CÁCH LÀM TRÀ SỮA MATCHA TRÂN CHÂU – ĐÃ LÀM LÀ PHẢI NGON

Ngày nay rất nhiều người đang dần hình thành cho mình thói quen sử dụng trà matcha thay thế cho các loại đồ uống như cafe, rượu, đồ có cồn… bởi matcha mang đến rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, từ việc tốt cho não bộ, thúc đẩy trao đổi chất, giữ xương chắc khỏe đến việc giải tỏa căng thẳng, tăng mức độ tập trung…

Và giờ đây bạn hoàn toàn có thể kết hợp bột trà xanh vào các loại đồ uống khác như trà sữa để vừa thỏa mãn sở thích vừa có lợi cho sức khỏe. Học ngay cách làm trà sữa matcha trân châu với Jarvis ngay bây giờ nhé.

Xem thêm:

1. Cách làm trà sữa vị matcha trân châu

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột cacao: 5g
  • Bột năng: 140g
  • Bột gạo: 20g
  • Đường trắng 20g
Nguyên liệu làm trân châu

Nguyên liệu làm trà sữa vị matcha

Muốn có cách làm trà sữa matcha trân châu ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa cũng rất quan trọng. Cùng xem danh sách chuẩn bị nguyên liệu nhé:

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Bột matcha trà xanh: 60g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường: 40g
  • Đá viên
Bột matcha trà xanh
Đường và sữa tươi

1.2 Dụng cụ pha chế

  • Bát tô sạch
  • Thớt nhào bột
  • Nồi to
  • Cốc, ly thủy tinh hoặc sứ

1.3 Cách làm trà sữa matcha trân châu

Cách làm trân châu

Bước 1: Nhào bột: Đầu tiên bạn trộn 5g bột cacao, 120g bột năng (để lại 20g làm áo bột khi nặn), 20g bột gạo cùng 20g đường vào bát tô to, dùng phới để trộn đều bột khô. Sau đó từ từ thêm nước vào tô bột rồi nhào thật kỹ cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn. Lưu ý là bạn có thể linh động thêm nước nếu bột bị khô hoặc thêm bột năng nếu bột quá ướt.

Nhào bột

Bước 2: Nặn trân châu: Phủ một lớp bột mỏng lên thớt nhào bột và xoa đều hai tay, sau đó lấy khối bột ra khỏi tô, tiếp tục nhào bột tại thớt, nhào bột thật kỹ. Sau đó ngắt bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc nhỏ hơn và vê tròn lại.

Nấu trân châu

Bước 3: Nấu trân châu: Chuẩn bị một nồi nước to, đun đến khi sôi thì thả trân châu vào nồi và vặn nhỏ lửa lại. Liên tục khuấy đều tay để trân châu không bị dính với nhau. Đun đến khi trân châu chín và nổi lên mặt nước thì sau khoảng 1 – 2 phút bạn tắt bếp và nhanh tay vớt trân châu ra ngâm vào một bát nước lạnh chuẩn bị trước tầm 3 – 5 phút thì vớt trân châu ra bát riêng để sẵn.

Nấu trân châu

Cách pha làm trà sữa matcha

Bước 1: Chuẩn bị một bát tô sạch và cho bột trà xanh vào bát rồi đổ 200ml nước sôi vào bát, khuấy thật đều và nhẹ nhàng cho bột trà tan hết.

Khuấy đều bột trà xanh

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nhỏ, đổ 100 ml sữa vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi sữa nóng lên thì bạn cho 2 túi trà vào nhúng, nhấc lên nhấc xuống nhiều lần để trà ngấm hết vị. Sau đó từ từ đổ hỗn hợp trà xanh phía trên vào nồi.

