CÁCH LÀM TRÀ SỮA HOKKAIDO

Trà sữa Hokkaido là tên gọi của một món trà sữa rất nổi tiếng, đặc trưng nổi bật là vị caramel ngọt béo ngậy ăn kèm với topping và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nếu bạn đang mê mẩn thức uống quyến rũ này thì hãy cùng theo dõi cách làm trà sữa hokkaido ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

1. Trà sữa hokkaido là gì?

Trà sữa Hokkaido là món trà sữa xuất phát từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản với đặc trưng là hương vị sữa béo ngậy nồng đậm.

Trà sữa Hokkaido thông thường cũng được pha từ cốt trà đen, trà ô long nhưng với đặc trưng của mình, trà sữa hokkaido lại có nhiều hương vị ngọt dậy mùi caramen hơn là vị chát đặc trưng của trà. Có lẽ chính vì vậy món trà sữa này đặc biệt được giới trẻ yêu thích.

Một chút béo ngọt tự nhiên từ sữa, thoang thoảng vị trà đen nhẹ nhàng cùng với topping đi kèm chắc chắn là nguyên nhân khiến không cô nàng chàng trai nào có thể cưỡng lại sức hút của thức uống này.

2. Các cách làm trà sữa hokkaido

2.1 Cách làm trà sữa hokkaido trân châu

Nguyên liệu

  • Trà đen (hoặc trà ô long): 20g
  • Sữa tươi Hokkaido: 100ml
  • Siro Caramel: 20ml
  • Nước đường đun: 30ml
  • Trân châu đã nấu chín: 80 – 100g (hoặc tùy theo sở thích)
  • Đá viên

Dụng cụ

  • Bình shake
  • Ly định lượng hoặc cân nhỏ
  • Cốc/ly, thìa

Xem thêm:

Các làm trà sữa hokkaido trân châu:

Bước 1: Pha trà đen bằng nước sôi khoảng 85 – 90 độ C và ủ trà trong vòng 5-6 phút. Sau đó để nước trà nguội bớt rồi đổ vào bình shaker.

Bước 2: Tiếp tục thêm siro caramel, sữa tươi và nước đường đun vào bình shake rồi lắc đều bình trong vòng 20 – 30s để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Lúc này nếu muốn uống lạnh bạn có thể thêm trực tiếp đá vào bình shake trước khi lắc.

Bước 3: Cuối cùng thêm trân châu đã chuẩn bị vào cốc, rồi đổ trà sữa vào cốc, thêm chút đá viên là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

2.2 Cách làm trà sữa hokkaido vị caramen

Nguyên liệu

  • Trà đen: 20g hoặc trà túi lọc 2 – 3 gói
  • Sữa tươi Hokkaido: 100ml
  • Trân châu hoặc topping khác tùy sở thích
  • Đường: 500g
  • Sữa đặc: 15ml

Dụng cụ

  • Bình shake
  • Ly định lượng hoặc cân nhỏ
  • Cốc/ly, thìa.
  • Bếp, nồi

Cách làm trà sữa hokkaido vị caramen:

Bước 1: Làm caramen: Đầu tiên bạn cho đường vào nồi và thêm nước với tỷ lệ đường/nước là 2/1. Sau đó bật bếp đun lửa nhỏ và khuấy đều tay. Đến khi đường chuyển sang màu nâu và sánh thì tắt bếp. Sau đó đổ ngay phần sữa tươi vào nồi, khuấy đều để có hỗn hợp caramen béo ngậy và thơm ngon.

Bước 2: Ủ trà: với trà túi lọc hay trà đen thì bạn cũng nên ủ trà trong 5 – 6 phút, tuy nhiên với trà đen thì cần lọc bã trà để lấy nước trong.

Bước 3: Đổ hỗn hợp gồm nước trà đen, sữa đặc, hỗn hợp caramen vào bình shake, thêm một vài viên đá và lắc đều trong vòng 25 – 30 giây.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra cốc, thêm topping, đá viên và thưởng thức ngay.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã biết cách làm trà sữa hokkaido cực kỳ thơm ngon khó cưỡng rồi. Còn nếu bạn muốn có thêm nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi Jarvis thường xuyên nhé!

Jarvis là đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay. Tại đây các bạn có thể tham gia học pha chế với nhiều khoá học khác nhau: trà sữa, cà phê, đồ uống. Ngoài ra chỉ duy nhất tại Jarvis có khoá học lập kế hoạch và setup cửa hàng tổng thể. Có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ:

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
ĐT: 0985.965.732
Email: hocvienjarvis@gmail.com
Website: jarvis.vn

 

 

 

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of