Ngày nay những quán kinh doanh đồ uống, đặc biệt mô hình đồ uống take away trở nên phổ biến hơn đồng nghĩa với việc thị trường này trở nên cạnh tranh khắc nghiệt hơn. Để trụ vững trong ngành kinh doanh đồ uống lợi nhuận cao này, thì các nhân viên pha chế, các chủ cửa hàng đồ uống buộc phải đầu tư đến học những lớp học pha chế. Vậy có những khóa học pha chế take away nào đang được cộng đồng người pha chế quan tâm? Câu trả lời sẽ có ngày sau đây. Cùng tìm hiểu luôn nhé
Nội dung bài viết
Jarvis – trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp tổ chức các khóa học pha chế cơ bản dành cho các bạn mới bắt đầu. Với khóa học này các bạn sẽ được học từ những kiến thức cơ bản, tổng quan nhất về lĩnh vực đồ uống. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.
Thời lượng: 8 Buổi – 24 tiếng (hoặc học cấp tốc 4 ngày)
Thời gian học: Lớp học bắt đầu vào thứ 2 hàng tuần.
Đối tượng học viên: Học viên học mở cửa hàng hoặc học pha chế đồ uống take away từ đầu.
Mục tiêu: Học viên phải thành thạo việc học pha chế theo menu, hiểu được lý do sử dụng các nguyên vật liệu và cách sử dụng các dụng cụ thành thạo
Học phí: 4.500.000 đồng
Khóa học pha chế take away tại trung tâm Jarvis dành cho những người mới bắt đầu tiếp cận với pha chế để biết nhiều hơn về pha chế trước khi bước vào tự mình kinh doanh quán cafe. Vì vậy chương trình học tập trung chủ yếu vào những món đồ uống cơ bản, đơn giản thường xuất hiện tại mô hình các quán cafe truyền thống
Trong buổi đầu tiên sẽ khái quát được những vấn đề chung nhất về cafe, các bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành học pha chế cà phê
Giới thiệu lớp học, cách học và thực hành KHÔNG GIỚI HẠN
Lịch sử ngành cà phê & học pha chế cafe take away
Cách phân loại các hạt cà phê và Cách chọn loại cà phê phù hợp
Cà phê và các con số, tổng quan thị trường cà phê
Giới thiệu các mô hình cà phê máy
Giới thiệu sơ bộ các trang thiết bị quầy bar
Mục tiêu dạy pha chế cafe take away tại Hà Nội buổi 1: Học viên sẽ được giới thiệu về khóa học, phương pháp học và thực hành
Học viên sẽ nắm được cách chọn loại cà phê phù hợp. Nắm được trang thiết bị quầy bar gồm những gì?, tổng quan thị trường cà phê hiện nay. Trong lớp học
Nếu như buổi 1 các bạn được học pha chế cafe take away thì đến buổi 2 các bạn sẽ được hướng dẫn pha chế cafe phin
Cách pha phin nhỏ
Cách pha phin lớn, pha sẵn.
Làm quen với nhiều loại cà phê phin khác nhau, thực hành pha. Làm quen với các gu uống cà phê phin truyền thống.
Ứng dụng cà phê phin vào các đồ khác.
Đồ cà phê phin cực kỳ quan trọng với bất kỳ mô hình quán cà phê nào, đây là sản phẩm chiếm doanh số cao nhất và cần đầu tư nhất.
Mục tiêu buổi 2: sau buổi 2 các bạn sẽ nắm được công thức, cách pha cà phê phin nhỏ, cà phê phin lớn.
Kết thúc 2 buổi học đầu tiên sang đến buổi 3 các bạn sẽ được học pha chế đồ uống truyền thống hoa quả tươi. Chi tiết:
Giới thiệu concept hoa quả tươi
So sánh kĩ thuật ép
Cắt tỉa hoa quả và thực hành
Mix nước ép
Các loại trà truyền thống
Mục tiêu buổi 3: Nắm được concept hoa quả, thực hành cắt tỉa hoa quả, mix nước ép.
Sang đến buổi 4 các bạn sẽ được học về Soda và Mojito. Hơn thế nữa các bạn sẽ được học pha chế các loại sinh tố, sữa chua…
Sinh tố hoa quả tươi
Sữa chua truyền thống
Paradise Yogurt
Soda & mojito
Đồ truyền thống
Đồ uống nóng cơ bản
Mục tiêu buổi 4: Nắm được kiến thức về sinh tố hoa quả tươi, Paradise Yogurt, đồ truyền thông và học pha chế đồ uống take away nóng cơ bản
Buổi 5 và buổi 6 các bạn sẽ học cách pha các loại trà hoa quả như: Trà đào, trà táo bạc hà, trài xoài…
Trà đào
Trà táo bạc hà
Trà xoài
Trà sả (chanh, cam quất…)
Trà sữa gạo Hàn Quốc
Trà dâu xí muội
Trà cam đào/bưởi đào
Trà hoa quả nhiệt đới
Trà băng hoa hồng
Trà sweet tea
Cách sử dụng cốc, ly làm đồ bắt mắt
Các loại trà hoa quả hiện nay rất được ưu chuộng vì vậy vậy trong khóa học pha chế này các bạn sẽ được học toàn bộ các kiến thức các loại trà hoa quả hot hiện nay. Cập nhật xu hướng về các loại trà này để lên được menu độc đáo nhất.