Đun nhỏ lửa bột trà xanh

Bước 3: Khuấy đều cho đến khi trà sữa matcha sôi lại thì tắt bếp, đổ trà ra cốc, chờ trà sữa nguội bớt rồi thêm đá và trân châu là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý: Cách làm trà sữa matcha trân châu ngon thì các bạn nên khuấy thật đều tay, để nhỏ lửa và nhớ khi vừa rôi thì nên tắt bếp ngay để món trà sữa matcha giữ được hương vị thơm ngon.

Đồ trà sữa matcha ra cốc

Xem thêm: Cách làm trà sữa từ lá chè xanh

2. Cách làm trà sữa có trân châu vị matcha

Khác với cách làm trà sữa matcha trân châu thì với các bạn thích món trân châu vị matcha hơn thì có thể làm món trà sữa có trân châu vị matcha. Đây là tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Cùng xem các nguyên liệu, dụng cụ và cách làm dưới đây nhé:

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm trân châu matcha:

  • Bột rau câu: 5g
  • Bột trà xanh: 5g
  • Đường: 100g
  • Dầu ăn: 1 chén nhỏ
  • Chanh: 1 quả
Nguyên liệu làm trân châu matcha

Nguyên liệu làm trà sữa:

  • Đường cát vàng: 150g
  • Trà túi lọc: 3 – 4 túi
  • Sữa tươi: 120g
  • Nước
Vớt trân châu ra

2.2 Dụng cụ làm trà sữa trân châu matcha

  • Bát tô sạch
  • Chai có đầu nhọn như chai tương ớt
  • Nồi to
  • Cốc, ly thủy tinh hoặc sứ

2.3 Cách pha trà sữa có trân châu vị matcha

Cách làm trân châu matcha:

Bước 1: Cho bột rau câu, bột matcha và đường vào một bát tô sạch, dùng phới trộn thật đều hỗn hợp bột này.

Trộn đều bột trà xanh matcha với đường

Bước 2: Chuẩn bị một nồi chứa 1lit nước, đun sôi sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột trà xanh vào nồi, sau đó khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại, mịn và có màu trong hơn trước thì tắt bếp.

Đun hỗn hợp bột trà xanh

Bước 3: Sau khi bắc ra để hỗn hợp trà xanh nguội đến 70 – 80% thì bạn múc hỗn hợp vào chai nhựa có đầu nhọn. Đồng thời chuẩn bị một bát tô to chứa nước lạnh và đổ dầu ăn lên trên sao cho phủ được một lớp dầu trên mặt nước.

Cho hỗn hợp trà xanh vào chai nhựa

Bước 4: Nhỏ từng giọt matcha một vào bát tô đựng nước đá, khi matcha đi qua lớp dầu và gặp nước lạnh sẽ đông lại thành từng viên trân châu giòn ngon.

Nhỏ từng giọt vào bát nước đá

Bước 5: Làm liên tục cho đến khi hết hỗn hợp matcha thì vớt trân châu ra, rửa sạch qua một lần nước, sau đó vắt chanh vào tô để khử hết mùi dầu ở trân châu, rửa sạch thêm một lần nữa và vớt trân châu ra bát sạch.

Cách làm trà sữa:

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước sau đó cho trà túi lọc vào ngâm trong vòng 3 – 5 phút để trà ngấm hết, lúc ngâm trà bạn cũng nên nhấc lên nhấc xuống nhiều lần, sau đó bỏ phần túi trà đi.

Ngâm trà túi lọc để 3 đến 5 phút

Bước 2: Đổ sữa tươi và đường vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, chờ hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Đổ sữa tươi vào nồi

Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu vị trà xanh và đá viên rồi thưởng thức ngay.

Đổ trà sữa ra cốc thêm trân châu vào

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách làm trà sữa matcha trân châu. Matcha luôn là vị đồ uống được giới trẻ ưa thích, sự kết hợp giữa vị matcha và trân châu chắn chắn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng, Theo dõi thêm tại Jarvis để cập nhật nhiều hơn các công thức pha chế hot nhất nhé!

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of