Cách pha chế 6 loại trà sữa trân châu HOT nhất 2018

Trà sữa trân châu là thức uống mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên mua những cốc trà sữa thơm ngon nhiều vị bên ngoài thì đa số mọi người đều lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, để giải quyết vấn đề này, nhiều bà nội trợ đã tự mình làm những cốc trà sữa thơm ngon tại nhà theo những hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu cực kỳ đơn giản sau đây đấy.

trà sữa trân châu

1. Cách làm trà sữa trân châu vị dâu

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 100g

bột năng làm trân châu

Bột ca cao: 10g

bột ca cao

Đường: 10g

Nguyên liệu làm trà sữa vị dâu

Trà gói lọc lipton vị dâu: 2 gói

trà lipton

Sữa tươi: 20 ml

Nước ép dâu tây: 50 ml

nước ép dâu tây

Đường trắng: 4 thìa cafe

Dụng cụ pha chế

  • Nồi, bát, rổ, cốc, thìa uống trà sữa…

Hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu vị dâu

Bước 1: Làm trân châu:

Cho bột năng, bột ca cao, đường và nước vào nồi đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì bắc xuống để nguội rồi viên thành những viên tròn nhỏ, rắc bột năng vào để chống dính.

Đun nước sôi rồi thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên đun thêm khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 1 phút rồi mới vớt ra để trân châu không bị nhũn và dính vào nhau

làm trân châu

Bước 2: Làm trà sữa:

Cho 2 gói trà lipton vào cốc, đổ nước sôi và ngâm trà trong 5 – 7 phút.

Đổ hỗn hợp sữa, trà, nước ép dâu và đường vào bình shaker và lắc thật đều, nếu không có bình bạn có thể dùng thìa khuấy, tuy nhiên hương vị sẽ không thể ngon bằng.

Sau khi lắc đổ hỗn hợp ra cốc, thêm trân châu và đà rồi thưởng thức ngay.

làm trà sữa

2. Cách nấu trà sữa trân châu Đài Loan

Nguyên liệu làm trân châu

Làm siro đường:

siro đường

Đường trắng: 300g

Đường đỏ: 60g

Nước: 300 ml

Bột năng: 100g

bột năng làm trân châu

Bột ca cao: 10g

 

bột ca cao

Đường: 10g

Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

Hồng trà: 2 gói lọc

hồng trà

Lục trà: 1 gói lọc

 

lục trà

 

Sữa tươi: 200g

Dụng cụ pha chế

  • Nồi, thìa khuấy, cốc…

Hướng dẫn cách pha trà sữa trân châu Đài Loan

làm siro đường
Bước 1: Làm siro đường: Đun sôi 300 ml nước bằng nồi to, sau đó đổ đường trắng và đường đỏ vào khuấy liên tục cho đến khi tan hết, tiếp tục khuấy thêm 5 phút với lửa nhỏ rồi mới bắc nồi ra, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào cốc hoặc bình để dùng lâu dài.
 
làm trân châu đài loan
Bước 2: Làm trân châu: Cho bột năng, bột ca cao, đường và nước vào nồi đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì bắc xuống để nguội rồi viên thành những viên tròn nhỏ, rắc bột năng vào để chống dính. Đun nước sôi rồi thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên đun thêm khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh.
trà sữa trân châu vị đài loan
Bước 3: Pha trà sữa Đài Loan: Chuẩn bị nước sôi, ngâm hồng trà và lục trà chung với nhau. Sau đó cho tất cả hỗn hợp trà, siro đường và sữa tươi vào bình shaker rồi lắc đều. Cuối cùng rót trà sữa ra cốc, thêm trân châu và đá để thưởng thức.
 
Nếu các bạn có niềm đam mê với trà sữa Đài Loan thì có thể tìm hiểu thêm nhiều công thức pha chế trà sữa chuẩn vị Đài Loan thông qua việc tham gia khóa học pha chế trà sữa Đài Loan tại Jarvis. Chi tiết xem tại: Khóa học pha chế trà sữa Đài Loan chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội

3. Cách làm trà sữa trân châu socola

Với những ai yêu thích vị socola vừa thơm ngon đậm vị và có vị đắng tự nhiên thì chắc chắn không nên bỏ qua cách làm trà sữa trân châu socola cực kỳ đơn giản sau đây rồi.

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng: 100g

Bột cacao hoặc bột cafe: 10g

bột ca cao

Bột gạo: 100g

bột gạo

Đường: 120g

Nguyên liệu làm trà sữa socola

Trà túi lọc: 1 – 2 gói

Bột cacao: 200g

Socola đen: 70g

socola đen

 

Sữa đặc: 100 ml

sữa đặc

Sữa tươi: 150 ml

Hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu socola

Bước 1: Làm trân châu:
 

cách làm trân châu đen socola

Đầu tiên đổ bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô lớn và trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào bát và khuấy đều.

Khi hỗn hợp nguội dần, dùng tay nhào đều đến khi bột sánh lại và có độ đàn hồi thì viên bột thành các viên tròn kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay.

Tiếp đó bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và thả hạt trân châu vào luộc, đến khi hạt trân châu nổi lên thì tức là hạt đã chín, vớt ra và ngâm hạt trong nước lạnh từ 1 – 2 phút để trân châu có độ giòn và không bị dính vào nhau.

làm trân châu socola

Bước 2: Làm trà sữa socola:

Cho túi trà lọc vào cốc, chế thêm nước sôi và ngâm khoảng 5 – 7 phút cho trà ra hết chất thì bỏ túi trà đi.

Tiếp theo cho bột cacao vào cốc trà và khuấy thật đều.

Sau đó đổ hỗn hợp trà vào bình lắc, rót socola đen vào thêm sữa tươi, sữa đặc và lắc thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Nếu bạn không có bình lắc thì có thể thay thế bằng bình hoặc chai nhỏ có nắp đậy kín, chứ không nên khuấy bằng thìa vì các nguyên liệu sẽ không thể hòa quyện mang đến mùi vị đặc trưng được.

Cuối cùng đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu và đá viên để thưởng thức.

cách làm trà sữa socola

4. Cách làm trà sữa trân châu trắng

Ngoài trân châu đen và thạch rau câu thì có một loại topping nữa cũng rất được ưa chuộng để uống kèm với trà sữa đó là trân châu trắng giòn giòn thơm ngon.

Nguyên liệu trà sữa trân châu trắng

Trà túi lọc: 3 – 4 gói

Sữa đặc: 100 ml

Sữa tươi: 100 ml

Đường trắng: 200g

Bột rau câu dẻo: 50g

bột rau câu dẻo

Bột rau câu giòn: 15g

bột rau câu giòn

 

Vani: 1 ống

Dầu ăn: 2 thìa canh

Nước cốt chanh

 

nước cốt chanh

Dụng cụ pha chế trân châu trắng

  • Nồi, bếp, ly thủy tinh, thìa…

Hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu trắng

Bước 1: Làm trân châu trắng:

Đầu tiên cho đường, bột rau câu giòn và dẻo cùng 1 ống vani vào bát to và trộn đều. Sau đó bắc bếp đun đến khi nước ấm và đổ hỗn hợp bột trên vào nồi, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp rau câu sệt lại thì tắt bếp và để nguội còn khoảng 70 – 80 độ.

Chuẩn bị một chậu hoặc bát to chứa đầy nước đá, đổ dầu ăn lên trên và đổ thêm 1 chút nước cốt chanh.

Sau đó khi hỗn hợp rau câu đủ nguội thì đổ hỗn hợp vào một chai dạng có đầu nhỏ như chai tương ớt, tương cà. Bắt đầu nhỏ từng giọt rau câu từ chai xuống tô nước đá, rau câu khi đi qua lớp dầu ăn sẽ thành hình viên tròn, chìm xuống lớp nước đá và đông lại ngay. Thực hiện liên tục cho đến khi hết hỗn hợp rau câu.

 

làm trân châu trắng

Cuối cùng vớt trân châu ra rửa sạch với nước đến khi hết dầu ăn rồi ngâm với nước đường để trân châu vừa không bị khô, vừa có vị ngọt thanh thanh.

trân châu trắng

Bước 2: Làm trà sữa:

Cho túi trà lọc vào nước sôi, ngâm trong khoảng 5 – 7 phút thì bỏ túi trà lọc đi.

Sau đó cho thêm sữa đặc và sữa tươi vào cốc và khuấy đều, chú ý rằng bạn có thể điều chỉnh lượng sữa này sao cho phù hợp với khẩu vị nhé.

Cuối cùng thêm đá và trân châu trắng vào cốc rồi thưởng thức ngay cốc trà sữa thơm ngon cùng trân châu trắng giòn sần sật.

trà sữa trân châu trắng

5. Cách làm trà sữa trân châu vị bạc hà

Ngoài những vị trà sữa thông thường thì trà sữa có vị bạc hà mát lạnh cùng những hạt trân châu dai dai giòn giòn dường như là thức uống mê hoặc mọi chàng trai cô nàng đấy. Học ngay cách làm một cốc trà sữa trân châu bạc hà cực kỳ mới lạ hấp dẫn ngay sau đây nhé.

trà sữa trân châu bạc hà

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu bạc hà

  • Siro bạc hà Maulin: 30 ml
  • Túi trà sữa lipton: 2 gói
  • Sữa tươi: 100ml
  • Trân châu: 2 thìa cafe
  • Sữa đặc: 60ml

Dụng cụ làm trà sữa trân châu bạc hà

  • Bình shaker, ấm pha trà, cốc thủy tinh

Hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu bạc hà

  • Cho túi trà vào cốc rót nước sôi và ngâm trà trong khoảng 5 – 7 phút để trà thấm hết nước cốt, sau đó bỏ phần bã túi bã trà đi.
  • Đổ hỗn hợp trà, siro, sữa tươi và sữa đặc vào bình shaker, lắc thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau
  • Cuối cùng rót từ từ trà sữa ra cốc, thêm trân châu, đá viên và trang trí bằng 1, 2 nhánh bạc hà rồi thưởng thức.
làm trà sữa trân châu bạc hà
 
Chi tiết xem tại: Cách pha chế trà sữa bạc hà cực nhanh tại nhà

6. Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

Trà sữa ngoài có tác dụng giải khát thì còn có hương vị cafe để giúp người dùng tăng khả năng tỉnh táo tập trung của mình. Với hương vị thơm đắng của cafe, hòa quyện với trà sữa béo ngọt, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị cà phê

  • Trà túi lọc: 2 gói
  • Đường: 2 thìa canh
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Cafe hòa tan: 1 gói
  • Topping uống kèm: trân châu hoặc thạch

Dụng cụ pha chế trà sữa

Nồi, bếp, rây để lọc, cốc thủy tinh

Cách làm trà sữa trân châu vị cà phê

Bước 1: Đun 250 ml sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy nhúng trực tiếp 2 túi trà vào nồi sữa ấm, nhấc lên xuống nhiều lần để trà ngấm hết, sau đó bỏ phần túi trà đi và thêm đường vào nồi, khuấy đều để đường tan hết.

trà sữa trân châu vị cà phê

Bước 2: Hòa một gói cafe với 200ml nước sôi, lọc cafe qua rây nhỏ để bỏ hết bã nếu có. Sau đó đổ cafe vào hỗn hợp trà sữa bên trên. Bắc bếp đun lại với lửa nhỏ cho đến khi trà sữa cafe sôi lại lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu hoặc thạch rau câu và đá viên là bạn có thể thưởng thức ngay. Hoặc bạn có thể uống trực tiếp luôn nếu muốn uống nóng.

cách làm trà sữa tran châu vị cà phê

Chỉ với các bước hướng dẫn pha chế trà sữa trân châu đơn giản cùng các nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể tự làm ở nhà những cốc trà sữa thơm ngon nhiều mùi vị khác nhau rồi. Mùa hè này đừng quên trổ tài đãi khách với những cốc trà sữa an toàn và thơm ngon này nhé.

 

3 (60%) 1 vote[s]

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of