ESPRESSO – NHỮNG BIẾN THỂ ÍT BIẾT PHẦN 1: AFFOGATO – ĐẮM CHÌM TRONG VŨ ĐIỆU CỦA CAFE

Những người đã từng uống café Ý, chắc chắn sẽ có lần từng được nghe tới Affogato. Tại các nước phương tây, Affogato là một món cafe rất được ưa chuộng. Không chỉ thu hút bởi cái cách kết hợp lạ lùng giữa café nóng & kem lạnh, mà nó còn khiến người ta nhớ mãi bởi sự quyến rũ khi đắng và ngọt hòa quyện vào nhau.

Biến thể Espresso phần 1

Biến thể Espresso phần 1

I. Sơ lược đặc điểm thú vị của Affpgato

Tên đầy đủ của món đồ uống này trong tiếng Ý là “Affogato al Caffè” – nghĩa là “đắm chìm trong cà phê”. Những Barista có kinh nghiệm nhất cũng luôn nói rằng, Affogato là một trong những món đồ uống dễ làm nhất mà họ từng được làm.
Thành phần của một ly Affogato truyền thống chỉ bao gồm một viên kem gelato hương vanilla thơm mịn, mát lạnh, nằm ngập trong dòng espresso nóng đậm đà, tuy nhiên, hương vị của Affogato lại có thể trở nên rất đa dạng. Người ta có thể dễ dàng tùy biến hương vị cho món đồ uống này theo ý thích của bản thân cũng như của khách hàng bằng cách thay đổi các yếu tố sau:

  • Hạt cà phê: loại hạt, mức độ rang, phương pháp chiết suất cà phê.
  • Hương vị kem: lựa chọn các loại kem có vị khác nhau như cheese, hạt dẻ, chocolate, dừa …
  • Topping: các loại topping có vai trò bổ sung hương vị cho sản phẩm chính, có thể sử dụng bánh quế, thạch, trân châu, các loại rượu (Kahluá, Whiskey, Amaretto… ), chocolate bào vụn…

Hãy lưu ý, thưởng thức ly Affogato của bạn thật nhanh để cảm nhận được trọn vẹn những hương vị tinh túy nhất, trước khi nó biến thành một thứ kem chảy không rõ hình thù.

Biến thể espresso phần 1 - 2

Biến thể espresso phần 1 – 2

II. Nhược điểm Affogato tại Việt Nam

Tuy nhiên Affogato chưa thực sự được nhiều khách hàng Việt Nam biết tới dù cho văn hóa cafe Italia đã du nhập vào thị trường cũng đã lâu. Đứng từ góc nhìn của một khách hàng, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những lý do sau:

  • Không phù hợp văn hóa: văn hóa uống café của Việt Nam rất đặc trưng, đó là thói quen đi cà phê để thư giãn, trò chuyện, uống thưởng thức từng chút một. Khi kem gặp café nóng, nó sẽ nhanh chóng bị chảy, tăng nhiệt độ dẫn tới biến đổi cấu trúc, hương vị, khiến affogato không còn giữ được độ ngon ban đầu.
  • Không phù hợp với gu khẩu vị của người Việt Nam: café chiết suất bằng máy vẫn chưa chinh phục được người dùng Việt Nam vốn quá quen sử dụng café phin có vị đậm hơn rất nhiều.
  • Không thể phục vụ mang đi: nhu cầu đồ uống take away ngày càng tăng cao nhưng với đặc trưng của affogato khiến nó gần như không thể phục vụ khách hàng mang đi. Tuy nhiên đã có một vài đơn vị tiên phong, đã lấy ý tưởng từ Coffee Cone để tạo ra Affogato Cone – Affogato trong bánh ốc quế phủ chocolate, để giải quyết vấn đề này.

Với mong muốn mang lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi, đi kèm với sản phẩm chất lượng, Jarvis hi vọng bài viết này sẽ cho mọi người thêm kiến thức để có thể đưa thật nhiều những “đặc sản” từ cafe đến với người tiêu dùng.

Cùng Jarvis chờ đón và tìm hiểu thêm về thế giới cà phê bằng cách LIKE PAGE và bấm nút ”Nhận thông báo” để không bỏ lỡ series bài “ESPRESSO – NHỮNG BIẾN THỂ ÍT BIẾT” cùng rất nhiều những thông tin hữu ích khác về ngành F&B.

_____________________________________
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS
💻Website: https://jarvis.vn
🏫Add: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội | Hotline: 0985965732
💠Lịch khai giảng: https://jarvis.vn/lich-khai-giang
💠Tham khảo các khóa học của Jarvis: https://jarvis.vn/khoa-hoc
#Jarvis #daotaophache #Jarvisaccademy #HocvienJarvis #FnB

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

    Họ tên *
    Điện thoại *
    Khóa học
    Yêu cầu khác

    Bài viết mới nhất

    Bài viết xem nhiều

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x