4 khóa học pha chế take away hàng đầu tại Hà Nội của Jarvis

Ngày nay những quán kinh doanh đồ uống, đặc biệt mô hình đồ uống take away trở nên phổ biến hơn đồng nghĩa với việc thị trường này trở nên cạnh tranh khắc nghiệt hơn. Để trụ vững trong ngành kinh doanh đồ uống lợi nhuận cao này, thì các nhân viên pha chế, các chủ cửa hàng đồ uống buộc phải đầu tư đến học những lớp học pha chế. Vậy có những khóa học pha chế take away nào đang được cộng đồng người pha chế quan tâm? Câu trả lời sẽ có ngày sau đây. Cùng tìm hiểu luôn nhé

Nội dung bài viết

1. Khóa học pha chế cơ bản

Jarvis – trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp tổ chức các khóa học pha chế cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu. Với khóa học này các bạn sẽ được học từ những kiến thức cơ bản, tổng quan nhất về lĩnh vực đồ uống. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1.1. Đặc điểm

  • Thời lượng: 8 Buổi – 24 tiếng (hoặc học cấp tốc 4 ngày)

  • Thời gian học: Lớp học bắt đầu vào thứ 2 hàng tuần.

  • Đối tượng học viên: Học viên học mở cửa hàng hoặc học pha chế đồ uống take away từ đầu.

  • Mục tiêu: Học viên phải thành thạo việc học pha chế theo menu, hiểu được lý do sử dụng các nguyên vật liệu và cách sử dụng các dụng cụ thành thạo

  • Học phí: 4.500.000 đồng

1.2. Nội dung khóa học đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Khóa học pha chế take away tại trung tâm Jarvis dành cho những người mới bắt đầu tiếp cận với pha chế để biết nhiều hơn về pha chế trước khi bước vào tự mình kinh doanh quán cafe. Vì vậy chương trình học tập trung chủ yếu vào những món đồ uống cơ bản, đơn giản thường xuất hiện tại mô hình các quán cafe truyền thống

Buổi 1: Tổng quan về cafe sạch và cafe take away

Trong buổi đầu tiên sẽ khái quát được những vấn đề chung nhất về cafe, các bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành học pha chế cà phê

  • Giới thiệu lớp học, cách học và thực hành KHÔNG GIỚI HẠN

  • Lịch sử ngành cà phê & học pha chế cafe take away

  • Cách phân loại các hạt cà phê và Cách chọn loại cà phê phù hợp

  • Cà phê và các con số, tổng quan thị trường cà phê

  • Giới thiệu các mô hình cà phê máy

  • Giới thiệu sơ bộ các trang thiết bị quầy bar

Mục tiêu dạy pha chế cafe take away tại Hà Nội buổi 1: Học viên sẽ được giới thiệu về khóa học, phương pháp học và thực hành

Học viên sẽ nắm được cách chọn loại cà phê phù hợp. Nắm được trang thiết bị quầy bar gồm những gì?, tổng quan thị trường cà phê hiện nay. Trong lớp học 

Buổi 2: Cách pha chế cà phê phin tiêu chuẩn

Nếu như buổi 1 các bạn được học pha chế cafe take away thì đến buổi 2 các bạn sẽ được hướng dẫn pha chế cafe phin

  • Cách pha phin nhỏ

  • Cách pha phin lớn, pha sẵn.

  • Làm quen với nhiều loại cà phê phin khác nhau, thực hành pha. Làm quen với các gu uống cà phê phin truyền thống.

  • Ứng dụng cà phê phin vào các đồ khác.

  • Đồ cà phê phin cực kỳ quan trọng với bất kỳ mô hình quán cà phê nào, đây là sản phẩm chiếm doanh số cao nhất và cần đầu tư nhất.

Mục tiêu buổi 2: sau buổi 2 các bạn sẽ nắm được công thức, cách pha cà phê phin nhỏ, cà phê phin lớn.

Buổi 3: Đồ uống truyền thống hoa quả tươi

Kết thúc 2 buổi học đầu tiên sang đến buổi 3 các bạn sẽ được học pha chế đồ uống truyền thống hoa quả tươi. Chi tiết:

  • Giới thiệu concept hoa quả tươi

  • So sánh kĩ thuật ép

  • Cắt tỉa hoa quả và thực hành

  • Mix nước ép

  • Các loại trà truyền thống

Mục tiêu buổi 3: Nắm được concept hoa quả, thực hành cắt tỉa hoa quả, mix nước ép.

Buổi 4: Soda và Mojito

Sang đến buổi 4 các bạn sẽ được học về Soda và Mojito. Hơn thế nữa các bạn sẽ được học pha chế các loại sinh tố, sữa chua…

  • Sinh tố hoa quả tươi

  • Sữa chua truyền thống

  • Paradise Yogurt

  • Soda & mojito

  • Đồ truyền thống

  • Đồ uống nóng cơ bản

Mục tiêu buổi 4: Nắm được kiến thức về sinh tố hoa quả tươi, Paradise Yogurt, đồ truyền thông và học pha chế đồ uống take away nóng cơ bản

Buổi 5, 6: Cách pha các loại trà hoa quả

Buổi 5 và buổi 6 các bạn sẽ học cách pha các loại trà hoa quả như: Trà đào, trà táo bạc hà, trài xoài…

  • Trà đào

  • Trà táo bạc hà

  • Trà xoài

  • Trà sả (chanh, cam quất…)

  • Trà sữa gạo Hàn Quốc

  • Trà dâu xí muội

  • Trà cam đào/bưởi đào

  • Trà hoa quả nhiệt đới

  • Trà băng hoa hồng

  • Trà sweet tea

  • Cách sử dụng cốc, ly làm đồ bắt mắt

Các loại trà hoa quả hiện nay rất được ưu chuộng vì vậy vậy trong khóa học pha chế này các bạn sẽ được học toàn bộ các kiến thức các loại trà hoa quả hot hiện nay. Cập nhật xu hướng về các loại trà này để lên được menu độc đáo nhất.

Buổi 7, 8: Học cách pha chế đồ đá xay, thực hành

Đây là hai buổi học cuối cùng trong khóa học pha chế take away. Các bạn sẽ được học cách pha chế về đồ đá xay. Trong hai buổi này các bạn sẽ được học lý thuyết và toàn bộ thực hành về các loại đá xay vị khác nhau:

  • Lý thuyết về đồ đá xay (đá, máy, bột mix…)

  • Cách làm kem và chú ý khi sử dụng

  • Cookie cream

  • Smoothie đá xay

  • Các loại đá xay vị khác nhau

  • Matcha là gì?

  • Matcha đá xay và vị

  • Café đá xay

  • Socola đá xay

  • Một số đồ uống nóng: chocolate, ca cao…

Chi tiết xem tại: Hướng dẫn pha chế cafe take away chuẩn phong cách Ý

1.3. Lợi ích khi tham gia khóa học

Jarvis là địa chỉ đào tạo về ngành pha chế theo định hướng thực chiến, tức là chú trọng vào thực hành. Chính vì vậy đến với Jarvis nói chung và khóa học cà phê cơ bản này nói riêng, học viên sẽ được:

  • Thực hành không giới hạn các công thức pha chế nói chung và học pha chế đồ uống take away
  • Chỉ với số tiền học phí đóng ban đầu, học viên sẽ không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào về nguyên vật liệu, máy móc, mặt bằng… mà vẫn có thể thực hành đến khi thành thạo và hiểu sâu các công thức trong khóa học pha chế take away. Đây chính là những lợi ích to lớn nhất mà các học viên của Jarvis được hưởng so với các địa chỉ đào tạo pha chế khác.
  • Bên cạnh đó với mục tiêu hướng đến các học viên học pha chế để mở cửa hàng nên tập trung trao đổi và truyền đạt những kinh nghiệm về các vấn đề cốt lõi trong kinh doanh đồ uống, để học viên tự mình nhận thức và hiểu biết để áp dụng với cửa hàng của mình.
  • Mục tiêu sau khóa học pha chế này: Các chủ cửa hàng áp dụng được các công thức, nắm bắt và tạo ra những xu hướng mới trong lĩnh vực ngành đô uống, còn với những người học pha chế take away để đi xin việc thì học xong sẽ có việc làm ngay

Chi tiết xem thêm: Khóa học pha chế cafe take away tại Jarvis

2. Khóa học trà sữa tiêu chuẩn: “Making the trend”

2.1. Đặc điểm lớp học pha chế trà sữa tại Hà Nội

  • Thời lượng: 8 buổi- 24 tiếng (học cấp tốc trong 4 ngày). Chi tiết: Khóa học pha chế cấp tốc trong 4 ngày

  • Thời gian: lớp khai giảng vào thứ 4 hàng tuần

  • Đối tượng học viên: Học để mở cửa hàng trà sữa, ăn vặt hoặc các mô hình phục vụ khách hàng trẻ.

  • Mục tiêu: Học viên phải thành thạo pha chế theo menu, hiểu được lý do sử dụng các nguyên vật liệu và cách sử dụng các dụng cụ

  • Học phí toàn khóa là: 4.500.000 đồng

2.2. Nội dung học pha chế trà sữa tại Hà Nội

  • Trà sữa là món đồ uống ưa thích nhất của giới trẻ hiện nay, nhưng cũng vì vậy mà mức độ cạnh tranh của món đồ uống này cũng rất cao.
  • Khóa học sẽ giúp bạn biết cách pha chế trà sữa ngon, đặc sắc chinh phục người dùng và vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bởi các công thức của Jarvis đều là những công thức được chắt lọc và phát triển từ hơn 1000 công thức đồ uống từ trước đến nay.

Nội dung chi tiết các buổi học:

Buổi 1, 2: Giới thiệu về các loại trà hoa quả

Trong 2 buổi đầu sẽ giới thiệu về toàn bộ các loại trà hoa quả như: trà đào, trà táo bạc hà, trà vải…

  • Trà đào

  • Trà táo bạc hà

  • Trà vải

  • Trà sả (chanh, cam quất…)

  • Trà sữa gạo Hàn Quốc

  • Trà dâu xí muội

  • Trà cam đào/bưởi đào

  • Trà hoa quả nhiệt đới

  • Trà băng hoa hồng

  • Trà sweet tea

  • Cách sử dụng cốc, ly làm đồ hot

Buổi 3, 4: Cách pha đồ đá xay

  • Lý thuyết về đồ đá xay (đá, máy, bột mix…)

  • Cách làm kem và chú ý khi sử dụng

  • Cookie cream

  • Smoothie đá xay

  • Các loại đá xay vị khác nhau

  • Matcha là gì?

  • Matcha đá xay và vị

  • Café đá xay

  • Socola đá xay

  • Một số đồ uống nóng: chocolate, ca cao…

Buổi 5, 6: Trà sữa

  • Menu căn bản của trà sữa

  • Thực hành ủ trà: hồng trà/ trà đen, trà ô long, lục trà, trà earl grey

  • Nấu trân châu đen

  • Pha chế trà các vị: trà xanh sữa, hồng trà sữa, hồng trà sữa trân châu, trà sữa hokkaido, trà sữa bạc hà, trà sữa hoàng kim v..v..

  • Pha chế trà sữa và trà sữa các vị kèm trân châu

  • Cách nấu các loại Pudding: Pudding trứng, socola, khoai môn, sương sáo v..v..

Buổi 7, 8: Trà sữa, Milkfoam

  • Giới thiệu topping các loại

  • Nấu trân châu các loại: trân châu đen, sợi…

  • Pha đồ và sử dụng cùng pudding, topping….

  • Phương pháp làm các loại milkfoam, ứng dụng làm milkfoam muối biển, milkfoam sầu riêng, milkfoam phô mai

  • Ứng dụng milkfoam với các sản phẩm trà sữa

  • Tư vấn nguyên vật liệu, máy móc thông dụng trong cửa hàng trà sữa

  • Tư vấn giá vốn, giá bán và một số cách thức kinh doanh trà sữa.

