Học pha chế cafe – Trào lưu gây sốt trong giới trẻ

Pha chế cafe đang là một nghề hot hiện nay bởi ngày càng có nhiều quán cafe được mở ra. Cùng tìm hiểu tại sao việc học pha chế cafe lại thu hút giới trẻ đến vậy và có bao nhiêu hình thức học pha chế cà phê nhé.

Xem thêm: 

học pha chế cafe

1. Học pha chế cafe – Trào lưu “HOT” của giới trẻ

Pha chế cafe đang trở thành nghề thú hút được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ bởi tính năng động của nghề này, cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp để phát triển là rất lớn. Pha chê cafe đòi hỏi người pha chế phải có sự khéo léo, sáng tạo trong hương vị… đặc biệt là có niềm đam mê với lĩnh vực này. Người ta ví những người pha chế cafe giống như những “nghệ nhân” tạo ra được những cốc cafe đầy nghệ thuật và sáng tạo.

Ngoài ra với những bạn trẻ, các starup muốn học pha chế để làm chủ quán cafe. Hoặc chỉ đơn giản là đam mê với việc học pha chế cà phê để tự mình có thể pha chế và thưởng thức những ly cafe thơm ngon, thượng hạng nhất.

Vậy có những hình thức học pha chế cà phê nào? Các bạn có thể lựa chọn qua 2 hình thức là tự học online hoặc tham gia trực tiếp các khóa học tại trung tâm để vừa được thực hành vừa được hướng dẫn từ giảng viên. Cùng tham khảo nhé.

2. Học pha chế cà phê online

2.1 Học pha chế cafe online phù hợp với đối tượng nào

Hình thức học qua online giúp cho người học có thể chủ động về thời gian nên rất phù hợp với các đối tượng bị hạn hẹp gò bó về thời gian như người đi làm nhưng đang có ý tưởng kinh doanh quán cafe.

Mặt khác khi học online có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nên thích hợp với các bạn sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực pha chế.

đối tượng học pha chế online là ai

2.2 Các kênh online học pha chế

Với tốc độ phát triển internet như ngày nay việc học qua kênh online rất thuận tiện, có thể ngồi ở nhà nhưng vẫn học được cách pha chế, phối hợp các nguyên liệu với nhau,…

Các bạn có thể học pha chế qua các video trên kênh youtube. Bạn sẽ được xem các video hướng dẫn dạy pha chế cà phê bằng hình ảnh giúp người học có cái nhìn chân thực nhất trong quá trình học pha chế cafe.

Các bạn có thể tham khảo kênh youtube  có các video hướng dẫn dạy pha chế cafe và các đồ uống khác.

Chi tiết xem tại:

https://www.youtube.com/channel/UCEUSdronUHJ4yukDSUuL2WQ/videos?view_as=subscriber

2.3 Hạn chế khi học pha chế cà phê online

  • Học pha chế cafe online trên website, qua video trên youtube hoặc các bài livestream,.. có thể giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian đến lớp học nhưng hiệu quả thì chắc chắn sẽ không cao bởi trong quá trình học bạn sẽ gặp phải những hạn chế sau:
  • Không có đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ để thực hành
  • Để thực hành bạn sẽ phải tự chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ như máy pha cà phê, máy xay cafe và các dụng cụ trong quá trình pha chế gồm hơn 20 loại tất cả… mà chi phí để mua sắm những đồ dùng này thì không phải nhỏ.
  • Các video dạy pha chế cafe chỉ có tính một chiều, không nhận được sự tương tác từ giảng viên
  • Trong quá trình học online nếu như có chỗ nào còn thắc mắc thì bạn cũng sẽ không trực tiếp hỏi được từ người hướng dẫn. Do đó nó có thể ảnh hưởng đến kiến thức cũng như những kĩ năng về pha chế của bạn.
  • Không có được những đánh giá khách quan về đồ uống pha chế
  • Khi pha chế xong một ly cafe sẽ rất khó tìm được một người có trình độ chuyên môn nếm thử và đưa ra những lời nhận xét, đánh giá về hương, vị, tỉ lệ phối trộn các nguyên liệu,… để bạn có thể rút kinh nghiệm cho lần sau. Đồng thời, cũng sẽ không có cơ hội được thưởng thức ly cafe của những người khác để so sánh với ly cafe của mình.

3. Học pha chế cafe ở đâu Hà Nội? Jarvis – Trung tâm dạy pha chế cà phê hàng đầu tại Hà Nội

Jarvis, trung tâm dạy pha chế cafe hàng đầu tại Hà Nội. Tại Jarvis, một ngày được chia ra nhiều ca học nên các học viên có thể sắp xếp thời gian phù hợp cho mình. Trung tâm Jarvis cũng xây dựng nhiều khóa học dành cho các đối tượng học với mục đích khác nhau. Cùng tìm hiểu các khóa học pha chế cafe tại Jarvis nhé:

3.1. Học pha chế cà phê Hiện Đại

khóa học pha chế cà phê hiện đại
Khóa học dạy pha chế cà phê hiện đại tại Jarvis

Thời gian: Lớp khai giảng vào thứ 2 hàng tuần.

Thời lượng: 8 buổi, mỗi 1 buổi học 4 tiếng.