Đây là hai buổi học cuối cùng trong khóa học pha chế take away. Các bạn sẽ được học cách pha chế về đồ đá xay. Trong hai buổi này các bạn sẽ được học lý thuyết và toàn bộ thực hành về các loại đá xay vị khác nhau:
Lý thuyết về đồ đá xay (đá, máy, bột mix…)
Cách làm kem và chú ý khi sử dụng
Cookie cream
Smoothie đá xay
Các loại đá xay vị khác nhau
Matcha là gì?
Matcha đá xay và vị
Café đá xay
Socola đá xay
Một số đồ uống nóng: chocolate, ca cao…
Chi tiết xem tại: Hướng dẫn pha chế cafe take away chuẩn phong cách Ý
Jarvis là địa chỉ đào tạo về ngành pha chế theo định hướng thực chiến, tức là chú trọng vào thực hành. Chính vì vậy đến với Jarvis nói chung và khóa học cà phê cơ bản này nói riêng, học viên sẽ được:
Chi tiết xem thêm: Khóa học pha chế cafe take away tại Jarvis
2. Khóa học trà sữa tiêu chuẩn: “Making the trend”
Thời lượng: 8 buổi- 24 tiếng (học cấp tốc trong 4 ngày). Chi tiết: Khóa học pha chế cấp tốc trong 4 ngày
Thời gian: lớp khai giảng vào thứ 4 hàng tuần
Đối tượng học viên: Học để mở cửa hàng trà sữa, ăn vặt hoặc các mô hình phục vụ khách hàng trẻ.
Mục tiêu: Học viên phải thành thạo pha chế theo menu, hiểu được lý do sử dụng các nguyên vật liệu và cách sử dụng các dụng cụ
Học phí toàn khóa là: 4.500.000 đồng
Nội dung chi tiết các buổi học:
Trong 2 buổi đầu sẽ giới thiệu về toàn bộ các loại trà hoa quả như: trà đào, trà táo bạc hà, trà vải…
Trà táo bạc hà
Trà vải
Trà sả (chanh, cam quất…)
Trà sữa gạo Hàn Quốc
Trà dâu xí muội
Trà cam đào/bưởi đào
Trà hoa quả nhiệt đới
Trà băng hoa hồng
Trà sweet tea
Cách sử dụng cốc, ly làm đồ hot
Cách làm kem và chú ý khi sử dụng
Cookie cream
Smoothie đá xay
Các loại đá xay vị khác nhau
Matcha là gì?
Matcha đá xay và vị
Café đá xay
Socola đá xay
Một số đồ uống nóng: chocolate, ca cao…
Thực hành ủ trà: hồng trà/ trà đen, trà ô long, lục trà, trà earl grey
Nấu trân châu đen
Pha chế trà các vị: trà xanh sữa, hồng trà sữa, hồng trà sữa trân châu, trà sữa hokkaido, trà sữa bạc hà, trà sữa hoàng kim v..v..
Pha chế trà sữa và trà sữa các vị kèm trân châu
Cách nấu các loại Pudding: Pudding trứng, socola, khoai môn, sương sáo v..v..
Nấu trân châu các loại: trân châu đen, sợi…
Pha đồ và sử dụng cùng pudding, topping….
Phương pháp làm các loại milkfoam, ứng dụng làm milkfoam muối biển, milkfoam sầu riêng, milkfoam phô mai
Ứng dụng milkfoam với các sản phẩm trà sữa
Tư vấn nguyên vật liệu, máy móc thông dụng trong cửa hàng trà sữa
Tư vấn giá vốn, giá bán và một số cách thức kinh doanh trà sữa.
Thời lượng: 12 buổi – 36 tiếng (hoặc học cấp tốc 6 ngày)
Thời gian học: Lớp khai giảng thứ 2 hàng tuần
Đối tượng học viên: Học viên là một chủ của hàng, mong muốn có một menu đặc biệt hơn và đẹp mắt hơn.
Học phí: 6.500.000 đồng
Bao gồm cả 2 khóa tổng hợp 101 Passionate Barista Journey + khóa trà sữa Making the trend. Khóa học pha chế giúp các học viên là chủ cửa hàng hiểu biết về cả đồ uống cafe lẫn trà sữa, dễ dàng tạo ra những menu đặc biệt và đa dạng hơn cho hoạt động kinh doanh của mình.
Với khóa học pha chế cà phê máy thì đối tượng học chủ yếu là muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp vì vậy mục tiêu sau khóa học sẽ là những người pha chế chuyên nghiệp
Thời lượng: 9 Buổi
Thời gian học: Lớp học theo lịch sắp xếp của học viên và giảng viên.