2.3. Lợi ích của khóa học pha chế trà sữa tại Hà Nội

  • Học pha chế tại Jarvis mỗi học viên sẽ có một khu vực học tập và thực hành riêng biệt. Chứa đầy đủ các nguyên vật liệu và dụng cụ để thực hành không giới hạn đến khi thành thạo dưới sự hỗ trợ liên tục của giảng viên.
  • Sau khóa học trà sữa, học viên có thể tự tin pha những loại trà sữa thơm ngon, hợp thị hiếu.
  • Đặc biệt, học viên còn được tư vấn giúp đỡ hình thành tư duy kinh doanh để có thể tự mình phát triển sự nghiệp của riêng mình.

3. Khóa học pha chế take away tổng hợp

3.1. Đặc điểm khóa học

  • Thời lượng: 12 buổi – 36 tiếng (hoặc học cấp tốc 6 ngày)

  • Thời gian học: Lớp khai giảng thứ 2 hàng tuần

  • Đối tượng học viên: Học viên là một chủ của hàng, mong muốn có một menu đặc biệt hơn và đẹp mắt hơn.

  • Học phí: 6.500.000 đồng

3.2. Nội dung khóa học tổng hợp

Bao gồm cả 2 khóa tổng hợp 101 Passionate Barista Journey + khóa trà sữa Making the trend. Khóa học pha chế giúp các học viên là chủ cửa hàng hiểu biết về cả đồ uống cafe lẫn trà sữa, dễ dàng tạo ra những menu đặc biệt và đa dạng hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.

  • Ngày nay việc mở quán cà phê với menu đa dạng đồ uống là điều rất nhiều chủ quán hướng đến. Bởi việc tạo menu đồ uống chỉ hướng đến một nhóm khách hàng nhất định sẽ khiến việc kinh doanh khó có thể mở rộng hơn.
  • Với menu đồ uống đa dạng, phục vụ thêm những nhóm khách hàng khác ngoài khách hàng mục tiêu sẽ khiến quán trở nên đa màu sắc hơn, việc kinh doanh thuận lợi phát triển hơn.

3.3. Lợi ích khi tham gia khóa học

  • Là khóa học tổng hợp của khóa pha chế và trà sữa cơ bản, những nội dung và lợi ích mà học viên nhận được sau khóa học sẽ đều đầy đủ như cả 2 khóa học trên.
  • Từ việc thực hành không giới hạn cho đến khi thành thạo, được tư vấn hướng dẫn về những vấn đề cốt lõi để quán đông khách và tăng trưởng qua các năm, đến những chia sẻ đúc kết từ những giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm phong phú.
  • Các bạn sẽ được hướng dẫn cách pha chế cafe và trà sữa
  • Chi phí và thời gian học viên cần bỏ ra sẽ ít hơn so với việc học riêng rẽ hai khóa học trên, mà chất lượng vẫn được đảm bảo hiệu quả như cũ.

4. Khóa học pha chế cafe máy “Building a master Barista”

4.1. Đặc điểm khóa học

Với khóa học pha chế cà phê máy thì đối tượng học chủ yếu là muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp vì vậy mục tiêu sau khóa học sẽ là những người pha chế chuyên nghiệp

  • Thời lượng: 9 Buổi

  • Thời gian học: Lớp học theo lịch sắp xếp của học viên và giảng viên.

  • Đối tượng học viên: Học viên muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp, đặc biệt là pha chế cà phê máy và các du học sinh.

  • Học phí toàn khóa là: 5.500.000 đồng

  • Mục tiêu: Học viên thành thạo về nguyên lý và khoa học để vận hành thuần thục cà phê pha máy. Đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật (thấp nhất phải đạt hình trái tim).

4.2. Nội dung khóa học

Khóa học Building a master Barista này là giáo trình được Jarvis tổng hợp theo các giáo trình quốc tế và biên soạn lại cho phù hợp với tình hình ngàn pha chế trong nước. Bởi vậy đây sẽ là những kiến thức nền móng vững chắc giúp mỗi học viên sau lớp học đều sẽ trở thành một chuyên gia về cà phê máy, với những kiến thức chuyên môn có thể vươn đến tầm quốc tế.

Buổi 1: Khoa học về hạt cà phê

  • Yếu tố lịch sử cà phê và lịch sử cà phê Việt Nam. Câu chuyện cà phê độc hại và cao cấp

  • 10 bước "From farm to cup"

  • Phân loại hạt cà phê

  • Các cách thưởng thức cà phê

  • Các vùng trồng cà phê trên thế giới

Buổi 2: Khóa học vể máy pha cà phê

Buổi thứ 2 các bạn sẽ được giới thiệu Espresso là gì? hiểu về bộ máy pha cà phê.:

  • Giới thiệu về bộ máy pha cà phê

  • Espresso là gì? Khác biệt với các loại cà phê khác

  • 6 bước chiết xuất

Buổi 3: Thực hành theo tác 6 bước

  • Kiểm tra nội dung cũ (Vẽ lại cấu tạo máy pha, 6 bước pha)

  • Tiêu chuẩn 1 ly cà phê espresso

  • Thực hành pha chế 2 lần

  • Hướng dẫn bước nén cà phê

  • Thực hành pha chế 3 lần

Buổi 4: Chuyên sâu về espresso

Như tiêu đề trong buổi 4 các bạn sẽ được học chuyên sâu về espresso. Được thực hành thao tác chuẩn với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm nhất khóa học

  • Kiểm tra lại tiêu chuẩn cà phê espresso

  • Thao tác chiết xuất espresso

  • Các lỗi sai và cách xử lý

  • Nhắc lại về 1 lý espresso chuẩn.

  • Thực hành thao tác chuẩn với huấn luyện viên

Buổi 5: Cappuchino và Latte

Sang đến buổi 5 các bạn sẽ được học về Cappuchino và Latte. Các loại đồ uống được tạo ra từ cà phê máy. Trong khóa học pha chế cafe này các bạn cũng được thực hành trang trí với sốt socola và cách trình bày, trang trí ly cafe

  • Giới thiệu về các đồ uống tạo ra từ cà phê máy

  • Các yếu tố tạo nên ly cappuchino, tiêu chuẩn ly cappuchino

  • Sữa và nguyên lý 2 bước đánh sữa

  • Cách trang trí ly cafe, thực hành trang trí với sốt socola

Buổi 6: Latte

Sau buổi học này các bạn sẽ làm được một ly latte thơm ngon bổ dưỡng.

  • Kiểm tra lý thuyết các loại đồ uống từ cà phê máy

  • Kiểm tra lại tay nghề cappuchino

  • Nguyên lý đánh sữa latte và đổ sữa latte

  • Trang trí ly latte với bọt sữa

  • Thực hành latte

Buổi 7: Latte chuyên sâu

Trong buổi 7 sẽ được học về Latter chuyên sâu

  • Kiểm tra lại 1 ly latte

  • Nguyên lý nhiệt độ latte

  • Tổng hợp các phong cách latte art

  • 8 nguyên tắc đổ latte art đẹp, các động tác bổ trợ

  • Ứng dụng trong hình trái tim.

Buổi 8, 9: Thực hành

Hai buổi cuối cùng của khóa học sẽ tổng kết toàn bộ kiến thức đã được học. Ngoài ra sẽ được thực hành học pha chế đồ uống…

  • Tổng kết: Làm pha chế là làm gì? Làm pha chế phải chú ý gì? Có những loại bar như thế nào?

