Cách làm trà sữa trân châu vị dừa đang dần thu hút giới trẻ hơn so với trà sữa thông thường. Trà sữa dừa có vị thơm của dừa, béo của sữa chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên. Để làm tăng thêm sự phong phú cho menu quán của mình, sao bạn không học ngay cách làm trà sữa trân châu vị dừa với chúng tôi ngay nhỉ?
Xem thêm:
Nội dung bài viết
Xem thêm:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát sạch, sau đó rây tất cả phần bột qua rây sau đó dùng thìa trộn đều. Sau đó bạn từ từ cho nước vào và thực hiện nhào bột đều tay. Lưu ý là bạn cần để lại một chút bột năng để sử dụng làm áo bột, đồng thời xoa bột vào tay để khi nhào bột không bị dính.
Bước 2: Sau khi bột trong bát đã vón thành cục lớn thì cho bột ra thớt hoặc mâm để nhào đều tay đến khi bột dẻo và mềm mịn. Tiến hành nặn bột thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn, với mỗi viên nặn xong đều lăn qua áo bột để tránh tình trạng dính.
Bước 3: Sau khi nặn hết bột thành trân châu thì tiến hành luộc trân châu. Khi nước sôi bạn tiến hành đổ trân châu vào nồi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp. Sau đó nhanh tay đổ trân châu ra bát nước đá để làm lạnh nhanh, đảm bảo độ giòn cho trân châu. Cuối cùng ngâm trân châu vào bát nước đường trong 15 phút để trân châu ngấm ngọt.
Bước 1: Chuẩn bị nước sôi tầm 90 – 100 độ C, rót nước sôi vào cốc (hoặc ấm) chứa 2 gói trà túi lọc. Ủ trà trong vòng 5 phút thì bỏ phần bã trà, ủ trà càng lâu thì vị trà càng đậm, bạn có thể tùy theo sở thích để ủ trà trong khoảng 3 – 7 phút.
Bước 2: Khi trà đã nguội thì đổ nước cốt dừa, siro dừa, nước đường và kem béo vào cốc trà, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào bình shaker, thêm đá viên và lắc bình trong 10 – 15 giây để tạo ra hương vị hòa quyện nhất.
Bước 3: Trân châu sau khi đã ngâm tạo độ ngọt thì cho sẵn vào ly, rồi đổ trà và thêm đá để thưởng thức ngay trà sữa vị dừa thơm ngon.
Trà sữa trân châu hương vị dừa đạt yêu cầu sẽ có màu trắng kem hơi giống màu sữa, hương vị thơm béo ngậy và có vị ngọt thanh, hương thơm đặc trưng của dừa, quyến rũ thực khách từ hình thức đến hương thơm và vị sau khi thưởng thức.
Trân châu đạt yêu cầu phải có độ giòn và dai, nếu trân châu quá mềm thì bạn cần chú ý nhanh tay vớt trân châu và ngâm qua nước lạnh ngay sau khi trân châu đã chín và nổi lên mặt nước.
Cách làm trà sữa trân châu vị dừa không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự tin thêm thức uống vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon này vào menu đặc biệt của quán. Và để biết thêm nhiều hơn về các công thức pha chế khác, vừa phục vụ khách hàng vừa tiết kiệm chi phí bạn hãy tìm hiểu và tham gia vào các khóa học pha chế của Jarvis.
Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pha chế và đào tạo sẽ giúp đỡ bạn phát triển quán bền vững nhất trên cả hai tiêu chí: Đồ uống ngon, độc đáo và cách quản lý cửa hàng hiệu quả.
_______________________________________
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS
Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.
Website: https://jarvis.vn
Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
Hotline: 0985965732 – 0942042989
Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:
Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn
Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn
Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY