Trà sữa trân châu là thức uống mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên mua những cốc trà sữa thơm ngon nhiều vị bên ngoài thì đa số mọi người đều lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, để giải quyết vấn đề này, nhiều bà nội trợ đã tự mình làm những cốc trà sữa thơm ngon tại nhà theo những hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu cực kỳ đơn giản sau đây đấy.
Nội dung bài viết
Bước 1: Làm trân châu
Cho bột năng, bột ca cao, đường và nước vào nồi đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì bắc xuống để nguội rồi viên thành những viên tròn nhỏ, rắc bột năng vào để chống dính.
Đun nước sôi rồi thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên đun thêm khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 1 phút rồi mới vớt ra để trân châu không bị nhũn và dính vào nhau
Bước 2: Làm trà sữa
Cho 2 gói trà Lipton vào cốc, đổ nước sôi và ngâm trà trong 5 – 7 phút.
Đổ hỗn hợp sữa, trà, nước ép dâu và đường vào bình shaker và lắc thật đều, nếu không có bình bạn có thể dùng thìa khuấy, tuy nhiên hương vị sẽ không thể ngon bằng.
Sau khi lắc đổ hỗn hợp ra cốc, thêm trân châu và đà rồi thưởng thức ngay.
Với những ai yêu thích vị socola vừa thơm ngon đậm vị và có vị đắng tự nhiên thì chắc chắn không nên bỏ qua cách làm trà sữa trân châu socola cực kỳ đơn giản sau đây rồi.
Bước 1: Làm trân châu
Đầu tiên đổ bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô lớn và trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào bát và khuấy đều.
Khi hỗn hợp nguội dần, dùng tay nhào đều đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi thì viên bột thành các viên tròn kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay.
Tiếp đó bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và thả hạt trân châu vào luộc, đến khi hạt trân châu nổi lên thì tức là hạt đã chín, vớt ra và ngâm hạt trong nước lạnh từ 1 – 2 phút để trân châu có độ giòn và không bị dính vào nhau.
Bước 2: Làm trà sữa socola
Cho túi trà lọc vào cốc, chế thêm nước sôi và ngâm khoảng 5 – 7 phút cho trà ra hết chất thì bỏ túi trà đi.
Tiếp theo cho bột cacao vào cốc trà và khuấy thật đều.
Sau đó đổ hỗn hợp trà vào bình lắc, rót socola đen vào thêm sữa tươi, sữa đặc và lắc thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu bạn không có bình lắc thì có thể thay thế bằng bình hoặc chai nhỏ có nắp đậy kín, chứ không nên khuấy bằng thìa vì các nguyên liệu sẽ không thể hòa quyện mang đến mùi vị đặc trưng được.
Cuối cùng đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu và đá viên để thưởng thức.
Ngoài trân châu đen và thạch rau câu thì có một loại topping nữa cũng rất được ưa chuộng để uống kèm với trà sữa đó là trân châu trắng giòn giòn thơm ngon.
Bước 1: Làm trân châu trắng
Đầu tiên cho đường, bột rau câu giòn và dẻo cùng 1 ống vani vào bát to và trộn đều. Sau đó bắc bếp đun đến khi nước ấm và đổ hỗn hợp bột trên vào nồi, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp rau câu sệt lại thì tắt bếp và để nguội còn khoảng 70 – 80 độ.
Chuẩn bị một chậu hoặc bát to chứa đầy nước đá, đổ dầu ăn lên trên và đổ thêm 1 chút nước cốt chanh.
Sau đó khi hỗn hợp rau câu đủ nguội thì đổ hỗn hợp vào một chai dạng có đầu nhỏ như chai tương ớt, tương cà. Bắt đầu nhỏ từng giọt rau câu từ chai xuống tô nước đá, rau câu khi đi qua lớp dầu ăn sẽ thành hình viên tròn, chìm xuống lớp nước đá và đông lại ngay. Thực hiện liên tục cho đến khi hết hỗn hợp rau câu.
Cuối cùng vớt trân châu ra rửa sạch với nước đến khi hết dầu ăn rồi ngâm với nước đường để trân châu vừa không bị khô, vừa có vị ngọt thanh thanh.
Bước 2: Làm trà sữa
Cho túi trà lọc vào nước sôi, ngâm trong khoảng 5 – 7 phút thì bỏ túi trà lọc đi.
Sau đó cho thêm sữa đặc và sữa tươi vào cốc và khuấy đều, chú ý rằng bạn có thể điều chỉnh lượng sữa này sao cho phù hợp với khẩu vị nhé.
Cuối cùng thêm đá và trân châu trắng vào cốc rồi thưởng thức ngay cốc trà sữa thơm ngon cùng trân châu trắng giòn sần sật.
Ngoài những vị trà sữa thông thường thì trà sữa có vị bạc hà mát lạnh cùng những hạt trân châu dai dai giòn giòn dường như là thức uống mê hoặc mọi chàng trai cô nàng đấy. Học ngay cách làm một cốc trà sữa trân châu bạc hà cực kỳ mới lạ hấp dẫn ngay sau đây nhé.
Trà sữa ngoài có tác dụng giải khát thì còn có hương vị cafe để giúp người dùng tăng khả năng tỉnh táo tập trung của mình. Với hương vị thơm đắng của cafe, hòa quyện với trà sữa béo ngọt, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.
Nồi, bếp, rây để lọc, cốc thủy tinh
Bước 1: Đun 250 ml sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy nhúng trực tiếp 2 túi trà vào nồi sữa ấm, nhấc lên xuống nhiều lần để trà ngấm hết, sau đó bỏ phần túi trà đi và thêm đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết.
Bước 2: Hòa một gói cafe với 200ml nước sôi, lọc cafe qua rây nhỏ để bỏ hết bã nếu có. Sau đó đổ cafe vào hỗn hợp trà sữa bên trên. Bắc bếp đun lại với lửa nhỏ cho đến khi trà sữa cafe sôi lại lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu hoặc thạch rau câu và đá viên là bạn có thể thưởng thức ngay. Hoặc bạn có thể uống trực tiếp luôn nếu muốn uống nóng.
Chỉ với các bước hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể tự làm ở nhà những cốc trà sữa thơm ngon nhiều mùi vị khác nhau rồi. Mùa hè này đừng quên trổ tài đãi khách với những cốc trà sữa an toàn và thơm ngon này nhé.
Tìm hiểu chuyển sâu về pha chế tra sữa thông qua khoá học của Jarvis. Tham khảo ngay Khóa học pha chế trà sữa (Making the Trend).
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY