thấp, hiệu quả nhận lại từ khách hàng lại cực kỳ cao. Vì thế một menu hoàn hảo là một menu không thể thiếu thức uống chưa bao giờ lỗi thời này.

Đặc biệt các cách pha trà chanh truyền thống lại cực kỳ dễ biến tấu sao cho phù hợp với guu của quán và từng nhóm khách hàng. Hiện nay có rất nhiều những thức uống trà chanh biến tấu khác bạn có thể bổ sung vào menu đồ uống quán của mình như trà chanh lục bảo, trà chanh rubi sơri… Nếu muốn biết nhiều công thức cost thấp, thời gian pha chế thấp, tăng trải nghiệm khách hàng, đồng thời lợi nhuận cao thì bạn hãy tìm hiểu và tham gia vào các khóa học pha chế của Jarvis nhé.

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn phát triển quán bền vững nhất trên cả hai tiêu chí: Đồ uống ngon, độc đáo và cách quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

Website: https://jarvis.vn

Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn

Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn

Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of