Mở quán cafe take away

Ngày nay khi nhịp sống của con người ngày càng nhanh hơn vì thế các mô hình kinh doanh tiện lợi như cafe take away cũng ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên để kinh doanh cafe take away thành công thì cần nắm rõ mô hình kinh doanh cafe take away, việc mở quán cafe take away cần những gì, bao nhiêu tiền…Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lý do cũng như mô hình hoạt động của mảng kinh doanh màu mỡ này ngay bây giờ nhé.

Xem thêm:

mở quán cafe take away

1. Tìm hiểu về cafe take away là gì

Cafe take away hiểu đơn giản nhất chính là cafe mang đi. Có nghĩa là hình thức kinh doanh này chủ yếu phục vụ khách hàng là những người mua mang về, những người bận rộn không có nhiều thời gian và mong muốn sự nhanh chóng.

Đặc trưng của mô hình này là diện tích nhỏ, menu là những bảng lớn treo ngay trước quầy pha chế, khách hàng sẽ chọn, đặt, thanh toán tiền và nhận đồ uống ngay tại quầy một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cửa hàng cafe take away thông thường cũng sẽ bố trí một hai bộ bàn ghế nhỏ để khách ngồi trong thời gian chờ đồ. Đa phần khí mở quán cafe take away, các chủ quán đều thiết kế theo phong cách hiện đại, chú ý nhất đến việc bố trí menu sao cho nổi bật và thuận tiện nhất với khách hàng.

Nếu các bạn đang có ý định mở quán cafe take away nhưng chưa biết setup có thể liên hệ với Jarvis. Chúng tôi có dịch vụ setup tổng thể quán cafe, với kinh nghiệm thực tế setup các mô hình quán cafe thành công trên thị trường thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Jarvis là đơn vị dạy và học pha chế hàng đầu tại Hà Nôi. Chúng tôi là đơn vị đầu tiên có dịch vụ setup cùng các bước lập kế hoạch kinh doanh thực tế. Nếu có thắc mắc các bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0985.965.732

tìm hiểu cafe take away

2. Tìm hiểu về các mô hình cafe take away

2.1 Mô hình kinh doanh xe cafe take away

Hình thức kinh doanh xe cafe take away dường như là mô hình thể hiện rõ nhất ý nghĩa take away – mang đi của mô hình này.

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng hối hả bận rộn, sẽ có rất nhiều người dù khát cũng không có thời gian vào quán cafe và nhâm nhi một tách đồ uống, nắm bắt được nhu cầu này mà các xe cafe take away ra đời. Dù là lề đường, góc phố hay khu chợ thì các xe cafe take away sẽ là phương tiện và hình thức kinh doanh tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách tốt và nhanh chóng nhất.

mô hình kinh doanh xe cafe take away

Ưu điểm của hình thức kinh doanh này chính là chi phí thấp, không cần vốn đầu tư nhiều, không cần tiền thuê mặt bằng cũng không cần đến cả việc mua sắm bàn ghế trang trí nội thất…  Đồng thời mô hình này cũng rất đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi nên sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Đặc biệt mô hình này tỏ ra hữu dụng nhất tại các khu phố đi bộ, khu hội chợ, trung tâm thương mại… Cuối cùng việc pha chế trực tiếp ngay tại nơi cùng việc phô bày những kỹ năng pha chế điêu luyện của chủ quầy cũng sẽ là cách độc đáo và sáng tạo để thu hút thêm khách hàng đấy.

Kinh doanh xe cafe take away cần bao nhiêu vốn:

  • Chi phí mua xe gỗ với bánh nhỏ chắc chắn chất lượng: 5 – 7 triệu.
  • Chi phí trang trí xe gỗ: 1 – 2 triệu
  • Chi phí mua các loại máy và dụng cụ pha chế: 15 – 20 triệu
  • Chi phí nguyên vật liệu pha chế: 5 – 7 triệu

Vậy là chỉ với khoảng từ 25 – 30 triệu là bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh mô hình cafe take away siêu lợi nhuận này rồi.

2.2 Mô hình nhượng quyền cafe take away

Nếu bạn có ý định mở quán cafe take away và có nguồn vốn lớn hơn, không muốn ngày ngày dầm sương dãi nắng ngoài đường mà muốn trở thành một ông chủ bà chủ chính hiệu thì có thể lựa chọn hình thức nhượng quyền cafe take away.

các mô hình kinh doanh cafe take away

Hình thức nhượng quyền có ưu điểm là thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc vì thế bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành ngay từ đầu, đồng thời các công thức pha chế, quy trình hoạt động quản lý đều đã có sẵn, việc của bạn là hiểu và làm theo mà thôi.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 5 cái tên thương hiệu mà khi nhắc đến nhượng quyền cafe take away không ai có thể bỏ qua khi mở quán cafe take away chính là Trung Nguyên, Minalo, Viva Star, Effoc và Starbuck, hãy cùng tìm hiểu qua về những thương hiệu này ngay nhé.

mô hình nhượng quyền take away trung nguyên

Cà phê Trung Nguyên: được coi là thương hiệu cafe thuần Việt thành công nhất của nước ta cho đến hiện tại, để có thể được nhượng quyền Trung Nguyên bạn sẽ cần chi phí đầu tư ban đầu ít nhất là 3,5 – 4 tỷ đồng. Đồng thời cũng cần phải đáp ứng được các điều kiện nghiêm ngặt như mặt bằng rộng ít nhất 140 m2, tại vị trí thuận lợi giao thông, sầm uất gần trung tâm và cách các cơ sở nhượng quyền khác mội khoảng cách nhất định, phải có khả năng và kinh nghiệm về kinh doanh, quản lý điều hành…

mô hình nhượng quyền cafe take away milano

Milano: là thương hiệu nhượng quyền thuộc phân khúc tầm bình dân, chỉ cần có chi phí đầu tư ban đầu từ 90 – 100 triệu đồng là bạn đã có thể được phép nhượng quyền thương hiệu cafe take away này rồi. Tuy nhiên vẫn có những tiêu chí nhất định, khi bạn phải đáp ứng được như: Mặt bằng quán phải phù hợp với tiêu chí khoảng cách giữa các cơ sở, mật độ dân cư xung quanh, vị trí sầm uất…

Xem chi tiết: Hợp đồng, báo giá & quy trình vận hành nhượng quyền thương hiệu Milano

Viva Star: là thương hiệu nhắm đến khách hàng tầm trung, để nhượng quyền thương hiệu này bạn cần phải có số vốn đầu tư ban đầu từ 1 – 1,2 tỷ đồng và tất nhiên cũng phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản như: địa điểm thuận lợi, nằm tại nơi sầm uất, giao thông thuận lợi, không nằm gần các cơ sở kinh doanh nhượng quyền khác, diện tích mặt bằng tối thiểu là 100 m2, chủ quán là người có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh…

mô hình nhượng quyền cafe take away viva

Effoc: là thương hiệu cafe take away khá nổi tiếng tại Sài Gòn và bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu là 240 triệu đồng để được nhượng quyền thương hiệu này. Những tiêu chí bạn cần có là: mặt bằng phải có diện tích lớn hơn 20m2. Vị trí bắt buộc phải ở khu vực đông dân cư hoặc gần trung tâm thương mại phù hợp và không nằm gần những cửa hàng Effoc đang có sẵn. Ngoài ra tất cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, máy móc, trang thiết bị đều phải mua từ Effoc.

mô hình nhượng quyền cafe take away effoc

Starbuck Coffee: là thương hiệu nhượng quyền rất nổi tiếng đến từ nước Mỹ vì thế mà số tiền mà bạn cần bỏ ra để mua nhượng quyền và đầu tư ban đầu cho thương hiệu này là rất lớn có thể lên tới 500.000 USD và tất nhiên các tiêu chí về diện tích, địa điểm, năng lực của người chủ, quá trình hoạt động… cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

mô hình nhượng quyền cafe take away starbucks

2.3 Mô hình mở quán cafe take away

2.3.1 Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì?

Tự mình mở quán cafe take away là mô hình cuối cùng của hình thức này mà chúng tôi muốn giới thiếu đến bạn. Với mô hình này số vốn đầu tư ban đầu cần bỏ ra có thể sẽ thấp hơn hình thức nhượng quyền, nhưng chắc chắn một điều đó là bạn sẽ cần phải bỏ ra nhiều công sức hơn rất nhiều. Lúc này để mở quán cafe take away cần quan tâm và chuẩn bị các vấn đề sau:

Địa điểm: là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành bại khi mở quán cafe take away, vì thế bạn cần phải bỏ nhiều công sức để tìm kiếm và lựa chọn được mặt bằng sao cho phù hợp với nguồn vuốn mà vẫn thuận tiện phục vụ được nhóm khách hàng mục tiêu.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị đầu tư: những vật dụng như bàn ghế, quầy bar, dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu pha chế… chắc chắn sẽ là những đồ vật cần thiết mà bạn cần chuẩn bị.

Bộ nhận diện thương hiệu: bao gồm các vấn đề như tên thương hiệu, logo, màu sắc, đồng phục… là những thứ mà khách hàng nhớ về và nhận dạng được thương hiệu của bạn, vì thế bạn cũng cần đặc biệt chú ý và đầu tư công sức vào vấn đề này.

Đội ngũ nhân viên: Khi bắt đầu mở quán cafe take away thì nhân sự cho quán có thể không cần quá nhiều, nhưng hình thức cafe take away là yêu cầu sự nhanh chóng và tiện lợi, vì thế đòi hỏi nhân viên pha chế phải là người tài giỏi, có kinh nghiệm mới không khiến khách hàng phải chờ lâu…

mở quán cafe take away cần những gì

Xem thêm:

10 dụng cụ pha chế cafe take away không thể thiếu

2.3.2 Mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn

Chi phí để mỏ 1 quán cafe take away thông thường sẽ không cao như các quán cafe mô hình khác, tối thiểu bạn chỉ cần từ 70 – 100 triệu đồng là đã có thể mở quán rồi. Và tất nhiên, nếu có nhiều vốn hơn bạn hoàn toàn có thể mở quán cafe take away với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn…

mở quán cafe take away cần bao nhiêu vốn

Còn tại phần này chúng tôi xin tư vấn đến bạn chi tiết những khoản chi phí cần bỏ ra trong 70 – 100 triệu đồng để xây dựng một quán cafe take away như sau:

Chi phí thuê mặt bằng: diện tích nhỏ nhất để mở quán cafe take away có thể là 15 – 18 m2. Giá thuê mặt bằng này ở vị trí nhiều người sầm uất sẽ vào khoảng 10 – 12 triệu đồng/ tháng.

Chi phí thiết kế và trang trí quán: Với quán cafe take away bạn sẽ không cần đầu tư nhiều vào bàn ghế nội thất và trang trí không gian quán, mà chỉ cần đặc biệt chú ý đến bảng hiệu, menu đồ uống điện tử thật to và quầy bar. Mức tiền đầu tư thiết kế sửa chữa này sẽ vào khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Chi phí mua trang thiết bị: bao gồm chi phí mua  các loại dụng cụ pha chế như: máy xay sinh tố, máy xay hạt, ly cốc, bàn ghế, máy pha cà phê, máy xay cà phê hạt, tủ lạnh… Điều đặc biệt của cửa hàng cafe take away chính là cần yếu tố nhanh chóng trong pha chế để phục vụ đúng như cầu khách hàng, vì thế bạn bắt buộc phải đầu tư vào việc mua các loại máy pha chế hiện đại và chất lượng nhất để rút ngắn thời gian pha chế. Mức đầu tư này sẽ nằm trong khoảng 25 – 40 triệu đồng.

Chi phí Nguyên vật liệu pha chế: bao gồm cafe, trà, sữa, kem, hoa quả tươi… vào khoảng 7 – 10 triệu đồng

Chi phí đăng ký hồ sơ kinh doanh: sẽ mất khoảng 1 triệu đồng

Chi phí marketing: bao gồm việc in banner, in tờ rơi, băng rôn áp phích hay thậm chí chạy quảng cáo trên facebook… chi phí này có thể phụ thuộc vào khả năng tài chính của chủ quán mà quyết định, có thể sẽ từ 1 – 3 triệu đồng tùy hình thức mà mỗi người sử dụng

Chi phí phát sinh cho các tháng đầu: sẽ bao gồm chi phí internet, điện nước… nằm trong khoảng 3 – 5 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên: với quán cafe take away, thời gian đầu bạn có thể chi thuê 1 – 2 nhân viên, trong đó quan trọng nhất là nhân viên pha chế, chi phí sẽ là 4 – 8 triệu đồng.

Chi tiết xem thêm: Mở quán cafe take away cần chuẩn bị những gì

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu thật kỹ càng về tất cả các mô hình kinh doanh cafe take away rồi, hy vọng với mỗi mô hình có ưu nhược điểm khác nhau này, bạn sẽ chọn được một mô hình phù hợp nhất với mình để mở quán cafe take away của riêng mình. Chúc bạn thành công!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x