Với thị trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, thì những người quyết định đi học pha chế không chỉ các cô cậu sinh viên muốn tìm kiếm công việc thu nhập cao hay những người đam mê môn nghệ thuật pha chế này. Mà cả những ông chủ, bà chủ quán cũng quyết định tự mình đi học pha chế đồ uống để mở quán cafe. Bởi vì họ biết rằng, thứ quan trọng nhất níu chân khách hàng của họ chính là đồ uống, thứ đồ uống đặc sắc mà chỉ riêng họ có.
Bài viết quan tâm nhiều nhất
Nội dung bài viết
Từ xưa đến nay thị trường kinh doanh cafe luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người, bởi việc mở quán cafe có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh và cũng không quá vất vả. Tuy nhiên cứ có 10 quán được mở thì sau thời gian ngắn chỉ có 1 quán còn trụ lại được. Vậy nguyên nhân là từ đâu?
Nguyên nhân chính là hương vị đồ uống. Những người chủ quán đã quên mất rằng thứ quan trọng nhất của một quán cafe chính là đồ uống. Họ cứ mải miết trang trí không gian quán thật độc đáo, giảm giá thành đến mức thấp nhất có thể, nhưng lại quên mất rằng phải chú trọng đến hương vị đồ uống.
Một quán cafe có đồ uống phù hợp với tập khách hàng mục tiêu mà họ hướng tới thì chắc chắn sẽ không bao giờ “biến mất” được. Đó chính là lý do mà những người quản lý, người chủ quán nên quyết định học pha chế mở quán cafe.
Vậy nên, nếu anh chị muốn đứng vững trong thị trường kinh doanh cafe, thì nên tham gia học pha chế đồ uống để có những kiến thức chắc chắn trong ngành pha chế đồ uống, từ đó sẽ thuận lợi trong việc mở quán cafe.
Với nhiều lợi ích như vậy thì việc học pha chế đồ uống để mở quán cafe là điều rất cần thiết rồi, vậy ngoài pha chế ra thì một người chủ, người quản lý còn nên học và bổ sung kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý và cả một lớp học trang trí nghệ thuật nếu có đủ điều kiện.
Là điều tất yếu người quản lý cần bổ sung ngay lập tức nếu muốn tự mình mở quán cafe. Không có một trận chiến, một hoạt động kinh doanh nào lại thiếu chiến lược và kế hoạch cả.
Anh chị phải tự mình nghiên cứu, trau dồi xem tập khách hàng mục tiêu là những ai, có sở thích, thói quen như thế nào để thiết kế được một menu phù hợp.
Anh chị cũng cần phải tính toán, cân đối chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, thuê nhân viên, mua nguyên liệu… sao cho phù hợp, cân bằng để quán không rơi vào tình trạng phải đóng cửa.
Bên cạnh đó cũng đừng quên lập những kế hoạch và chú ý đến các rủi ro anh chị có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh để có thể có những phản ứng kịp thời nhất.
Ngoài học pha chế mở quán cafe thì Anh chị nên tìm hiểu thêm về trang trí nghệ thuật. Anh chị nên định hình được phong cách của quán và trang trí quán hướng đến đúng tập khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như không thể chọn trang trí quán theo phong cách vintage nữ tính trong khi mục tiêu là hướng đến những khách hàng đàn ông được.
Để kinh doanh lĩnh vực đồ uống nói chung và cafe nói riêng thành công thì những kiến thức trên là chưa đủ. Vậy làm thế nào để thành công và mang lại lợi nhuận. Các bạn xem chi tiết tại đây: Kinh doanh đồ uống, làm thế nào để tránh rủi ro và mang lại thành công
Ngày nay, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người nên các lớp học pha chế mọc lên rất nhiều, cả những lớp học trực tuyến hay lớp học bình thường, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu anh chị muốn học pha chế đồ uống để mở quán cafe thì hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia khóa học nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu Jarvis – địa chỉ uy tín hàng đầu về đào tạo pha chế đồ uống cùng một số khóa học chất lượng như sau:
Nếu định hình cho quán của mình chuyên về các món đồ uống cà phê chuyên nghiệp thì khóa học này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các chủ cửa hàng muốn học pha chế để mở quán cafe.
Anh chị có thể tham khảo khóa học pha chế cà phê chuyên nghiệp của Jarvis tại đây.
Tóm lại, việc học pha chế đồ uống để mở quán cafe là điều rất cần thiết cho những người chủ quán, những người quản lý để có thể vận hành quán và trụ vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.
đăng ký NHẬN NHỮNG ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG
TỪ JARVIS ACADEMY