Học pha chế đồ uống ở đâu tốt nhất Hà Nội

Nghề pha chế dù chỉ mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng khó ai có thể phủ nhận sự phát triển của nó. Hiện nay không chỉ những người đam mê pha chế mới có nhu cầu đi học mà cả những cô cậu sinh viên cần tìm kiếm công việc làm thêm hay đặc biệt là các chủ cửa hàng kinh doanh đồ uống cũng đã nhận thức được rằng mình cần đi học pha chế nếu muốn cửa hàng phát triển ổn định. Vậy học pha chế đồ uống ở đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

học pha chế đồ uống ở đâu
Học pha chế đồ uống ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm
 

học pha chế đồ uống ở đâu tốt nhất
Cách chủ cửa hàng đang loay hoay tìm câu hỏi: học pha chế đồ uống ở đâu tốt nhất Hà Nội

1. Tại sao phải đi học pha chế đồ uống?

Với những người đam mê ngành pha chế, muốn trở thành những barista chuyên nghiệp thì việc học pha chế đồ uống ở các trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp là điều rất cần thiết. Thế nhưng chắc hẳn nhiều người thắc mắc rằng những người chủ quán cafe, chủ quán trà sữa thì tại sao lại phải đi học pha chế đồ uống? Lý do là gì?

Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là bạn muốn điều hành quản lý bất cứ lĩnh vực nào, thì bạn đều phải hiểu về nó. Có thể bạn không cần hiểu biết quá sâu như những chuyên gia, nhưng việc có một kiến thức cơ bản nền tảng là điều cực kỳ cần thiết. Chính vì vậy muốn trở thành chủ một cửa hàng kinh doanh cafe phát triển bạn chắc chắn cần biết về pha chế đồ uống, và tất nhiên để biết thì bạn nên theo học các khóa học pha chế đồ uống.

tại sao phải đi học pha chế đồ uống
Tại sao phải đi học pha chế đồ uống

Bạn cần phải hiểu rằng, pha chế đồ uống để kinh doanh rất khác với việc pha chế đồ uống để uống tại nhà, với đồ uống kinh doanh, bạn cần phải biết được đâu là khẩu vị của thị hiếu, của đông đảo khách hàng, làm cách nào để pha chế ra món đồ uống vừa ngon mà giá cost lại thấp và quy trình pha chế đơn giản để nâng cao lợi nhuận, làm cách nào để quản lý hàng tồn kho một cách hiệu quả lãng phí nhất…

Thực chất vận hành hiệu quả một quán cafe nhỏ không hề đơn giản, mà khó khăn như việc phải điều hành một công xưởng vậy, bạn cần phải nắm rõ từ công thức pha chế, quản lý nguồn nguyên vật liệu ra vào, quản lý thu chi kiêm thêm cả quản lý kế hoạch truyền thông… Có quá nhiều việc và kiến thức mà bạn không thể nào hiểu rõ được, vì thế việc tham gia các khóa học pha chế đồ uống là rất cần thiết với các chủ cửa hàng. Vì vậy việc của các bạn là tìm được địa chỉ học pha chế đồ uống ở đâu Hà Nội tốt nhất. 

tại sao phải đi pha chế đồ uống
Việc tham gia các khóa học pha chế đồ uống là cần thiết với các chủ cửa hàng

2. Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ học pha chế đồ uống ở đâu tốt cho chủ cửa hàng

Các chủ cửa hàng kinh doanh đồ uống học pha chế là điều cần thiết, thế nhưng có phải lớp học pha chế nào cũng phù hợp hay không? Câu trả lời là không, với những người chủ có nhu cầu học pha chế để mở cửa hàng thì điều họ muốn ngoài các công thức pha chế thì chính là tư duy pha chế cùng kiến thức kinh nghiệm về kinh doanh đồ uống, chính những điều này mới giúp chủ cửa hàng vận hành hiệu quả quán đồ uống của mình.

Để giúp các chủ cửa hàng trà lời được câu hỏi: Học pha chế đồ uống ở đâu? thì các bạn nên dựa vào 5 tiếu chí dưới đây:

2.1 Cơ sở vật chất

Chắc hẳn nhiều người đều đã biết, các dụng cụ máy móc pha chế như máy pha cafe, máy tạo kem, máy xay cafe… trong ngành pha chế đều là những máy móc hết sức đắt đỏ và liên tục cập nhật cái mới để có thể rút ngắn quy trình pha chế, làm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng, từ đó nâng cao lợi nhuận.

cơ sở vật chất học pha chế đồ uống
Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí rất quan trọng để tìm nơi học pha chế

Chính vì sự đắt đỏ và cần cập nhật liên tục này mà nhiều nơi giảng dạy không đáp ứng được nhu cầu này. Các khóa học pha chế này thường thiếu, không đầy đủ các dụng cụ pha chế, khiến học viên không được thực hành nên sẽ rất khó đảm bảo chất lượng học tập.

Hoặc trường hợp các dụng cụ pha chế tại các cơ sở, nơi giảng dạy đã cũ kỹ lỗi thời, không đảm bảo được nhu cầu hiện tại của thị trường, thì điều này cũng đặc biệt ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học viên. Chính vì thế trước khi tham gia bất kỳ một khóa học pha chế nào, anh chị nên chú ý tìm hiểu về cơ sở vật chất của đơn vị cung cấp khóa học đó.

2.2. Nội dung và phương pháp giảng dạy

Nội dung giáo trình dường như là điều quan trọng nhất khi tìm đến các khóa học, với các chủ cửa hàng có nhu cầu học pha chế để mở quán kinh doanh đồ uống thì càng cần quan tâm đến vấn đề này hơn nữa. Bởi thứ anh chị cần tìm là những khóa học có cung cấp nội dung về ngành kinh doanh đồ uống, về những cách thức, chiến lược hoạt động cũng như quản lý cửa hàng.

phương pháp giảng dạy thực hành hoàn toàn
Phương pháp giảng dạy quyết định chất lượng học tập của học viên

Ngoài các công thức pha chế đồ uống, thứ mà những người làm chủ cần được học phải là những thứ rộng lớn hơn, bao quát cả thị trường đồ uống nói chung.

Ngoài ra, đặc thù của ngành pha chế chính là cần thực hành và thực tiễn, vì thế anh chị cũng đừng quên tìm hiểu về phương pháp giảng dạy của đơn vị đó, liệu học viên có được tự do thực hành cho đến khi thành thạo không, có được thực hành với tất cả các loại dụng cụ pha chế không?… đó đều là những điều cần thiết để đảm bảo chất lượng học tập của học viên.

2.3 Chất lượng đầu ra sau khi học

Chất lượng đầu ra sau khi học hay hiểu đơn giản chính là nhìn vào sự thành công của các học viên cũ đã từng học tại đơn vị đó, từ đó bạn sẽ có được cái nhìn khách quan hơn. Liệu khóa học có thực sự chất lượng như lời giới thiệu, hãy tìm hiểu ngay xem các học viên cũ của họ liệu có thành công và vẫn phát triển bền vững đến bây giờ hay không.

chất lượng đầu ra sau khi học pha chế đồ uống
Chất lượng đầu ra sau khi học pha chế đồ uống được nhiều người quan tâm

Ngoài ra bạn cũng có thể chú ý đến các cam kết về đầu ra sau khi học của các trung tâm đào tạo pha chế, có khá nhiều trung tâm cam kết về chất lượng đầu ra để khẳng định chất lượng giảng dạy của mình, vì thế bạn cũng có thể lấy đó làm căn cứ.

2.4 Đội ngũ giảng viên

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, việc học lý thuyết là điều rất cần thiết, nhưng nếu không có kinh nghiệm thực tiễn, tự mình thực hành thì tất cả lý thuyết đều chỉ là trên giấy tờ.

giảng viên dạy pha chế đồ uống tại jarvis
Giảng viên sẽ là người định hướng và truyền đạt kiến thức cho học viên

Ngành pha chế đồ uống cũng vậy, đa phần các công thức, các tư duy kinh doanh đều là thực tiễn mà ra, vì thế khi theo học bất cứ khóa học nào, bạn nên tìm hiểu thật kỹ xem giảng viên của khóa học là ai, họ có nhiều kinh nghiệm thực chiến hiệu quả không, kinh nghiệm tự mình điều hành quán hay chuỗi các quán đồ uống không, nếu có thì đây chắc chắn sẽ là lợi ích cho bạn khi theo học những người này.

2.5 Hỗ trợ sau khóa học

Ngày nay, có rất nhiều những khóa học có các chương trình hỗ trợ sau khóa học, điều này là cực kỳ có lợi cho bạn, bởi chỉ khi thực hành, khi trực tiếp làm bạn mới bắt gặp những phát sinh, những vấn đề khó giải quyết, khi đấy chắc chắn bạn sẽ cần một lời khuyên từ tư vấn, từ những chuyên gia đầy đủ kinh nghiệm, và những người bạn đã theo học, nắm rõ kiến thức và khả năng của bạn chắc chắn sẽ là đối tượng giúp đỡ phù hợp nhất. Vì thế với những khóa học có hỗ trợ sau khóa học thì bạn đừng ngần ngại gì mà đăng ký ngay nhé.

3. Vậy học pha chế đồ uống ở đâu? Jarvis sự lựa chọn tốt nhất

Dù bên trên chỉ có 5 tiêu chí để giúp bạn lựa chọn khóa học pha chế chất lượng nhất, nhưng dường như 5 tiêu chí này đã bao phủ toàn bộ những điều kiện tốt nhất cho bạn, cho học viên, vì thế để tìm được một đơn vị cung cấp khóa học pha chế đảm bảo tất cả các yếu tố này là điều rất khó.

Khó nhưng không phải là không có đơn vị nào như thế. Jarvis tự hào là đơn vị đào tạo pha chế cung cấp đầy đủ và chất lượng nhất tất cả những tiêu chí trên, hoàn toàn phù hợp và đặc biệt là dành riêng cho các chủ quán muốn học pha chế để mở quán kinh doanh đồ uống.

3.1 Các khóa học pha chế đồ uống tại Jarvis

Hiện nay Jarvis đang cung cấp các khóa học sau:

 • Khóa học pha chế cafe căn bản: Khóa học này dành cho những người chủ quán học để mở cửa hàng hoặc những người không có kinh nghiệm và muốn học pha chế từ đầu, gồm 8 buổi – 24 tiếng với học phí là 4.500.000 đồng/người.
 • Khóa học pha chế trà sữa cơ bảnKhóa học này dành cho những người học để cửa hàng trà sữa, ăn vặt hoặc các mô hình phục vụ khách hàng trẻ, gồm 8 buổi – 24 tiếng với học phí là 4.500.000 đồng/người.
 • Khóa học pha chế tổng hợpKhóa học này dành cho những ai là một chủ của hàng mong muốn có một menu đặc biệt hơn và đẹp mắt hơn, gồm 12 buổi – 36 tiếng với học phí 6.500.000 đồng/người.
 • Khóa học đồ uống mùa đông/mùa hèKhóa học này dành cho những ai muốn cập nhật đồ uống theo thị trường làm phong phú menu đồ uống của mình hơn, học phí là 2.000.000 đồng/người.
 • Khóa học pha chế cafe chuyên nghiệp: Khóa học này dành cho những ai muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp, có thời lượng là 9 buổi – 27 tiếng với giá 5.550.000 đồng/người
 • Khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanhKhóa này dành cho những chủ cửa hàng chưa từng mở cửa hàng bao giờ, có thời lượng 4+1 buổi với học phí 4.500.000 đồng/người.
 • Khóa học trà sữa cao cấpKhóa này dành cho những ai muốn phát triển hơn nữa cửa hàng của mình, mở rộng menu đồ uống phong phú hơn, có thời lượng 7 buổi – 21 tiếng với giá 5.500.000 đồng/người.
 • Gói thiết lập cửa hàng tổng thểKhóa này dành cho dành cho các cửa hàng đã có kế hoạch kinh doanh, có tài chính nhưng không có thời gian đi học pha chế, thành thạo rồi mới đào tạo được nhân viên. Gói thiết lập sẽ được chia thành 2 khóa: khóa setup tiêu chuẩn (25-30 triệu) và khóa setup nâng cao (40-50 triệu)
 • Setup từ khóa trao tay cao cấp nhấtDành cho những chủ cửa hàng muốn mở quán kinh doanh đồ uống nhưng chưa có kinh nghiệm và không có nhiều thời gian công sức.

Xem chi tiết: Khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

3.2 Cơ sở vật chất tại Jarvis

Học viện Jarvis – chuyên đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị máy móc đầy đủ và hiện đại bậc nhất luôn được cập nhật thường xuyên. Đến với các khóa học của Jarvis học viên đều được thực hành với tất cả các loại máy móc pha chế, được thực hành không giới hạn đến khi thành thạo mọi công thức mà không phải mất thêm chi phí gì.

cơ sở vật chất tại jarvis
Tại Jarvis – Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ việc thực hành của học viên

Điều này đảm bảo sau khóa học các học viên của Jarvis đều có một kiến thức nền tảng về cả lý thuyết lẫn thực hành vững chắc và sẽ dễ dàng thành công hơn trong ngành nghề kinh doanh đồ uống này