Đối tượng học viên: Học viên muốn theo nghề pha chế chuyên nghiệp, đặc biệt là pha chế cà phê máy và các du học sinh.
Học phí toàn khóa là: 5.500.000 đồng
Mục tiêu: Học viên thành thạo về nguyên lý và khoa học để vận hành thuần thục cà phê pha máy. Đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật (thấp nhất phải đạt hình trái tim).
Khóa học Building a master Barista này là giáo trình được Jarvis tổng hợp theo các giáo trình quốc tế và biên soạn lại cho phù hợp với tình hình ngàn pha chế trong nước. Bởi vậy đây sẽ là những kiến thức nền móng vững chắc giúp mỗi học viên sau lớp học đều sẽ trở thành một chuyên gia về cà phê máy, với những kiến thức chuyên môn có thể vươn đến tầm quốc tế.
10 bước “From farm to cup”
Phân loại hạt cà phê
Các cách thưởng thức cà phê
Các vùng trồng cà phê trên thế giới
Buổi thứ 2 các bạn sẽ được giới thiệu Espresso là gì? hiểu về bộ máy pha cà phê.:
Espresso là gì? Khác biệt với các loại cà phê khác
6 bước chiết xuất
Tiêu chuẩn 1 ly cà phê espresso
Thực hành pha chế 2 lần
Hướng dẫn bước nén cà phê
Thực hành pha chế 3 lần
Như tiêu đề trong buổi 4 các bạn sẽ được học chuyên sâu về espresso. Được thực hành thao tác chuẩn với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm nhất khóa học
Thao tác chiết xuất espresso
Các lỗi sai và cách xử lý
Nhắc lại về 1 lý espresso chuẩn.
Thực hành thao tác chuẩn với huấn luyện viên
Sang đến buổi 5 các bạn sẽ được học về Cappuchino và Latte. Các loại đồ uống được tạo ra từ cà phê máy. Trong khóa học pha chế cafe này các bạn cũng được thực hành trang trí với sốt socola và cách trình bày, trang trí ly cafe
Các yếu tố tạo nên ly cappuchino, tiêu chuẩn ly cappuchino
Sữa và nguyên lý 2 bước đánh sữa
Cách trang trí ly cafe, thực hành trang trí với sốt socola
Sau buổi học này các bạn sẽ làm được một ly latte thơm ngon bổ dưỡng.
Kiểm tra lại tay nghề cappuchino
Nguyên lý đánh sữa latte và đổ sữa latte
Trang trí ly latte với bọt sữa
Thực hành latte
Trong buổi 7 sẽ được học về Latter chuyên sâu
Nguyên lý nhiệt độ latte
Tổng hợp các phong cách latte art
8 nguyên tắc đổ latte art đẹp, các động tác bổ trợ
Ứng dụng trong hình trái tim.
Hai buổi cuối cùng của khóa học sẽ tổng kết toàn bộ kiến thức đã được học. Ngoài ra sẽ được thực hành học pha chế đồ uống…
Tổng kết: Làm pha chế là làm gì? Làm pha chế phải chú ý gì? Có những loại bar như thế nào?
Tổng kết kiến thức
Kiểm tra tay nghề
Bạn đang có dự định mở một quán cà phê với chất lượng đồ uống ngon, menu độc đáo, không gian ấn tượng, là địa chỉ quán cà phê được mọi người ưa thích… Tuy nhiên trên thực tế thì hoàn toàn trái ngược bởi các kế hoạch bạn đưa ra gặp rất nhiều khó khăn từ việc chọn địa điểm kinh doan, lên menu thể nào, đối tượng khách hàng hướng đến ra sao…
Jarvis sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn về quy trình vận hành, nhân sự, tài chính…Các bạn hãy đồng hành cùng Jarvis với khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê. Tại đây các bạn sẽ được
Xem thêm tại: Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê
Bạn là người mới bắt đầu mở quán hay chủ quán khi đã kinh doanh nhưng không thấy hiệu quả…Với kinh nghiệm thực chiến trên 100 cửa hàng và chuỗi cửa hàng cà phê thành công, Jarvis hiểu được các vấn đề của bạn nằm ở đâu. Từ đó sẽ hướng dẫn các bạn cách setup quán cà phê và thực thi từ bước ý tưởng cho đến nghiên cứu menu phù hợp…
Lợi ích các bạn nhận được
…..
Với những ai đang có nhu cầu kinh doanh đồ uống đặc biệt là kinh doanh quán cafe thì đừng bỏ lỡ các khóa học pha chế take away của Jarvis.
Ngoài những giáo trình luôn được cập nhật liên tục thì chính những kinh nghiệm thực chiến nhiều năm của giảng viên là những bài học quý báu nhất mà hiếm có địa chi đào tạo pha chế nào có thể sánh bằng Jarvis.
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY