Cách làm trà sữa kem cheese

Cách làm trà sữa kem cheese đang được giới trẻ “lùng sục” bởi đây là loại trà sữa đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách pha chế trà sữa kem cheese đơn giản lại ngon nhất tại nhà.

Xem thêm:

Cách làm trà sữa kem cheese

Cách làm trà sữa kem cheese

1. Nguyên liệu

  • Hồng trà: 30g
  • Bột sữa Indo Kievit: 25g
  • Đường: 50g
  • Kem pho-mát cream cheese: 30g
  • Kem tươi: 30g
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Muối thái: 1/2 thìa cafe

2. Dụng cụ

  • Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà
  • Rây bột, máy đánh trứng
  • Cốc đong nguyên liệu, bình shaker
  • Ly, bát, thìa khuấy

3. Cách làm trà sữa kem cheese

Trà sữa kem cheese có điểm nổi trội chính là hương vị mằn mặn, chua dịu và béo ngậy của pho-mát, đặc biệt thu hút những cô nàng hảo ngọt. Để có được một cốc trà sữa kem cheese giữ chân được mọi thực khách thì bạn cần chú ý làm theo đúng hướng dẫn sau:

Xem thêm: Cách làm trà sữa kem muối LẠ – NGON – ĐƠN GIẢN

3.1 Cách làm kem cheese

Trong công thức làm trà sữa kem cheese thì mỗi công đoạn khác nhau hòa quyện sẽ mang đến hương vị thơm ngon, trong đó lớp kem cheese chính là linh hồn của thức uống. Vì thế bạn cần tuân thủ đúng theo công thức, từ đong đếm nguyên liệu đến cách đánh kem…

Bước 1: Cho nguyên liệu gồm 30g kem pho-mát cream cheese, 30g kem tươi và 25g đường và muối vào âu.

Cho nguyên liệu vào âu

Cho nguyên liệu: kem pho-mát cream cheese, 30g kem tươi và 25g đường và muối vào âu

Bước 2: Sau đó bật máy đánh trứng ở mức thấp nhất đánh cho tới khi lớp kem bông đặc mịn. Vẫn giữ máy ở mức thấp nhất rồi từ từ cho sữa tươi không đường vào và đánh đến khi kem lỏng như ý muốn. Lưu ý là với cheese kết hợp với trà sữa thì cần mềm mịn, có độ sánh vì thế bạn không nên đánh quá lâu khiến kem bông đứng chóp sẽ bị cứng.

Đánh bông lớp kem mịn

Đánh bông lớp kem mịn

Bước 3: Đổ kem ra bát tô và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

3.2 Cách pha trà sữa kem cheese

Bước 1: Cho 30g hồng trà vào bình, ủ nước sôi ở 90 – 95 độ C trong vòng 20 phút. Sau đó lọc qua rây để bỏ đi phần bã trà.

Ủ trà

Bước 2: Cho hồng trà, 25g bột sữa Indo Kievit và 25g đường, một ít đá viên vào bình lắc. Sau đó lắc đều tay trong 10 – 15 giây để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đổ trà sữa ra cốc, rót lên trên một lớp kem cheese trắng mịn và tận hưởng thức uống ngon tuyệt này.

Cho trà và các nguyên liệu còn lại vào cốc

Cho trà và các nguyên liệu còn lại vào cốc

4. Yêu cầu thành phẩm

Lớp kem cheese đạt yêu cầu thì phải có độ mềm mịn, độ lỏng phù hợp, khi rót lên trên trà thì chảy đều, không bị vón cục hay lắng xuống dưới trà sữa. Ngoài ra kem cheese phải có vị mặn, béo ngậy và thơm của pho-mát. Trà sữa thành phẩm có màu nâu nhạt, hương vị thơm ngon.

Với trà sữa kem cheese thì có 2 cách uống mà thực khách có thể tham khảo đó là lắc đều để lớp kem tan ra và hòa quyện với trà sữa. Cách thứ 2 đó là bạn nghiêng ly 45 độ và uống lớp kem cheese trước, sau đó mới thưởng thức đến hương vị của trà sữa. Cả hai cách uống đều sẽ mang đến hương vị thơm ngon béo ngậy riêng.

Cách làm trà sữa kem cheese không hề khó mà đòi hỏi người pha chế phải tuân thủ theo đúng công thức thì mới mang đến hương vị thơm ngon nhất. Hy vọng với cách làm trà sữa kem cheese trên sẽ giúp bạn có thêm món tủ thu hút khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những thức uống mới lạ, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis nhé. Jarvis – Trung tâm dạy pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

  • Website: https://jarvis.vn
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
  • Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of