5 bước nấu trân châu đen không bị dính và cứng tại nhà

Nếu ai đó vẫn nghĩ rằng tự nấu trân châu ở nhà thì không thể vừa mềm vừa ngon như quán thì chắc chắn họ chưa biêt đến cách nấu trân châu đen cực dễ vừa không bị dính lại không hề cứng này rồi. Học ngay cách làm trân châu đen sau để có cốc trà sữa trân châu đen ngon hơn ở quán nhé.

Bài viết đọc nhiều nhất

 

cách nấu trân châu đen không bị dính

 

1. Cách nấu trân châu đen không bị dính tự làm tại nhà

Các bạn hoàn toàn có thể tự học pha chế trà sữa ngon như ngoài hàng tại nhà với topping trân châu đen. Có rất nhiều hình thức học pha chế trà sữa như: học qua online, các bạn có thể tham khảo tại đây: https://jarvis.vn/goc-tu-van/ hoặc tham gia trực tiếp các khoá học pha chế trà sữa tại Trung tâm Jarvis tại 156 Xã Đàn, Hà Nội. 

Còn bây giờ Jarvis sẽ hướng dẫn các bạn nấu trân châu đen không bị dính nhé:

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen

  • 120g bột năng
  • 50g bột năng để riêng làm áo bột
  • 20g bột gạo
  • 2 thìa cafe bột cacao
  • 20g đường
  • 150 ml nước
chuận bị làm trân châu đen

1.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen không bị dính 

Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen

  • Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.
  • Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.
  • Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

  • Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.
  • Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

  • Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.
cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 4: Nấu trân châu 

  • Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.  

Bước 5: Cách nấu trân châu đen không bị dính.

  • Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay
cách nấu trân châu không bị cứng

Xem thêm: Hướng dẫn pha chế trà sữa

2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

Với cách làm phía trên anh chị sẽ cần mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột, còn nếu anh chị là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu sống bán tại các cửa hàng, siêu thị rất nhiều.

cách làm trân châu đen

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu trân châu đen sống

  • Trân châu sống
  • Đường nâu và mật ong
  • Nồi to để nấu
  • Giá lọc inox
  • Nước đá
trọn trân châu đn với đường và mật ong

2.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen sống có sẵn

trà sữa trân châu đen không bị dính và cứng

Bước 1: Chuẩn bị nước đun nước để luộc trân chân đen

Đầu tiên hãy cắt túi trân châu sống và lấy lượng trân châu cần thiết. Ví dụ nếu anh chị cần lượng trân châu cho 5 cốc thì lấy khoảng 500 – 600g trân châu.

Tiếp đó chuẩn bị nồi nước to với tỷ lệ nước và trân châu là 6:1. Tức là nếu anh chị nấu 500g trân châu thì cần 3 lít nước. Sau đó đun sôi nồi nước.

Bước 2: Cách nấu trân châu đen không bị dính

Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho trân châu chín đều.

Sau 20 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nguyên, ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút, điều này là để trân châu chín đều đến tận bên trong, trân châu sẽ không bị cứng mà vỏ ngoài không bị quá nhũn.

nhào bước để luộc trân châu

Bước 3: Ngâm trân châu đen vào đá

Sau đúng 10 phút kể từ khi tắt bếp, đổ trân châu ra giá inox và xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa dùng muôi đảo đều để làm giảm nhiệt độ ngay lập tức tránh trân châu bị dính vào nhau và làm giảm nhờn.

Sau đó ngâm trân châu vào bát nước lạnh tầm 5 – 10 phút để trân châu se lại tạo độ dai dai giòn giòn đặc trưng và cũng là cách để các hạt không bị dính với nhau. Hãy tùy thuộc vào sở thích mà có thể ngâm trân châu trong đá lạnh lâu hay không, nếu không quá thích những loại trân châu dai mà thích mềm thì anh chị có thể chỉ ngâm trong 1 – 2 phút.

Bước 4: Trộn trân châu đen với đường và mật ong

Sau khi ngâm trân châu trong đá, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu trước khi thưởng thức. Chú ý là chỉ nên dùng một hỗn hợp vừa đủ có thể tạo một lớp mỏng quanh các hạt trân châu để tránh bị ngọt quá.

cách nấu trân châu đen không bị dính và cứng

Cuối cùng bỏ trân châu vào cốc trà sữa thơm ngon là đã có ngay một món đồ uống giải khát mùa hè cực kỳ tuyệt vời rồi.

Hi vọng với cách làm trân châu đen sao cho không dính, không cứng mà thơm ngon dai dai mềm mềm trên sẽ giúp ích cho anh chị. Có tuyệt chiêu vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa mang đi trổ tài khoe bạn bè người thân, thật tuyệt phải không?

Ngoài ra các bạn có thể liên tục cập nhật các công thức pha chế trên website: https://jarvis.vn. Jarvis là đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay, Chúng tôi mong muốn trở thành chuyên gia cố vấn số 1 trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, luôn áp dụng kiến thức kinh doanh chuyên sâu vào các buổi học pha chế mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất có thể phát triển trên con đường lập nghiệp. Xem thêm:

3.3 (65%) 8 vote[s]

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of