CÁCH PHA CÀ PHÊ CAPUCHINO

Có thể tự mình pha được những cốc cafe capuchino với thật nhiều hình thức đa dạng độc đáo thu hút khách hàng, chắc hẳn luôn là mong ước của nhiều nhà pha chế cafe. Vậy cách pha cà phê capuchino như thế nào, có khó không? Hãy cùng Jarvis tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm:

1. Các cách pha cà phê capuchino

1.1 Cách pha capuchino bằng máy

Nguyên liệu:

  • Bột cafe xay mịn: 15g thìa cafe
  • Sữa tươi không đường, không béo: 80ml
  • Đường trắng: 10g

Dụng cụ:

  • Máy pha cafe espresso
  • Máy đánh sữa
  • Ly/cốc, thìa uống cafe

Cách pha cà phê capuchino bằng máy:

Bước 1: Cho 15g bột cafe vào máy pha cafe espresso, ấn nút pha cafe và nhận được 120ml cafe thơm ngon

Bước 2: Cho 80ml và đường trắng vào ca đánh sữa, sau đó đặt vòi sữa vào ca đánh sữa sâu khoảng 1 – 2 cm và giữ nguyên tay cho đến khi thấy sữa bông xốp thành một lớp bọt mịn và dày.

Bước 3: Cuối cùng từ từ đổ lớp bọt sữa vào ly cafe phía trên để trang trí cốc cà phê capuchino sao cho bắt mắt nhất. Bạn có thể trang trí thêm bằng một lớp cacao hoặc matcha.

1.2 Cách pha cà phê capuchino thủ công (không dùng máy)

Nguyên liệu:

  • Bột cafe phin: 2 – 3 thìa cafe
  • Sữa tươi không đường, không béo: 120ml
  • Đường trắng: 10g
  • Nước cốt cam: 10ml

Dụng cụ:

  • Phin pha cafe
  • Ly, tách, thìa
  • Máy tạo bọt sữa
  • Bình đun nước sôi
  • Bình lắc shaker

Xem thêm: Cách pha cafe vợt

Cách pha cà phê capuchino thủ công:

Bước 1: Pha cafe đen: Đầu tiên hãy chuẩn bị nước sôi, sau đó tráng cả phin qua nước sôi để làm ấm phin, sau đó cho 2 – 3 muỗng cafe vào phin, ấn nhẹ vỉ rồi rót đều nước sôi đến ngập phin. Và đợi cafe chảy hết.

Bước 2: Tạo bọt sữa: Trong lúc chờ pha cafe thì bạn hãy dùng bình tạo bọt sữa bằng tay, đổ 50 ml sữa tươi vào bình, thêm đường và kéo pit-tông đều tay cho đến khi sữa bông lên và xốp là được.

Bước 3: Cho một cafe phin đã pha vào bình lắc, thêm 70ml sữa còn lại và nước cốt cam vào bình shaker, lắc đều trong 15s rồi đổ ra cốc. Sau đó trang trí cốc cafe bằng phần bông kem vừa rồi và thưởng thức.

2. Cách vẽ capuchino đơn giản

Capuchino là loại cafe rất coi trọng hình thức vì vậy ngoài cách pha cà phê capuchino ngon thì thường được đầu tư cầu kỳ và phức tạp ở công đoạn trang trí. Chính bởi sự cầu kỳ này mà mỗi cốc cafe capuchino dường như là một tác phẩm nghệ thuật, mà người pha chế luôn muốn mỗi tác phẩm của mình càng thêm hoàn hảo.
Với cấp bậc cơ bản, bất cứ người pha chế cafe nào cũng cần làm được các hình thức cơ bản như trái tim, chiếc lá, điều quan trọng là cần cứng tay để giữ cho dòng sữa luôn chảy đều đặn và có thể tạo thành hình.

Ngoài ra bạn cũng có thể học cách sử dụng tăm nhỏ để tạo nên những tác phẩm cầu kỳ hơn. Đừng quên kết hợp với bột cacao để mang đến nhiều đặc sắc hơn nhé.

Như các bạn có thể thấy, cách pha cà phê capuchino không hề khó khăn một chút nào, tuy nhiên để có được những cốc cafe với hình thức độc đáo, chắc chắn bạn sẽ cần thời gian khổ luyện nhất định. Nếu bạn muốn học pha chế cafe với nhiều những công thức mới để bổ sung và làm phong phú menu đồ uống của mình thì đừng quên theo dõi Jarvis thường xuyên nhé!

 

Rate this post

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of