Đồ uống cafe là một trong những loại đồ uống phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Và dù có khá nhiều cách pha chế độc đáo như espresso, cafe trứng, latte… thì cafe đá xay vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Với hương vị thơm ngon dễ uống, vẻ ngoài hấp dẫn cùng cách tự làm vô cùng đơn giản, bạn còn ngần ngại gì mà không học ngay cách làm cafe đá xay tại nhà ngay sau đây với chúng tôi nhỉ?
Bài viết đọc nhiều nhất:
Nội dung bài viết
Cafe đá xay là tên gọi của thức uống dưới dạng cafe xay kèm sữa và đá, chúng được thế giới gọi chung là coffe ice blended (riêng Starbucks đã đăng ký độc quyền riêng trên thế giới các tên Frappuccino để chỉ món đồ uống cafe đá xay của hãng này).
Cafe đá xay là món đồ uống nổi bật với sự hòa quyện đầy hấp dẫn của vị đắng từ cafe, vị béo ngậy thơm ngon từ đường, sữa và kem.
Xem thêm: 3 cách pha chế cafe mocha chuẩn vị
Bước 1: Bánh oreo bẻ đôi cho vào máy xay cùng sữa, bột Frappe, cafe và đá viên rồi bật máy xay, xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn và nhuyễn thì tắt máy.
Bước 2: Đổ hỗn hợp cafe đá xay ra cốc, trang trí thêm bằng whipping cream để cốc cafe đá xay thêm hấp dẫn. Nếu không có bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng vụn bánh oreo nhé.
Tìm hiểu chuyên sâu về pha chế cà phê tại JARVIS Academy để làm chủ tất cả các công thức pha chế cà phê đang thịnh hành nhất hiện nay.
Cafe đá xay thạch là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị vừa ngọt vừa đắng của cafe và kem, đặc biệt còn có điểm nhấn là lớp thạch giòn giòn dai dai hòa quyện. Vừa ăn vừa uống, món cafe đá xay thạch chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ và không bao giờ nhàm chán khi thưởng thức cà phê. Cùng xem chi tiết cách làm cafe đá xay thạch dưới đây nhé!
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm cafe, sữa béo, sữa tươi, bột Frappe (có tác dụng chống tách nước) và đá viên vào máy xay, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn và bông lên là được.
Bước 2: Chuẩn bị cốc, cho một lớp mỏng thạch jelly xuống đáy cốc, sau đó đổ hỗn hợp cafe đá xay vào cốc, rồi mới đổ nốt phần thạch vào cốc và trang trí thêm whipping cream (nếu có) là có thể thưởng thức ngay rồi.
Cafe sữa đá xay mang chút vị đắng của cà phê, chút ngọt của sữa và vị béo của kem sẽ là món đồ uống giúp bạn giải nhiệt cơn nóng, oi bức một cách nhanh chóng nhất đấy. Dưới đây là chi tiết cách làm cafe đá xay sữa, các bạn tham khảo ngay nhé:
Bước 1: Đổ tất cả các nguyên liệu gồm cafe espresso, sữa đặc, bột Frappe base, kem béo và đá viên vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn thì tắt máy. Đổ hỗn hợp đá xay ra cốc.
Bước 2: Trang trí thêm whipping cream để vừa giúp cốc cafe sữa đá xay thêm hấp dẫn vừa thêm vị béo ngọt thơm ngậy cho hương vị.
Cafe đá xay có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu để mang đến một món đồ uống mới lạ, nhưng nguyên liệu kết hợp được nhiều người ưa thích và lựa chọn nhất vẫn là hương vị socola bởi sự hòa quyện tuyệt vời của chúng. Ngoài ra cách làm món đồ uống cafe đá xay chocolate này lại đơn giản không hề phức tạp chút nào.
Bước 1: Cho hỗn hợp gồm cafe espresso, sữa đặc, bột cacao, bột frappe, kem chocolate và đá viên vào máy xay. Xay với công suất lớn từ 50 – 60s cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn và mịn thì tắt máy.
Bước 2: Đổ hỗn hợp ra cốc và trang trí thêm bằng một lớp whipping cream trước khi thưởng thức.
4 cách làm cafe đá xay trên đây đều thật đơn giản phải không? Để biết thêm nhiều hơn những công thức và đồ uống mới lạ hấp dẫn thì hãy theo dõi ngay fanpage của Jarvis ( https://www.facebook.com/HocVienJARVIS/ ) để được cập nhật thông tin mới nhất và chính xác nhất bạn nhé.
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY