Cách làm trà sữa gạo lứt thơm ngon bổ dưỡng

Gạo lứt ngoài việc được nấu thành những món cháo bổ dưỡng thì còn được biến tấu thành thức uống trà sữa gạo lứt cực kỳ thơm ngon đấy. Nếu bạn đang băn khoăn muốn nâng cấp quán đồ uống của mình, làm đa dạng menu đồ uống thu hút thêm khách hàng mới thì hãy học ngay cách làm trà sữa gạo lứt sau đây cùng Jarvis nhé.

Xem thêm:

1. Cách làm trà sữa gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, trong gạo lứt chứa rất nhiều tinh bột, chất xơ, đạm và các khoáng chất như magie, canxi, sắt… Vì thế, khi được chế biến thành trà sữa gạo lứt, thức uống này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Thức uống này sẽ đặc biệt giúp bạn thu hút nhóm khách hàng là những cô nàng luôn chăm chút cho sức khỏe, vóc dáng của mình.

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa gạo lứt

  • Gạo lứt: 100g
  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Sữa đặc: 150g
  • Đường: 200g
  • Kem béo thực vật Rich’s: 80ml
  • Muối: 1 thìa cafe

https://afamilycdn.com/k:thumb_w/400/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2014/09/01/sua-gao-lut-(1)-d4d18/4-buoc-don-gian-lam-sua-gao-lut-mat-lanh-bo-duong.JPG

1.2 Dụng cụ pha chế

  • Bếp, chảo, nồi
  • Bình pha trà
  • Máy xay sinh tố
  • Túi lọc
  • Cốc, thìa, muôi khuấy

1.3 Các bước làm trà sữa gạo lứt

Bước 1: Chuẩn bị bình pha trà, thả 2 gói trà túi lọc vào bình, sau đó thêm nước sôi ở 80 – 85 độ C vào bình, ủ trà trong khoảng 5 – 7 phút thì vớt bỏ bã trà.

Bước 2: Trong lúc chờ ủ trà thì bạn bật bếp, để chảo lên cho nóng, sau đó thêm 100g gạo lứt vào rang. Vặn lửa nhỏ và đảo đều tay trong 5 – 10 phút, đến khi gạo bung hạt thì tắt bếp

Rang gạo lứt

Rang gạo lứt

Bước 3: Chờ gạo nguội bớt thì cho phần gạo vừa rang vào máy xay sinh tố, xay đến khi gạo nhỏ mịn.

Sau khi rang cho vào xay đến khi gạo mịn

Sau khi rang cho vào xay đến khi gạo mịn

Bước 4: Bật bếp, đun sôi 500ml nước sau đó đổ phần gạo lứt xay mịn trên vào nồi, khuấy đều tay trong 8 – 10 phút để gạo chín. Sau đó tắt bếp, thêm sữa tươi không đường, sữa đặc, đường, kem béo thực vật Rich’s và muối vào khuấy đều. Để hỗn hợp nguội bớt rồi đem hỗn hợp lọc qua túi lọc hoặc rây để loại bỏ hết phần bã.

Lọc qua túi lọc

Lọc qua túi lọc

Bước 5: Cuối cùng đổ nước trà vào nồi, khuấy đều rồi đổ ra cốc, thêm đá là bạn đã có ngay cốc trà sữa gạo lứt bổ dưỡng rồi.

Trà sữa gạo lứt

Trà sữa gạo lứt

2. Yêu cầu thành phẩm

Trà sữa gạo lứt đạt yêu cầu thì phải có mùi thơm của gạo đã rang, vị béo ngọt của sữa và chút thanh nhẹ của trà. Trà sữa gạo lứt có màu nâu nhạt, đã được lọc bỏ hết cặn. Việc này đòi hỏi khi rang bạn cần chú ý để lửa nhỏ, không rang cháy sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của trà sữa.

Có thể nói mục tiêu chung của các cửa hàng đồ uống chính là kinh doanh lâu dài, lợi nhuận tăng cao, và muốn làm được điều đó đòi hỏi các chủ cửa hàng phải luôn tìm tòi, đổi mới menu đồ uống của mình. Với cách làm trà sữa gạo lứt khá đơn giản trên đây, hy vọng sẽ giúp các chủ cửa hàng có thêm một món tủ thu hút thêm khách hàng cho mình.

Ngoài ra nếu muốn tìm kiếm thêm nhiều hơn những công thức đồ uống mới lạ, bắt trend nhanh chóng thì bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào các khóa học pha chế của Jarvis nhé.

Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn phát triển quán bền vững nhất trên cả hai tiêu chí: Đồ uống ngon, độc đáo và cách quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

Website: https://jarvis.vn

Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội

Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn

Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn

Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: 

https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop

 

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of