3.3 Nội dung khóa học tại Jarvis liên tục được cập nhật

 • Thị trường kinh doanh đồ uống cũng như thị hiếu của khách hàng đều liên tục thay đổi từng ngày từng giờ, vì thế việc cập nhật xu hướng đồ uống là điều rất cần thiết giúp cửa hàng phát triển bền vững.
 • Hiểu được điều đó, ngoài những kiến thức cơ bản nền tảng nhất về ngành pha chế thì các giáo trình, nội dung giảng dạy của Jarvis đều liên tục được cập nhật nhanh nhất sao cho phù hợp với sự thay đổi của khách hàng, của thị trường, mang đến cho học viên một cái nhìn khách quan và phù hợp nhất
 • Học viên được thực hành 100% thời lượng, khác hoàn toàn các đơn vị cùng lĩnh vực

3.4 Đội ngũ giảng viên Jarvis

Đội ngũ giảng viên của Jarvis đều là những chuyên gia có kiến thức chuyên sâu đồng thời cũng có cả những kinh nghiệm kinh doanh thực tế, vì thế sẽ mang đến cho học viên những bài học, kinh nghiệm và chia sẻ về thành công và thất bại của những người đi trước, từ đó giúp học viên rút ngắn con đường thành công của mình hơn nữa.

Giảng Viên: Sơn Hồ

Kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đồ uống (F&B)

 • Sale Manager tại kho nguyên liệu Horeca.
 • Hãng nguyên liệu nổi tiếng như Monin và Teisseire
giảng viên giảng dạy pha chế vũ văn thuyên
Giảng viên Vũ Văn Thuyên là giảng viên chính dạy tại Jarivs

Giảng Viên: Vũ Văn Thuyên

 • Trưởng bar tại chuỗi cửa hàng Delio Coffee
 • Tư vấn và thiết lập nhiều cửa hàng nhỏ và vừa
 • Giảng viên chính tại Jarvis
giảng viên giảng dạy pha chế phó đức trung
Giảng viên Phó Đức Trung người có rất nhiều kinh nghiệm thực tế về quán cà phê

Giảng Viên: Phó Đức Trung

 • Người sáng lập ra chuỗi cửa hàng Delio Coffee
 • Quản lý bộ phận Sale tại Công ty con thuộc FPT
 • Tổng quản lí của chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng miền Bắc Vintage 1976.

3.5 Chất lượng đầu ra sau khóa học

Với mỗi khóa học khác nhau Jarvis sẽ có những cam kết đầu ra của học viên khác nhau như cam kết:

 • Học viên phải thành thạo pha chế theo menu
 • Hiểu được lý do sử dụng các nguyên vật liệu
 • Cách sử dụng dụng cụ hay phải đảm bảo được kỹ thuật và mỹ thuật pha chế tối thiểu phải đạt được trang trí hình trái tim…
cam kết sau khóa học pha chế đồ uống

 

cam kết sau khóa học pha chế đồ uống

 

cam kết sau khóa học pha chế đồ uống

Đây chính là cách mà Jarvis khẳng định chất lượng giảng dạy của mình

3.6 Hỗ trợ sau khóa học

hỗ trợ sau khóa học pha chế đồ uống

 

 • Hỗ trợ sau khóa học là điều mà rất hiếm các đơn vị đào tạo pha chế có thể làm được như học viện Jarvis. Đến với Jarvis, sau mỗi khóa học, học viên sẽ đều được hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn và thực tiễn cực kỳ chuyên sâu.
 • Cung cấp nguyên liệu bảo đảm với giá thành chiết khấu
 • Các học viên sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch marketing thu hút khách hàng, hỗ trợ tư vấn về việc điều hành nhân sự hay giới thiệu các đơn vị cung cấp nguyên liệu chất lượng với giá thành chiết khấu cao… Đây chắc chắn sẽ là những lợi ích mà học viên không thể nhận được ở đâu ngoài học viện Jarvis.
 • Được hỗ trợ cập nhật sản phẩm mới miễn phí
 

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên về học viện đào tạo pha chế hàng đầu Việt Nam – Jarvis sẽ giải đáp thắc mắc học pha chế đồ uống ở đâu cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục sự nghiệp của mình

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Họ tên *
Địa chỉ *
Điện thoại *
Khóa học
Yêu cầu khác

Bài viết mới nhất

Bài viết xem nhiều