  • Tổng kết kiến thức

  • Kiểm tra tay nghề

4.3. Lợi ích khóa học pha chế cafe

  • Với giáo trình và những kiến thức mang tầm quốc tế của khóa học pha chế này, các học viên sau khi học tập sẽ có nhiều cơ hội công tác ở nước ngoài hay những quán bar, khách sạn 5* cao cấp với những mức lương hấp dẫn.
  • Với những học viên muốn tự kinh doanh đồ uống thành công thì khóa học pha chế cà phê take away này là nơi đào tạo học viên có những nguyên tắc cơ bản cũng như tư duy đúng đắn để thực chiến thành công ngay sau khóa học pha chế kết thúc
  • Trong khóa học pha chế học viên được thực hành không giới hạn
thực hành không giới hạn khi học pha chế chuyên nghiệp

5. Cần học thêm những gì để kinh doanh cafe take away thành công?

  • Thực chất việc pha chế đồ uống để kinh doanh khác rất nhiều với việc học pha chế đồ uống take away để uống.
  • Khi kinh doanh mỗi người chủ sẽ phải biết nhiều hơn. Loại đồ uống nào phù hợp với thị hiếu, phù hợp để quảng bá, làm cách nào để quảng bá sản phẩm, làm sao để quản lý cửa hàng, quản lý nhân viên…
  • Các chủ cửa hàng sẽ phải nắm được xu hướng các loại thức uống hiện nay để đáp ứng nhu cầu thị trường đồ uống. Vì vậy việc tham gia vào những lớp học pha chế để bắt kịp xu hướng và tạo ra những công thức độc đáo nhất
  • Có rất nhiều những câu hỏi mà mỗi người chủ cửa hàng cần tìm hiểu và giải đáp. Vì thế hãy đừng ngần ngại, hãy tìm đến Jarvis – Địa chỉ hàng đầu đào tạo pha chế chuyên nghiệp Jarvis  . Tại đây tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được giải đáp và tư vấn nhiệt tình nhất.

5.1. Khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê “Creating success coffee shop”

Bạn đang có dự định mở một quán cà phê với chất lượng đồ uống ngon, menu độc đáo, không gian ấn tượng, là địa chỉ quán cà phê được mọi người ưa thích… Tuy nhiên trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược bởi các kế hoạch bạn đưa ra gặp rất nhiều khó khăn từ việc chọn địa điểm kinh doan, lên menu thể nào, đối tượng khách hàng hướng đến ra sao… 

Jarvis sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn về quy trình vận hành, nhân sự, tài chính…Các bạn hãy đồng hành cùng Jarvis với khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê. Tại đây các bạn sẽ được 

  • Cầm tay chỉ việc
  • Lựa chọn được thực đơn hiệu quả
  • Lên kế sách marketing
  • Năm được cách vận hành và các công cụ để vận hành

Xem thêm tại: Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê

5.2. Dịch vụ tư vấn setup cửa hàng tổng thể

Bạn là người mới bắt đầu mở quán hay chủ quán khi đã kinh doanh nhưng không thấy hiệu quả…Với kinh nghiệm thực chiến trên 100 cửa hàng và chuỗi cửa hàng cà phê thành công, Jarvis hiểu được các vấn đề của bạn nằm ở đâu. Từ đó sẽ hướng dẫn các bạn cách setup quán cà phê và thực thi từ bước ý tưởng cho đến nghiên cứu menu phù hợp…

Lợi ích các bạn nhận được

  • Bạn sẽ có một quán cà phê chuyên nghiệp nhất từ hình ảnh diện mạo cho tới chất lượng đồ uống
  • Bạn sẽ được sở hữu bộ công cụ và quy trình hoàn hảo để vận hành cửa hàng tự động và mở rộng chi nhánh.
  • Hướng dẫn bạn định vị hình ảnh khác biệt, thu hút khách hàng ngay từ những ngày đầu khai trương.

       …..

 

Với những ai đang có nhu cầu kinh doanh đồ uống đặc biệt là kinh doanh quán cafe thì đừng bỏ lỡ các khóa học pha chế take away của Jarvis.

Ngoài những giáo trình luôn được cập nhật liên tục thì chính những kinh nghiệm thực chiến nhiều năm của giảng viên là những bài học quý báu nhất mà hiếm có địa chi đào tạo pha chế nào có thể sánh bằng Jarvis.

 

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of