Đối tượng: Dành cho những học viên học để mở quán cafe, học viên chưa biết gì về pha chế cafe.

Học phí: 4.500.000 bao gồm tài liệu, công cụ, dụng cụ, nguyên liệu sử dụng trong thực hành. Đặc biệt nếu học viên đăng ký và đóng học phí trước 1 tuần sẽ được giảm 300.000.

Nội dung của khóa học: được chia ra làm 4 phần gồm có:

Phần 1: Những kiến thức tổng quan về cafe, cafe take away và hướng dẫn cách pha phin đạt tiêu chuẩn (học trong 2 buổi). Cụ thể: học viên sẽ được tìm hiểu về một số loại cafe, thực hành pha cafe phin theo các công thức khác nhau,…

Phần 2: Hướng dẫn pha các loại đồ uống truyền thống từ hoa quả tươi, soda và mojito (học 2 buổi). Cụ thể: học viên sẽ được hướng dẫn các kĩ thuật ép hoa quả tươi, học cắt tỉa quả để trang trí và cách mix các loại hoa quả với nhau tạo ra các loại đồ uống khác nhau,…

Phần 3: Hướng dẫn pha các loại trà hoa quả, cách sử dụng ly cốc để đựng đồ uống sao cho bắt mắt (học 2 buổi). Học viên được học cách làm các loại trà đào, trà sả chanh quất, trà sữa gạo Hàn Quốc, trà hoa quả nhiệt đới, trà băng hoa hồng, trà dâu xí muội…

Phần 4: Hướng dẫn pha các loại đồ uống đá xay và một số đồ uống nóng (học 2 buổi). Sau buổi học, học viên sẽ nắm được lý thuyết về đồ đá xay, cách làm kem, làm các loại matcha phổ biến,….

học pha chế cafe hiện đại tại jarvis
Các học viên thực hành trong một buổi học pha chế

Điểm đặc biệt là học viên được thực hành không giới hạn trong suốt thời gian học, các thắc mắc của học viên sẽ được giảng viên giải đáp tận tình, chi tiết. Ngoài ra, sau khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm ngay.

3.2 Học pha chế cafe barista

khóa học pha chế barista chuyên nghiệp
Khóa học dạy pha chế cafe barista chuyên nghiệp

Thời gian: Lịch học được sắp xếp theo thời gian của học viên và giảng viên.

Thời lượng: khóa học kéo dài trong 9 buổi

Đối tượng: dành riêng cho nhóm đối tượng muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp, đối tượng du học sinh (người học tập và công tác ở nước ngoài).

Học phí: 5.500.000 (đã bao gồm tài liệu, dung cụ, máy móc và nguyên liệu sử dụng trong quá trình thực hành)

Nội dung khóa học khóa chế cafe barista

Buổi 1 và buổi 2: 2 buổi đầu tiên các học viên sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về các loại cafe ở các vùng khác nhau trên thế giới và cách sử dụng bộ máy xay cafe.

Buổi 3: Thực hành pha cafe theo 6 bước và tìm hiểu về cafe espresso.

Buổi 4: Học chuyên sâu về cafe espresso, thực hành các thao tác chuẩn với giảng viên.

Buổi 5: Học về capuchino: cấu tạo và tiêu chuẩn để tạo nên được một ly capuchino, cách đánh sữa và trang trí ly cafe.

Buổi 6+7: Học lý thuyết và thực hành chuyên sâu về đồ uống latte, nguyên tắc pha chế để có một ly latte đẹp mắt.

Buổi 8+9: Tổng kết lại kiến thức của toàn bộ khóa học và thực hành làm lại các loại đồ uống được hướng dẫn trong khóa học.

Điểm đặc biệt đó là học viên được học trong môi trường trên lớp và tại các quán cafe thực tế ở Hà Nội theo giáo trình quốc tế. Sau khóa học, 100% học viên sẽ nắm được kĩ thuật pha chế và hình thức thẩm mĩ cho ly cafe.

Chi tiết: Khóa học pha chế cafe máy chuyên nghiệp uy tín tại Hà Nội

3.3 Học pha chế cà phê cấp tốc

Thời gian: Lớp khai giảng vào thứ 2 hàng tuần. Sáng từ: 9h30 – 12h00, Chiều: 13h30 – 16h00

Thời lượng: 4 ngày liên tiếp

Đối tượng: Các bạn trẻ đang có nhu cầu học pha chế nhanh để mở quán kinh doanh, những bạn đang có nhu cầu nâng cao kỹ năng tay nghề để tìm việc

Học phí: 4.500.000 bao gồm tài liệu, công cụ, dụng cụ, nguyên liệu sử dụng trong thực hành. Đặc biệt nếu học viên đăng ký và đóng học phí trước 1 tuần sẽ được giảm 300.000.

Nội dung của khóa học pha chế cafe cấp tốc: Vẫn giữ nguyên nội dung khóa học pha chế cà phê hiện đại

Học pha chế cafe chính là điều cần thiết với các chủ quán nếu muốn quán cafe của mình hoạt động hiệu quả, với những ưu điểm trên của các khóa học Jarvis chắc chắc sẽ không khiến bạn thất vọng.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều